Monkey D. Luffy là thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm và là một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece ở hiện tại. Dù được Chính phủ treo thưởng với mức giá cao ngất ngưởng nhưng Luffy lại rất tử tế với mọi người và có trái tim ấm áp.

Là một trong những Tứ Hoàng, không ngạc nhiên khi cậu có nhiều đồng minh mạnh mẽ và sở hữu quyền lực chính trị. Điều kỳ lạ là vài người trong số họ từng là kẻ thù của Luffy nhưng vẫn sẵn sàng hy sinh vì cậu ấy khi họ gặp lại.

Phần lớn khán giả đều biết đồng minh mạnh nhất của cậu ấy và băng Mũ Rơm là ai, nhưng ngoài ra còn một số nhân vật khác cũng xứng đáng được nhắc đến trong bảng xếp hạng do Wanderound đánh giá.

Có thể bạn quan tâm:

Bon Clay giúp Luffy thoát khỏi Impel Down

Bon Clay giúp Luffy thoát khỏi Impel Down

Bon Clay xuất hiện trong Arc Alabasta với vai trò là một chỉ huy cấp cao của tổ chức Baroque Works do Crocodile đứng đầu. Nhờ trái ác quỷ Mane Mane, anh ấy có khả năng sao chép cơ thể và khuôn mặt của bất cứ ai chỉ với một cái chạm bằng tay phải.

Ngay lần đầu gặp lại tại nhà ngục Impel Down, Bon Clay đã trở nên thân thiết với Luffy. Khi cậu ta cần trốn thoát khỏi nơi này, Bon Clay đã chấp nhận bước vào tình thế nguy hiểm để giúp đỡ người bạn của mình.

Cả Luffy và phần lớn khán giả đều nghĩ rằng anh ta đã chết, nhưng thực ra Bon Clay đã vượt qua và sống sót sau tình huống ngàn cân treo sợi tóc ấy.

Hajrudin là thuyền trưởng băng hải tặc Người khổng lồ mới

Hajrudin là thuyền trưởng băng hải tặc Người khổng lồ mới

Hajrudin là một người khổng lồ được giới thiệu trong Arc Dressrosa. Ban đầu, anh ta là một trong những đấu sĩ muốn có được trái ác quỷ Mera Mera mà Ace từng sở hữu, sau đó Hajrudin trở thành đồng minh của lực lượng Mũ Rơm đứng lên chống lại Doflamingo.

Trước sự kiện Dressrosa, anh ta là một lính đánh thuê cấp S nằm trong tổ chức của Buggy. Tuy nhiên, Hajrudin đã quyết định từ bỏ để thành lập một băng hải tặc của riêng mình và trở thành một trong những đội trưởng của hạm đội Mũ Rơm.

Giống như những người khổng lồ khác, Hajrudin sở hữu một cơ thể to lớn với sức mạnh thể chất kinh hoàng. Uy lực từ cú đấm của anh ta được so sánh như những tia sét giáng xuống đối thủ.

Don Sai là thủ lĩnh đời thứ 13 của Thủy quân bát bảo

Don Sai là thủ lĩnh đời thứ 13 của Thủy quân bát bảo

Được giới thiệu trong Arc Dressrosa, Don Sai là một chiến binh với kỹ năng điêu luyện và đã trở thành thủ lĩnh của Thủy quân bát bảo. Đến cuối Arc, anh ta đã kề vai sát cánh chiến đấu cùng Luffy và sau đó trở thành chỉ huy của Hạm đội Mũ Rơm.

Sai sở hữu cả Haki Quan Sát và Haki Vũ Trang. Ngoài ra, anh ta cũng là bậc thầy sử dụng Hasshoken, phong cách võ thuật khó nhằn với mọi đối thủ. Những kỹ năng đó giúp Sai trở thành một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất của Hạm đội Mũ Rơm.

Bartolomeo là chỉ huy đội 2 của Hạm đội Mũ Rơm

Bartolomeo là chỉ huy đội 2 của Hạm đội Mũ Rơm

Được mệnh danh là “Kẻ ăn thịt người”, Bartolomeo là đội trưởng băng hải tặc Barto Club và có lẽ là người hâm mộ lớn nhất của Luffy trong tác phẩm. Cùng với Don Sai, anh ta xuất hiện trong Arc Dressrosa với vai trò trợ giúp băng hải tặc Mũ Rơm.

Vào cuối Arc, Bartolomeo đã cùng uống chén rượu Sake với băng Mũ Rơm và trở thành chỉ huy của đại Hạm đội do Luffy đứng đầu. Sức mạnh Bari Bari no Mi cho phép anh ta tạo ra các rào chắn bằng gương và cứng đến mức không thể phá vỡ.

Cavendish là kiếm sĩ lừng danh

Cavendish là kiếm sĩ lừng danh

Cavendish là cựu hoàng tử của Vương quốc Bourgeois. Khi bị lưu đày, anh ta trở thành một kiếm sĩ hải tặc nổi tiếng ở Đại Hải Trình và được treo thưởng 330 triệu Berries cho tính mạng của mình.

Ngoài ra, sức mạnh của Hakuba, nhân cách khác của Cavendish mạnh đến mức chỉ cần một đòn để kết liễu Dellinger, một thành viên mạnh mẽ dưới trướng Doflamingo.

Là chỉ huy số 1 của Hạm đội Mũ Rơm, không có gì ngạc nhiên khi anh ta là một trong những đồng minh lớn nhất của Luffy vào lúc này.

Carrot là Tân thủ lĩnh của tộc Mink

Carrot là Tân thủ lĩnh của tộc Mink

Dù Carrot có vẻ ngoài là một chú thỏ đáng yêu và tốt bụng, cô ấy lại là một trong những nhân vật nữ mạnh nhất One Piece. Bản thân Carrot đã gặp băng Mũ Rơm khi ở Zou và sau đó cùng họ đến Đảo Bánh để đưa Sanji trở về.

Carrot có thể truyền điện qua cơ thể và chuyển đổi thành dạng Sulong mỗi khi trăng tròn. Nhờ sự biến đổi này, cô ấy có thể một mình đương đầu với nhiều tàu chiến của Big Mom, điều này giúp băng Mũ Rơm có thêm cơ hội để trốn thoát.

Sau đó Carrot đã cùng họ chiến đấu ở Wano. Cô thỏ này hiện là thủ lĩnh của tộc Mink, vì thế trong tương lai, Carrot sẽ giúp đỡ Luffy một lần nữa với vai trò chỉ huy của lực lượng chiến binh tộc Mink tinh nhuệ.

Cửu Hồng Bao đã mang ơn Luffy

Cửu Hồng Bao đã mang ơn Luffy

Cửu Hồng Bao là những Samurai huyền thoại của Wano Quốc và là những thuộc hạ trung thành của Kozuki Oden. Trong trận chiến tại Onigashima, họ đã thành công lấy đầu Orochi và lật đổ Tứ Hoàng Kaido với sự giúp đỡ của băng hải tặc Mũ Rơm.

Họ đã chứng minh bản lĩnh và sức mạnh của mình khi trực tiếp đối đầu với Kaido. Dù Kanjuro là kẻ phản bội và Ashura Doji đã chết trong cuộc đột kích vào Onigashima nhưng những thành viên còn lại sẽ là đồng minh thân thiết và sẵn sàng giúp đỡ Luffy.

Cụ Hyogoro dạy Luffy sử dụng Haki cấp cao

Cụ Hyogoro dạy Luffy sử dụng Haki cấp cao

Quá trình luyện tập và nâng cao kỹ năng của Luffy là một trong những phần hay nhất ở Arc Wano, chính cụ Hyogoro là người đã dạy cậu cách sử dụng Haki Vũ Trang cấp cao.

Ông từng là Yakuza nổi tiếng nhất Wano. Hyogoro sử dụng thuần thục Haki Vũ Trang  và là một kiếm sĩ giỏi. Thể lực phi thường khi còn trẻ đã giúp ông sống sót trước những đòn tấn công khủng khiếp của Big Mom.

Bất chấp việc bị giam cầm trong hai thập kỷ và tình trạng suy dinh dưỡng khi đã già, Hyogoro vẫn có thể một mình hạ gục hàng chục hải tặc băng Bách Thú trong cuộc đột kích vào Onigashima.

Ivankov cứu sống Luffy

Ivankov cứu sống Luffy

Emporio Ivankov là chỉ huy cấp cao của Quân Cách Mạng. Ông rất thân thiết với cha của Luffy và do đó đã giúp đỡ cậu ấy rất nhiều. Ivankov đã ăn trái Horu Horu no Mi, thứ cho phép anh ta tạo ra các hormone đặc biệt và có thể tiêm vào người khác.

Ivankov đã dùng khả năng này để cứu mạng Luffy khi cậu bị nhiễm chất độc chết người từ Magellan và bất chấp nguy hiểm để đưa Luffy thoát khỏi nhà ngục Impel Down.

Sau đó, ông ấy đến Marineford cùng với Luffy để cứu Ace. Ivankov là bậc thầy của môn võ Newkama Kenpo và tuyệt chiêu Death Wink giúp ông ta tạo ra những đòn sóng xung kích cực kỳ mạnh mẽ.

Sabo luôn đứng sau ủng hộ Luffy

Sabo luôn đứng sau ủng hộ Luffy

Sabo là Tham mưu trưởng của Quân cách mạng và là anh trai của Luffy. Trong Arc Dressrosa, Sabo tuyên bố sẽ luôn giúp đỡ Luffy dù có chuyện gì xảy ra và đã thực hiện lời hứa của mình ngay sau đó.

Anh đã ngăn Đô Đốc Fujitora trong khoảng thời gian đủ lâu để Luffy thoát khỏi ông ta và đến chỗ của Doflamingo. Ngoài ra, Sabo cũng đã cứu Luffy khi cậu ấy kiệt sức và bị Burgess truy sát. Anh sẽ tiếp tục dõi theo Luffy trong tương lai và xuất hiện khi cần thiết.

Yamato là sở hữu sức mạnh của quái vật

Yamato là sở hữu sức mạnh của quái vật

Yamato được giới thiệu là con trai Kaido và bị giam cầm tại Onigashima bởi chính người cha của mình. Dù ban đầu được cho là kẻ thù nhưng Yamato ngay lập tức trở thành đồng minh của Luffy với quyết tâm tiêu diệt Kaido và giải phóng Wano Quốc.

Với sức mạnh đáng kinh ngạc, Yamato chứng minh anh ta có đủ khả năng đối đầu với Kaido trong trận chiến một chọi một. Tuy rất muốn gia nhập băng Mũ Rơm nhưng Yamato đã quyết định ở lại để bảo vệ Wano trước các thế lực hùng mạnh.

Trafalgar Law sở hữu năng lực tối thượng từ trái Ope Ope

Trafalgar Law sở hữu năng lực tối thượng từ trái Ope Ope

Trafalgar Law đã thành lập liên minh với Luffy trong Arc Punk Hazard với mục tiêu chung là hạ bệ Kaido, một trong những Tứ Hoàng của biển cả. Law sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Ope Ope no Mi, cho phép anh điều khiển mọi thứ trong phạm vi tùy ý.

Không chỉ thế, Trafalgar Law đã thức tỉnh năng lực của mình. Với khả năng mới này, anh đã cùng với Eustass Kid đánh bại Big Mom. Vì thế, chắc chắn Law là một trong những đồng minh mạnh mẽ nhất của Luffy cho đến nay.

Marco là cựu chỉ huy của băng hải tặc Râu trắng

Marco là cựu chỉ huy của băng hải tặc Râu trắng

Marco là một trong những hải tặc mạnh nhất One Piece khi từng giữ vai trò chỉ huy đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng. Sau cái chết của Râu Trắng, anh ta đủ mạnh để tự mình lãnh đạo băng. 

Marco đã đến Wano để hỗ trợ Luffy với tư cách đồng minh trong cuộc chiến với băng hải tặc Bách Thú. Trái ác quỷ Zoan thần thoại Tori Tori của Marco cho phép anh biến thành phượng hoàng và sở hữu năng lực chữa lành vết thương cực kỳ nhanh chóng.

Về sức mạnh, Marco được xếp ngang hàng với các Đô đốc và khi đến Wano, anh ta có thể cầm chân hai thành viên mạnh nhất băng Bách Thú là King và Queen cùng một lúc mà không phải chịu nhiều vết thương.

Boa Hancock là cựu Thất Vũ Hải

Boa Hancock là cựu Thất Vũ Hải

Được mệnh danh là Nữ hoàng hải tặc, Boa Hancock là người lãnh đạo tộc Kuja và là một trong những đồng minh lớn nhất của Luffy. Từ khi đem lòng yêu Luffy, Hancock đã giúp đỡ cậu vô số lần và thậm chí từng liều mạng để bảo vệ Luffy.

Khi nói về sức mạnh, Hancock có khả năng phi thường khi sở hữu ba loại Haki. Hơn nữa, sức mạnh từ trái Mero Mero no Mi khiến cô trở nên bất khả chiến bại với khả năng hóa đá bất cứ ai say đắm vẻ đẹp hoặc nảy sinh ham muốn khi nhìn thấy mình.

Công chúa tiên cá Shirahoshi là vũ khí cổ đại Poseidon

Công chúa tiên cá Shirahoshi là vũ khí cổ đại Poseidon

Không nghi ngờ gì nữa, đồng minh mạnh nhất của Luffy vào thời điểm này chính là công chúa tiên cá Shirahoshi. Mặc dù không có thể chất mạnh mẽ, nhưng khả năng của cô ấy là một trong những thứ nguy hiểm nhất One Piece 

Shirahoshi là hóa thân hiện tại của vũ khí Cổ đại Poseidon. Điều này có nghĩa là cô ấy có khả năng điều khiển tất cả Vua Biển trên thế giới, chúng là những sinh vật to lớn và dễ dàng phá hủy các hòn đảo.

Shirahoshi rất quan tâm đến những tin tức về Luffy và sẽ ngay lập tức đến hỗ trợ khi cậu ấy cần. Khi câu chuyện bước vào diễn biến cuối cùng, người hâm mộ có thể thấy được nhiều hơn về tình bạn tuyệt vời giữa Shirahoshi và Luffy.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Tổng hợp những đồng minh mạnh nhất của Luffy, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!