Buster Call là một trong những cuộc tập kết quân sự có quy mô lớn và nguy hiểm nhất One Piece. Nó phát động cuộc tấn công toàn diện trên biển tập trung vào một mục tiêu duy nhất như một hòn đảo hoặc một băng nhóm nhằm xóa bỏ sự tồn tại của chúng.

Đây được coi là bán án tử hình khủng khiếp nhất mà Chính Phủ dùng để trừng phạt những ai dám chống đối họ. Tính đến thời hiện tại, Buster Call đã hoàn toàn xóa sổ hai hòn đảo là Ohara và Enies Lobby trên bản đồ thế giới.

Sau đây, Wanderound sẽ tổng hợp những nhân vật có đủ khả năng sống sót khi đối đầu với Buster Call. Họ có những năng lực cần thiết để trốn thoát hoặc chống lại sự truy đuổi của Chính Quyền Thế Giới và lực lượng hải quân tinh nhuệ.

Có thể bạn quan tâm:

Bon Clay có thể lẻn lên tàu địch

Bon Clay có thể lẻn lên tàu địch

Trước khi bắn hạ mục tiêu, các hải quân thường tổ chức một cuộc truy quét toàn diện nhằm đảm bảo không tội phạm nào có thể trốn thoát. Bon Clay có thể tận dụng cơ hội này để tiếp cận một người lính hải quân, chạm vào anh ta để giả dạng và lẻn lên tàu.

Dù Bon Clay không đủ sức để đối đầu với các phó Đô đốc hoặc cấp trên của họ nhưng khả năng sao chép ngoại hình người khác sẽ giúp anh ta sống sót trước sự hủy diệt của Buster Call. Vấn đề duy nhất là làm cách nào để thoát khỏi con tàu đó mà không bị nghi ngờ.

Kanjuro có vài cách để thoát khỏi Buster Call

Kanjuro có vài cách để thoát khỏi Buster Call

Năng lực của Kanjuro mang lại cho hắn ta vài kĩ năng để thoát khỏi Buster Call. Ví dụ, hắn có thể tạo ra một con chim để bay qua các chiến hạm hải quân, sau đó sử dụng “Mây mực” bắn ra vô số mũi tên mực từ trên trời để ngăn cản sự truy bắt của hải quân.

Nếu thất bại, Kanjuro sẽ sử dụng khả năng diễn xuất của mình để phản bội đồng đội nhằm thuyết phục hải quân rằng hắn đang cố giúp bọn họ. Hành động này khả năng cao sẽ thành công vì Kanjuro đã lừa dối Cửu Hồng Bao trong suốt cuộc đời mình.

Doflamingo có thể nhốt mọi kẻ thù trong “Lồng Chim”

Doflamingo có thể nhốt mọi kẻ thù trong “Lồng Chim”

Doflamingo có vài cách để thoát khỏi Buster Call. Cách nhanh nhất là sử dụng địa vị Thiên Long Nhân của hắn để ngừng cuộc tấn công. Tuy nhiên, phương án này có thể không khả thi vì Doflamingo từng bị các Thiên Long Nhân khác xua đuổi khỏi Thánh Địa Mariejois. 

Nếu thất bại, Doflamingo sẽ dùng “Lồng Chim” để nhốt toàn bộ hải quân và dần đóng nó lại cho đến khi tất cả bị tiêu diệt. Hắn ta còn có khả năng bay lên cao để thoát khỏi tầm ngắm của đại bác và giảm bớt thương tổn nếu phải đối đầu trực diện với hải quân.

Dragon có nhiều nguồn lực để đánh bại hải quân

Dragon có nhiều nguồn lực để đánh bại hải quân

Là người lãnh đạo Quân Cách Mạng, Dragon dễ dàng sống sót trước Buster Call nhờ quyền lực của ông. Khả năng cao là những gián điệp được cài cắm trong hải quân sẽ gửi thông báo về cuộc tấn công và giúp Dragon có đủ thời gian trốn thoát.

Có rất nhiều lính hải quân đến khi Buster Call được triệu tập, điều này càng làm tăng khả năng một trong số họ là người cung cấp thông tin cho Dragon. 

Ngoài ra, chỉ huy quân Cách mạng Morley có thể dùng năng lực trái ác quỷ để tạo một đường hầm thoát hiểm dưới lòng đất cho Dragon khi ông không thể đối chọi với nhiều chiến hạm hải quân cùng một lúc.

Aokiji có thể tự tạo lối thoát 

Aokiji có thể tự tạo lối thoát 

Hiện tại Aokiji không còn nằm trong lực lượng hải quân, vì thế ông ấy có thể trở thành mục tiêu của Buster Call. Rất may, năng lực từ trái ác quỷ sẽ cho ông nhiều cách trốn thoát.

Aokiji từng đóng băng cả con tàu Moby Dick của Râu Trắng và ông ấy cũng dễ dàng làm điều tương tự với các chiến hạm. Nhờ đó, Aokiji có đủ thời gian để rút lui trong khi hải quân đang tìm cách làm tan băng trên tàu của họ.

Cách làm này hiệu quả đến mức có thể ngăn Buster Call áp sát mục tiêu và giúp cả Aokiji lẫn đồng đội của ông cùng trốn thoát.

Shiryu Mưa có thể lẻn lên tàu địch bằng khả năng tàng hình

Shiryu Mưa có thể lẻn lên tàu địch bằng khả năng tàng hình

Là Đội trưởng đội 1 của băng hải tặc Râu Đen, sức mạnh của Shiryu là thứ không phải bàn cãi. Hiện tại hắn đang sở hữu năng lực tàng hình từ trái Suke Suke no Mi, nhờ đó dễ dàng trốn thoát khỏi Buster Call.

Tất cả những gì Shiryu cần làm là lẻn lên chiến hạm của hải quân trước khi cuộc pháo kích diễn ra. Nếu chẳng may bị kẻ thù phát hiện, hắn chỉ cần một nhát chém để ngăn người đó gọi viện trợ.

Sự kết hợp giữa khả năng chiến đấu và năng lực tàng hình sẽ bảo đảm Shiryu trốn thoát thành công.

Big Mom dùng toàn lực để đối đầu 

Big Mom dùng toàn lực để đối đầu 

Là một Tứ Hoàng, Big Mom có hàng tá lợi thế so với hải quân. Ngay cả khi không có những đứa con ở bên cạnh, bà ta vẫn có thể dùng năng lực trái ác quỷ để phân tán linh hồn của chính mình vào những vật thể vô tri, từ đó tạo ra những chiến binh tạm thời.

Những sĩ quan cao cấp nhất của Buster Call chỉ là Phó Đô Đốc. Nếu đấu tay đôi, đa số không thể trụ vững trước Big Mom. Phe hải quân sẽ lập tức rút lui khi các chỉ huy bị đánh bại. Đây sẽ là thất bại xấu hổ nhất của Chính Phủ bên cạnh sự kiện Dressrosa.

Hody Jones là chiến binh người cá xuất sắc

Hody Jones là chiến binh người cá xuất sắc

Hody Jones từng là thủ lĩnh của băng hải tặc Người Cá Mới và là chiến binh mạnh mẽ khi ở dưới nước. Khi sử dụng thuốc kích thích, hắn ta có thể phá hủy một rặng san hô rộng lớn chỉ với một viên đạn nước được bắn bằng tay.

Đó là minh chứng cho việc Hody có thể phá hủy toàn bộ chiến hạm của Chính Phủ dễ như trở bàn tay. Dù trong tình huống xấu nhất hắn ta không đủ sức đánh bại các Phó Đô đốc, Hody chỉ cần phá hủy tàu của họ và chớp thời cơ trốn thoát. 

Một khi đã nhảy xuống biển, không một ai có thể theo kịp tốc độ bơi và khả năng lặn sâu của Hody để truy bắt tên này.

Râu Đen trở nên vô đối với hai năng lực mạnh nhất

Râu Đen trở nên vô đối với hai năng lực mạnh nhất

Trong trận chiến thượng đỉnh tại Marineford, Teach Râu Đen nguy hiểm đến mức các Đô đốc cũng không thể tiếp cận hắn. Chỉ duy nhất Sengoku có khả năng chống đỡ đòn tấn công của Teach và hạ gục hắn bằng sóng xung kích.

Từ thời điểm đó đến nay, Râu Đen đã có thời gian để làm quen với hai năng lực mạnh mẽ nhất One Piece là Yami Yami và Gura Gura, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm chiến đấu.

Nếu bị đe dọa bởi Buster Call, tên này có thể tạo nên những cơn sóng thần dữ dội trên biển để nuốt chửng toàn bộ tàu chiến của Buster Call, sau đó hút chúng vào bóng tối và phá hủy tất cả.

Kuma tự “đẩy” mình ra khỏi tầm ngắm của Buster Call

Kuma tự “đẩy” mình ra khỏi tầm ngắm của Buster Call

Năng lực từ trái Nikyu Nikyu no Mi cho phép Kuma “đẩy” bất kỳ ai mà ông ta chạm vào đến mọi nơi trên thế giới. Sự kiện ở Thriller Bark và Sabaody đã cho thấy, Kuma có thể đẩy người khác và cả chính mình.

Ngay cả Đô đốc hải quân nhanh nhất là Kizaru cũng không thể đuổi kịp tốc độ bay từ cú đẩy. Vì thế Kuma có thể chạy trốn bất cứ khi nào gặp nguy hiểm.

Cách duy nhất mà Chính Phủ có thể ngăn chặn người đàn ông này là đánh bại ông ta trong một đòn duy nhất. Tuy nhiên, với cơ thể cứng cáp của người máy và tốc độ di chuyển chóng mặt của Kuma, phương án này khó có thể thành công.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười nhân vật có thể sống sót sau Buster Call, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!