Tứ hoàng là những hải tặc mạnh nhất trong thế giới One Piece. Chính tầm ảnh hưởng, tài mưu lược và lực lượng hùng hậu của họ đã đảm bảo cán cân quyền lực không nghiêng toàn bộ về phía Chính quyền Thế giới.

Tuy nhiên, thực lực của các Tứ hoàng không hẳn ngang bằng nhau. Vài người trong số họ là những chiến lược gia tài ba trong khi những người khác lại có ít điểm yếu đến mức trở nên bất khả chiến bại. 

Thông qua bảng xếp hạng sức mạnh các Tứ hoàng theo Wanderound, khán giả sẽ dễ dàng đánh giá khả năng giữ vững ngôi vị của họ trên biển cả và liệu sai lầm có thể cản trở họ trên con đường thực hiện những mục tiêu to lớn.

Có thể bạn quan tâm:

Buggy dễ dàng bị đánh bại bởi bất cứ ai

Buggy dễ dàng bị đánh bại bởi bất cứ ai

Buggy đã may mắn đến bất ngờ khi có thể leo lên vị trí Tứ hoàng, hắn là kẻ đầu tiên làm được điều này chỉ bằng cách khua môi múa mép. Do đó, Buggy chỉ là một tên vua bù nhìn của Cross Guild vì Mihawk và Crocodile mới là những kẻ chủ mưu lập nên tổ chức này.

Tuy nhiên, sức mạnh từ trái Bara Bara no Mi của Buggy không hoàn toàn vô dụng. Nó giúp hắn không phải chịu bất cứ thương tổn nào từ những vũ khí sắc nhọn và đặc biệt hữu ích khi chống lại các kiếm sĩ. 

Thế nhưng, sức mạnh thể lực của Buggy không có gì nổi bật và hắn cũng không sở hữu bất kỳ loại Haki nào. Kĩ năng chiến đấu của tên hề này phụ thuộc hoàn toàn vào sức mạnh trái ác quỷ và món vũ khí duy nhất là bom Buggy.

Big Mom có những điểm yếu đặc trưng

Big Mom có những điểm yếu đặc trưng

Dù sở hữu thân thể kim cang nhưng Big Mom lại có nhiều điểm yếu mà những người khác không có. Chẳng hạn, khả năng phòng thủ cao của bà ta sẽ bị suy giảm hoàn toàn khi phải chịu những đau đớn về cảm xúc.

Điểm yếu này đã bị Bege phát hiện và hắn đã lợi dụng nó để ám sát bà ta trong tiệc cưới chính trị tại Đảo Bánh. Ngoài ra, Big Mom sẽ trở nên điên cuồng nếu bị bỏ đói. 

Khi mất bình tĩnh, đối thủ dễ dàng nắm bắt chuyển động và cách chiến đấu của bà và phản công.

Không những thế, cơn ngáo đồ ăn của nữ Tứ hoàng cũng là mối nguy hiểm khó lường với các đồng minh và những đồng đội trong băng của bà.

Râu Trắng không còn là người mạnh nhất

Râu Trắng không còn là người mạnh nhất

Tại một thời điểm, Râu Trắng được xưng tụng là vị Tứ hoàng mạnh nhất. Ông ấy đã nhiều lần đối đầu với Vua hải tặc Gol D.Roger. Rất ít kẻ dám thách thức người đàn ông sở hữu trái ác quỷ Gura Gura và khả năng sử dụng thành thạo các loại Haki cấp cao.

Tiếc thay, sức mạnh của Râu Trắng đã bị suy yếu bởi ảnh hưởng của tuổi tác và bệnh tật. Cả hai yếu tố này đã làm giảm đáng kể khả năng chiến đấu của ông tại Marineford. 

Tuy nhiên, Bố Già vẫn đứng vững trước hàng trăm đòn tấn công và áp đảo Đô đốc Akainu trước khi bị bắn chết bởi băng của Râu Đen. Nếu Râu Trắng tấn công mà không màng đến sự an toàn của Ace thì Tổng bộ hải quân sẽ chỉ còn lại đống đổ nát. 

Luffy thức tỉnh năng lực của Thần

Luffy thức tỉnh năng lực của Thần

Luffy mang trong mình sức mạnh của một vị thần. Tuy nhiên chỉ với thể lực và kĩ năng chiến đấu, cậu ấy vẫn đủ sức chịu đựng trước những cú đá uy lực của Sanji, chiến đấu chống lại quân đội của Big Mom và thậm chí đánh bại Tư lệnh Ngọt Katakuri.

Sức mạnh của Luffy đã tăng lên khi thức tỉnh năng lực trái ác quỷ. Ở trạng thái mạnh nhất cậu ấy có thể khiến hầu như mọi đòn tấn công vật lý trở nên vô hại và phản đòn bằng sức mạnh phi lý đến mức Kaido cũng không thể chống lại.

Ngoài ra, chỉ những đối thủ nhanh nhất mới có cơ hội chạm vào thuyền trưởng băng Mũ Rơm vì cậu ấy có thể nhìn trước tương lai gần với Haki Quan sát cấp cao.

Kaido là sinh vật mạnh nhất thế giới

Kaido là sinh vật mạnh nhất thế giới

Được miêu tả là sinh vật sống mạnh nhất, sức mạnh và độ bền của Kaido rất cân bằng. Hắn hoàn toàn bình thản trước các đòn tấn công ở hình thái Gear Four của Luffy và trả đũa bằng một chùy đầy uy lực khiến cậu ta bất tỉnh ngay lập tức.

Ở dạng lai của mình, cơ thể của Kaido được cường hóa đến mức hầu như không thứ gì có thể làm hại được hắn ta. Vì Kaido đã đánh bại Luffy nhiều lần nên hắn được xếp ở vị trí cao hơn thuyền trưởng băng Mũ Rơm dù sau đó đã thua cuộc trong trận chiến.

Shanks là bậc thầy sử dụng Haki

Shanks là bậc thầy sử dụng Haki

Có khả năng Shanks mạnh hơn Kaido vì đã ngăn chặn thành công ý định đến Marineford của hắn ta. Ngoài ra, lời nói của anh có trọng lượng đến mức Ngũ Lão Tinh sẵn sàng lắng nghe và các Đô đốc cũng chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn.

Dù không sở hữu năng lực trái ác quỷ nhưng khả năng sử dụng thành thạo các loại Haki cấp cao đã khiến Shanks trở thành nhân vật cực kỳ đáng sợ, đặc biệt là Haki Bá Vương. Vì còn trẻ nên Shanks không bị giới hạn sức mạnh bởi độ tuổi như Râu Trắng.

Chỉ với Haki, Shanks đã khiến Đô đốc Bò Lục phải ngay lập tức rời khỏi Wano. Dù không có lãnh thổ nhưng chỉ với sức mạnh thuần Haki đã đủ để khẳng định vị thế của băng hải tặc Tóc Đỏ trên biển cả.

Râu Đen với sức mạnh bất thường

Râu Đen với sức mạnh bất thường

Sau khi thực hiện kế hoạch của mình, Blackbeard nhanh chóng nổi tiếng với sự xảo quyệt. Sau khi đánh lừa Chính quyền Thế giới và sát hại Râu Trắng, hắn đã san bằng Marineford bằng sức mạnh mới tìm thấy của mình.

Kể từ đó, Râu Đen đã dễ dàng đánh bại nhiều hải tặc như Jewelry Bonney, Marco và Gecko Moria. Với việc nắm trong tay hai trái ác quỷ mạnh mẽ là Yami Yami no Mi và Gura Gura no Mi, Râu Đen hiện là nhân vật phản diện nguy hiểm nhất tác phẩm.

Tuy nhiên, Marshall D.Teach có vài điểm yếu như không thể tránh các đòn tấn công vật lý thông thường dù sở hữu năng lực hệ Logia và phải chịu gấp đôi sát thương khi bị tấn công. Ngoài ra, khả năng sử dụng Haki của hắn cũng rất kém.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Bảng xếp hạng sức mạnh của các Tứ hoàng, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!