One Piece là thế giới đa chủng tộc. Riêng Arc Wano đã giới thiệu đến khán giả các chủng tộc như Người khổng lồ, tộc Mink, Samurai, Người cá, tộc Tay dài, Con người và Người Lunaria. 

Mặc dù họ có ngoại hình gần giống nhau, nhưng một số chủng tộc có những đặc điểm nhận dạng và khả năng đặc biệt. Chẳng hạn, Người Lunaria có khả năng bốc lửa ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể họ. 

Tương tự, tộc Minks có thể biến đổi thành trạng thái Sulong để cường hóa sức mạnh. Vì thế, họ là những đồng minh mạnh mẽ của băng Mũ Rơm và các Samurai ở Arc Wano. 

Để hiểu rõ thêm về Sulong, mời các bạn đến với bài viết của Wanderound giúp giải thích những những đặc điểm, lợi thế và những rắc rối mà tộc Minks có thể gặp phải  khi sử dụng hình thái này trong chiến đấu.

Có thể bạn quan tâm:

Sơ lược về tộc Minks

Sơ lược về tộc Minks

Tộc Minks thực chất là những động vật nhưng được nhân hóa và chủ yếu sống ở Zou. Không giống như Chopper và những người sử dụng trái ác quỷ hệ Zoan khác, cư dân tộc Minks giống như Người cá với một nửa bản chất là động vật.

Vì thế vẻ bề ngoài của họ gần giống các loài động vật có vú với lông bao phủ như thỏ và báo đốm. Ngoài ra, tộc Minks còn là những chiến binh bẩm sinh với thể chất mạnh hơn người thường và có khả năng tạo ra những cú sốc điện từ chính cơ thể họ, gọi là Electro.

Những thay đổi về ngoại hình khi hóa Sulong

Những thay đổi về ngoại hình khi hóa Sulong

Tuy nhiên, những đêm trăng tròn mới là thời điểm tộc Minks bộc lộ bản năng hoang dã khiến họ trở nên đáng sợ trong mắt bất cứ đối thủ nào. Bằng cách nhìn trực tiếp vào trăng tròn, tộc Minks có thể biến đổi cơ thể sang trạng thái Sulong. 

Quá trình chuyển đổi bắt đầu bằng việc co đồng tử, sau đó mắt họ dần chuyển sang màu đỏ của máu. Đặc biệt, bộ lông sẽ dài ra và xù lên nhất là những nơi như bờm, đuôi và hoàn toàn chuyển sang màu trắng. 

Cuối cùng, những chiến binh trở nên to lớn hơn với dòng điện bao quanh cơ thể họ. Nhiều thông tin cho rằng Sulong mới là hình dạng thật của tộc Minks.

Sự gia tăng sức mạnh khi hóa Sulong

Sự gia tăng sức mạnh khi hóa Sulong

Dạng Sulong không chỉ thay đổi ngoại hình mà còn giúp sức mạnh thể chất của họ tăng lên theo cấp số nhân, điều này đặc biệt có ích với những chiến binh thành thạo kỹ năng. Riêng Carrot, khả năng nhảy và sự nhanh nhẹn của cô ấy đã phát triển vượt bậc.. 

Với sự gia tăng sức mạnh mà hình thái Sulong mang lại, Inuarashi đã khẳng định đây con át chủ bài của tộc Minks khi họ cần chống lại những kẻ thù nguy hiểm. 

Thậm chí Pekoms còn tự tin có thể đánh lạc hướng cả một đội quân của Tứ hoàng Big Mom bằng trạng thái này. Tuy nhiên, không phải Sulong là không có bất kỳ nhược điểm nào.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi hóa Sulong

Những nguy cơ tiềm ẩn khi hóa Sulong

Để hóa thành Sulong, các chiến binh tộc Minks phải nhìn trực tiếp vào mặt trăng mà không bị cản trở bởi vật thể nào. Điều này dẫn đến khả năng thất bại trong việc biến đổi hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc làm chủ nguồn sức mạnh tăng lên đột ngột cũng là điều rất quan trọng. Một chiến binh tộc Minks chưa được huấn luyện sẽ không giữ được lý trí và bất tỉnh sau khi sử dụng Sulong. 

Việc kích hoạt trạng thái này cũng đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Thậm chí, nếu lạm dụng nó liên tục suốt một đêm có thể chết vì kiệt sức. 

Bên cạnh đó, sự chuyển đổi cũng không hoàn thành ngay lập tức. Vì thế, bất kỳ kẻ thù nào đủ nhạy bén đều có thể khai thác khoảng thời gian này để tấn công các chiến binh tộc Minks.

Những lần tộc Minks hóa Sulong

Những lần tộc Minks hóa Sulong

Dạng Sulong lần đầu tiên xuất hiện trong Arc Đảo Bánh. Khi Thousand Sunny bị bao vây những chiến hạm của băng hải tặc Big Mom, Carrot đã đứng ra để ngăn chặn bọn chúng bằng cách biến đổi thành hình thái Sulong. 

Nàng thỏ trắng không mất nhiều thời gian đánh cắp bánh lái từ những chiếc tàu chiến của Big Mom. Thậm chí, cô còn đủ sức để phá hủy chiếc thuyền của Daifuku.

Sulong được xuất hiện nhiều hơn trong cuộc chiến tổng lực chống lại liên minh hải tặc của băng Big Mom và băng Bách Thú. Nekomamushi và Inuarashi phô diễn toàn bộ sức mạnh của họ khi hóa Sulong trong cuộc chiến chống lại Jack. 

Những người lính ngự lâm và đội hộ vệ của tộc Minks cũng biến đổi theo các vị Vua và chiến đấu chống lại lượng lớn kẻ thù. Trong khi đó, Vua Chó và Vua Mèo nhanh chóng đánh bại Jack và chỉ không kịp kết liễu hắn ta do sự can thiệp của Kaido.

Khả năng biến hình của tộc Minks là một trong những năng lực tự nhiên mạnh nhất One Piece. Tuy nhiên đây cũng là một con dao hai lưỡi vì họ phải liên tục rèn luyện và đặt cược mạng sống mỗi khi kích hoạt trạng thái này

Việc sử dụng Sulong không chỉ đòi hỏi sự thành thạo để tránh gặp phải rắc rối mà nó còn có thể dẫn đến cái chết tức thì nếu bị lạm dụng quá mức.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Giải thích trạng thái Sulong của tộc Minks, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!