Thông thường, sức mạnh của một nhân vật trong One Piece được xác định bằng những quả núi họ có thể phá hủy (Ví dụ như Zoro cầm thanh bảo kiếm Enma chém bay vách núi) hoặc những ai họ có thể đánh bại. 

Với tầm quan trọng của việc chiến đấu trong One Piece, đây là vấn đề có thể hiểu được dù không đúng hoàn toàn. Hết lần này đến lần khác, tác phẩm đã chứng minh được rằng sức mạnh lớn nhất lại nằm ở các mối quan hệ mang tính chính trị.

Bất kể người cùng chiến tuyến là hải tặc, hải quân hoặc tòa soạn báo, họ đều có thể tạo nên sự khác biệt trong các tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”, giữa thành công và thất bại.

Qua bài viết tổng hợp những nhân vật có quyền lực nhất trong One Piece của Wanderound, khán giả sẽ dễ nắm được cách họ sử dụng nguồn lực của mình để đạt được lợi thế.

Có thể bạn quan tâm:

Big Mom có mối quan hệ trên toàn thế giới

Big Mom có mối quan hệ trên toàn thế giới

Big Mom có thể không phải là Tứ hoàng thông minh nhất, dù bà ta có hàng trăm hải tặc trên khắp thế giới để thực hiện bất cứ mong muốn nào. 

Điều này được đề cập lần đầu ở Đảo Người Cá, nơi băng Mũ Rơm biết trước sẽ đụng độ với những sát thủ làm việc cho bà ta. Giờ đây, băng hải tặc Mặt trời do Jinbei dẫn dắt đã đứng lên đối đầu và trở thành kẻ thù của Big Mom. 

Ngoài ra, Big Mom cũng rất quan tâm đến việc xây dựng liên minh với các cường quốc khác. 

Ví dụ, bà ta muốn tạo một mối quan hệ ngắn hạn với Germa 66, để có cơ hội thủ tiêu và đánh cắp công nghệ từ họ tại đám cưới chính trị giữa Pudding và Sanji. Sau đó là hành động liên minh với Băng hải tặc Bách Thú với mục đích tương tự.

Buggy là Tứ hoàng đã từng phiêu lưu cùng Roger

Buggy là Tứ hoàng đã từng phiêu lưu cùng Roger

Mặc dù là nhân vật phản diện nhưng Buggy lại trở nên uy tín đến bất ngờ. Hắn không chỉ từng đảm nhiệm vai trò Thất Vũ hải mà đã trở thành Tứ Hoàng chỉ huy đội quân đánh thuê lớn nhất thế giới và là người đứng đầu tổ chức Cross Guild.

Buggy cũng có mối quan hệ với những hải tặc danh tiếng. Tên hề mũi đỏ từng là bạn thuở nhỏ của Shank và cùng phiêu lưu trên tàu của Vua hải tặc Roger, vai trò khi ấy là thuyền viên tập sự.

Hơn nữa, hắn ta cũng giành được sự trung thành từ các tù nhân từng vượt ngục Impel Down. Đến hiện tại, Buggy chính là trụ cột duy nhất có thể trấn an và giữ bình tĩnh hoặc khích lệ tinh thần cho các thành viên trong băng. 

Shanks thực sự được mọi người tôn trọng

Shanks thực sự được mọi người tôn trọng

Sự thật về độ lớn mạnh của những quan hệ mà Shanks có được vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, lời nói của anh ta đủ trọng lượng để ngăn chặn hải quân kết liễu toàn bộ băng hải tặc Râu Trắng tại tổng bộ Marineford.

Thậm chí, Shanks có thể sắp xếp một cuộc gặp gỡ với Ngũ lão tinh mà không bị cản trở. Anh ấy cũng từng là thành viên trong băng hải tặc Roger và chỉ lỡ mất chuyến đi cuối cùng đến Laugh Tale vì phải chăm sóc cho Buggy đột nhiên bệnh nặng.

Hiện tại cả Buggy và Luffy đều trở thành Tứ hoàng, đồng nghĩa với việc Shanks có quan hệ thân thiết với hai trong số các thế lực lớn mạnh nhất giới hải tặc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa họ sẽ không tranh giành kho báu One Piece trong tương lai.

Râu Trắng là người đàn ông mạnh nhất trong thời đại của ông

Râu Trắng là người đàn ông mạnh nhất trong thời đại của ông

Râu Trắng là hải tặc được rất nhiều người ca ngợi và cũng là người xem gia đình như điều quý giá nhất trong suốt cuộc đời mình. Ông ấy có đồng minh từ Đảo Người Cá đến Wano, thậm chí ông còn là người bạn tâm giao ngắn ngủi của Roger trước khi chết.

Không giống như Shanks và Buggy, Râu Trắng có quyền lực chính trị hơn do có nhiều vùng đất được bảo hộ dưới tên ông. Bố Già cũng có thể triệu tập một hạm đội khổng lồ để tấn công Marineford bất chấp mọi nguy hiểm đi kèm.

Râu Trắng xem những thuyền viên trong băng như “những đứa con” của mình. Đó là tài sản quý giá nhất mà ông có, vì thế “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” sẵn sàng mạo hiểm bất cứ thứ gì để đổi lấy sự an toàn cho bọn họ.

Doflamingo có khả năng thao túng tin tức trên thế giới

Doflamingo có khả năng thao túng tin tức trên thế giới

Sau khi thành công thực hiện âm mưu lật đổ Quốc Vương Riku , Doflamingo đã chính thức được mọi người công nhận. Hắn ta lãnh đạo và điều khiển Vương quốc Dressrosa bằng những bí mật tồi tệ và trục lợi bất chính qua việc hợp tác với Kaido. 

Là một Thất Vũ Hải, hải quân thường bỏ qua vô số tội ác của hắn. Tuy nhiên, thứ Doflamingo xem trọng ở bản thân mình nhất là địa vị Thiên Long Nhân mà hắn vốn có.

Dù không được công nhận, nó vẫn cho hắn ta tầm ảnh hưởng để thay đổi tin tức và đánh lừa Trafalgar Law. Với khả năng điều khiển dư luận chỉ với một cuộc gọi, Doflamingo sẽ còn nguy hiểm hơn trong tương lai nếu Luffy không đánh bại hắn ta.

Kaido có mối liên hệ với tất cả Tứ Hoàng và Chính quyền thế giới

Kaido có mối liên hệ với tất cả Tứ Hoàng và Chính quyền thế giới

Công xưởng chế tạo và buôn bán vũ khí của Kaido đã giúp hắn ta trở thành một trong những hải tặc nguy hiểm nhất lịch sử. Các xưởng đúc ở Wano hoạt động tốt đến mức một số điệp viên của Chính quyền thế giới đã bí mật mua bán vũ khí với hắn ta.

Kaido cũng đã qua mắt được lực lượng hải quân qua việc làm ăn với tên Thất Vũ Hải gian xảo Doflamingo. Hắn đã trao đổi trái ác quỷ nhân tạo SMILE với Doflamingo nhằm nâng cao sức mạnh của băng hải tặc Bách Thú.

Ngoài ra, Kaido còn liên minh với tên Tướng quân Orochi để cai trị Wano, bẻ gãy tinh thần của những hiệp sĩ và bóc lột người dân nơi đây. Liên minh của hắn ta với Big Mom đã củng cố sức mạnh cho băng Bách Thú và giúp chống lại cuộc đột kích  ở Onigashima.

Luffy có bạn bè trên khắp thế giới

Luffy có bạn bè trên khắp thế giới

Luffy đã có rất nhiều đồng minh trên hành trình tìm đến kho báu One Piece. Ngoài việc sở hữu những thuyền viên mạnh mẽ và đáng tin, Luffy còn nhận được sự tôn trọng từ băng hải tặc Râu Trắng lừng danh và cả những hải quân như Coby, Smoker.

Tuy nhiên, những mối quan hệ lớn nhất của Luffy đến từ việc kết giao với các nhà lãnh đạo trên thế giới. Các vị vua của Dressrosa, Vương quốc Drum, Alabasta và Wano đều biết ơn cậu ta vì đã giải thoát đất nước họ khỏi những tên hải tặc độc ác.

Dù không thể chính thức lên tiếng bảo vệ Luffy tại hội nghị Reverie, họ đã thay mặt cậu ta để bỏ phiếu cho những quyết định đúng đắn. 

Dragon là lãnh đạo của Quân Cách Mạng

Dragon là lãnh đạo của Quân Cách Mạng

Monkey D. Dragon là lãnh đạo của Quân Cách Mạng, điều đó khiến ông ta trở thành một nhân vật chính trị cực kì nổi tiếng và sở hữu một trong những mức tiền truy nã cao nhất One Piece.

Xuất phát từ lòng căm hận với Chính quyền thế giới, Dragon đã thành lập vô số liên minh ở khắp mọi nơi. Ngoài việc hợp tác với Vương quốc Kamabakka, ông là còn là một đồng đội thân thiết với Thất Vũ Hải Kuma và là con trai của Phó đô đốc Garp.

Với việc luôn giữ bí mật những kế hoạch dành cho các Thiên Long Nhân và những chiến lược chưa bao giờ công khai, Dragon đã trở thành một đối thủ đáng gờm của Chính quyền thế giới và lực lượng hải quân.

Morgans “Tin lớn” quyết định suy nghĩ của công chúng

Morgans “Tin lớn” quyết định suy nghĩ của công chúng

Morgans “Tin lớn” là chủ sở hữu của công ty xuất bản lớn nhất thế giới. Các bài báo của ông được thường dân trên khắp thế giới đón nhận, giúp thông báo cho họ về những sự kiện quan trọng nhất đang xảy ra.

Trong quá khứ, Morgans đã từng được Chính quyền thế giới mua chuộc để đăng tin tức theo hướng có lợi cho họ. Tuy nhiên, những bài viết gần đây của ông ta đã thể hiện sự chính trực trong việc công bố những tin tức quan trọng.

Chẳng hạn, Morgans đã đánh bại một đặc vụ của Cipher Pol, gạt bỏ lời đề nghị thay đổi tiêu đề bài viết, ông ta đã công khai đăng mức tiền truy nã của các hải tặc trong sự kiện Wano mà không hề thông qua Chính phủ.

Mặc dù không có đồng minh chính thức, nhưng khả năng kiểm soát quan điểm dư luận đã giúp Morgans trở thành con chim mạnh mẽ nhất trong One Piece.

Im-Sama kiểm soát Chính quyền thế giới trong bóng tối

Im-Sama kiểm soát Chính quyền thế giới trong bóng tối

Im-Sama là nhân vật bí ẩn đang lãnh đạo Chính quyền thế giới và là người duy nhất có quyền hạn cao hơn Ngũ Lão Tinh. Dù hiện tại hầu như không có thông tin về Im, nhưng chắc chắn hắn ta là kẻ đứng đầu việc che đậy những sự thật về Thế Kỷ Trống.

Dễ nhận thấy rằng, Chính quyền thế giới kiểm soát toàn bộ vùng biển và Im-Sama là người lãnh đạo, vận hành nó một cách hiệu quả. 

Thông qua việc X Drake thâm nhập và trở thành một trong những hải tặc thuộc Thế hệ tồi tệ nhất, Im có lẽ đã nắm bắt được hành tung của toàn bộ giới hải tặc.

 

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Xếp hạng mười nhân vật có quyền lực chính trị nhất, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!