Sau 25 năm công chiếu, One Piece đã giới thiệu đến khán giả vô số hòn đảo, thị trấn và các nhân vật. Tuy nhiên, không có băng hải tặc nào được yêu quý như Monkey D.Luffy và băng Mũ Rơm.

Trong khi các thành viên như Sanji và Zoro được chú ý bởi khả năng chiến đấu, thì một cá nhân khác trên tàu Thousand Sunny gần như không bao giờ được đề cập đến là Miêu tặc Nami.

Mặc dù Zoro là thành viên đầu tiên gia nhập băng Mũ Rơm nhưng Nami mới là người đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh trước bất cứ người đồng đội nào của cô ấy. 

Việc gắn bó rất lâu cùng thuyền trưởng đã giúp Nami nhiều lần chứng minh vai trò quan trọng của mình trong băng, xứng đáng là người đồng đội đáng tin cậy của Luffy. Cùng Wanderound tìm hiểu những khoảnh khắc tỏa sáng của cô nàng hoa tiêu qua bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Nami chống lại Kaido để bảo vệ danh dự cho Luffy

Nami chống lại Kaido để bảo vệ danh dự cho Luffy

Sau khi nỗ lực đánh bại Kaido của Luffy thất bại đến lần thứ hai, nhuệ khí chiến đấu của băng hải tặc Mũ Rơm gần như chạm đáy. Sự tuyệt vọng càng rõ ràng hơn khi Kaido dõng dạc tuyên bố trên chiến trường Onigashima về cái chết của cậu ta.

Khi Nami, người vẫn đang lẩn trốn, nghe được tin này, Nami đã lên tiếng bảo vệ danh dự cho thuyền trưởng bằng cách tuyên bố Luffy vẫn chưa thực sự chết.

Nami đã đánh bại Ulti, một trong những thủ lĩnh mạnh nhất băng Bách Thú nhưng Kaido không hề hay biết về sự việc này. Hắn đã đánh bại Luffy tận hai lần và nhiều lần đẩy lùi cuộc tấn công của liên minh Ninja – Mink – Hải tặc – Samurai.

Bất chấp sức mạnh kinh hoàng của Kaido, Nami quyết định không lùi bước trước Tứ hoàng, thể hiện niềm tin sắt đá của cô rằng thuyền trưởng Luffy sẽ trở lại.

Nami đánh bại Miss Doublefinger

Nami đánh bại Miss Doublefinger

Băng hải tặc Mũ Rơm đã có nhiều khoảnh khắc thể hiện sự tuyệt vời xuyên suốt hành trình tại Alabasta và Nami cũng không là ngoại lệ. Trong kế hoạch ngăn chặn tổ chức Baroque Works của cả nhóm, Nami đã bị Mr.1 và Miss Doublefinger truy đuổi.

May mắn kịp thời đến với Nami khi Zoro định vị lại được phương hướng và tiến đến đối đầu với Mr.1, để lại Nami đấu tay đôi với thành viên nữ mạnh nhất nhì tổ chức đáng sợ này.

Miss Doublefinger đã chiếm ưu thế hoàn toàn trong toàn bộ trận chiến và nhiều lần đâm Nami bẳng những chiếc gai mọc khắp người bởi sức mạnh từ Trái ác quỷ Toge Toge no Mi.

Dẫu sở hữu năng lực đầy khó chịu, Miss Doublefinger vẫn không thể tung ra một đòn quyết định. Nhờ vào cây gậy Clima Tact (vũ khí mới của Nami do Usopp chế tạo) và sự am hiểu thời tiết, hoa tiêu băng Mũ Rơm sau đó chiến thắng một cách bất ngờ.

Nami tha thứ cho Jinbei (và Hachi)

Nami tha thứ cho Jinbei (và Hachi)

Ở phần đầu của One Piece, băng hải tặc Mũ Rơm đã đến ngôi làng mà Nami đã sống từ nhỏ, Orange Town. Những hải tặc trẻ tuổi cuối cùng đã đánh bại bọn người cá độc ác đang bóc lột những người dân ở thị trấn, Arlong và bè lũ của hắn.

Jinbei với tư cách là người anh đã đứng ra nhận lỗi cho hành động của băng Arlong ở Biển Đông, là điều tồi tệ đã khiến Nami trải qua một quá khứ đầy cay đắng và đáng thương.

Với sự đồng cảm và trưởng thành, nữ hoa tiêu đã không trách móc Jinbei hay những người cá tốt bụng như Hatchi. Phẩm chất đáng quý này là một yếu tố quan trọng cho thấy Nami là một phần không thể thiếu trong hành trình phiêu lưu của băng Mũ Rơm.

Nami kiểm soát Zeus của Big Mom

Nami kiểm soát Zeus của Big Mom

Trước thời điểm băng Mũ Rơm đến Tân Thế Giới, Nami đã trải qua không ít lần tham gia chiến đấu cùng cả băng. Chính sự hiểu biết và kinh nghiệm khi đối đầu các nhân vật khác đã giúp cô không phải nhận lấy quá nhiều thất bại.

Nhưng khi băng Mũ Rơm đối đầu với các thế lực hùng mạnh như băng hải tặc Big Mom, Nami sẽ ít có cơ hội đảm nhận vai trò chính trong chiến đấu. Điều này chỉ đúng cho đến khi cô ấy sở hữu Zeus, một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất của Tứ Hoàng Big Mom.

Năng lực Trái Ác Quỷ Soru Soru của Big Mom cho phép bà ta đưa một phần linh hồn của mình vào những đồ vật, điều này đã tạo ra một trong những vũ khí đáng sợ nhất từng đồng hành cùng Big Mom, đám mây sét Zeus.

Ban đầu, Nami đã “dụ dỗ” Zeus với cây gậy Clima Tact trong sự kiện Đảo Bánh. Sau khi Big Mom chính thức từ bỏ Zeus trong cuộc chiến tại Onigashima, nó đã giúp Nami sánh ngang với những kẻ thù “nặng ký” ở Tân Thế Giới.

Nami đã cùng Gan Fall ngăn chặn Hotori và Kotori

Nami đã cùng Gan Fall ngăn chặn Hotori và Kotori

Mặc dù Hotori và Kotori, hai Thần Binh dưới trướng Enel, không phải là những kẻ phản diện mạnh nhất ở Đảo Trên Trời, nhưng họ là một trong số ít người được xác nhận có Haki Quan sát trong hành trình băng qua “Thiên Đường” của băng Mũ Rơm.

Điều này càng khiến chiến thắng của Nami trước bọn chúng trở nên thuyết phục, và là lý do chính đáng để khẳng định cô ấy là người đồng đội đáng tin cậy mà Luffy may mắn có được.

Luffy, Sanji và Usopp đã hợp lực để đánh bại Satori, anh trai của cặp song sinh này, dẫn đến việc bọn chúng tìm đến tàu của băng Mũ Rơm để trả thù. 

Nami cùng với Hiệp sĩ bầu trời, Gan Fall đã thành công ngăn chặn Hotori và Kotori đồng thời phản công lại. Sự thông minh nhanh nhạy của cô nàng hoa tiêu góp phần không nhỏ cho chiến thắng này.

Nami bảo vệ Sanji bằng cách đánh bại Kalifa

Nami bảo vệ Sanji bằng cách đánh bại Kalifa

Nami và Sanji đã có chặng hành trình gắn bó lâu dài cùng nhau, cả hai cùng gia nhập băng Mũ Rơm ở phần đầu của tác phẩm. Tuy nhiên, chàng đầu bếp thường là người cứu nàng hoa tiêu trong những tình huống khó khăn hoặc nguy hiểm.

Điều đó khiến cho việc Nami tự mình đánh bại Kalifa, một đặc vụ của CP9, là khoảnh khắc vô cùng ấn tượng với những ai hâm mộ nàng miêu tặc tóc cam xinh đẹp.

Ở phần Enies Lobby, việc Sanji từ chối chiến đấu với Kalifa đã tạo cơ hội cho cô ta liên tục tấn công chàng đầu bếp bằng năng lực trái ác quỷ Awa Awa no Mi (trái xà phòng).

Rất may cho anh ấy, Nami đã đến giải cứu kịp thời và lợi dụng chính năng lực chất lỏng của tên đặc vụ CP9 để chống lại cô ta, sau đó dứt điểm bằng một đòn sấm sét xuyên cơ thể đầy uy lực.

Nami dùng tiền tiết kiệm để chuộc lại Keimi

Nami dùng tiền tiết kiệm để chuộc lại Keimi

Nami từng nuôi hy vọng suốt thời niên thiếu là khi để dành đủ 100 triệu Berries, quê hương cô sẽ được giải phóng khỏi tên người cá Arlong. Dù hắn ta ngang nhiên nuốt lời và sự việc cũng đã qua, nhưng Nami vẫn luôn coi trọng tiền bạc khi cô trưởng thành.

Tuy nhiên, việc quyết định sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm của mình, trị giá khoảng 200 triệu Berries để đổi lấy tự do cho người bạn nhân ngư Keimi, đã đánh dấu một sự thay đổi lớn trong quan điểm của Nami.

Đối với cô, người đã dành phần lớn chặng hành trình để tìm kiếm rất nhiều kho báu, việc sử dụng tiền như trên giúp Nami thể hiện được sự phát triển về mặt cảm xúc, khi biết đồng cảm và xem trọng tình cảm bạn bè hơn vật chất.

Nami chặn phát bắn đại bác của Buggy

Nami chặn phát bắn đại bác của Buggy

Hiện tại trong One Piece, phần lớn khán giả nghĩ rằng Nami là một trong những thành viên góp phần thành lập băng Mũ Rơm. Mặc dù điều này đúng nhưng cũng từng có lúc sự trung thành của nhân vật này chưa thật sự rõ ràng.

Đơn cử là khi Nami cùng Luffy và Zoro đối đầu với băng hải tặc Hề Buggy ở thị trấn Orange. Vì muốn bảo vệ bản thân, Nami vờ như trung thành với Buggy và bắt Luffy (khi chưa chính thức là thuyền trưởng của cô) để bày tỏ thiện chí.

Tuy nhiên, Buggy đã thử thách cô ấy với yêu cầu cho nổ tung Luffy bằng đại bác. Đối mặt với quyết định khó khăn, Nami đã không thể gạt bỏ lương tâm để giết người vô cớ, cô quyết định dùng tay không dập tắt sợi dây đang cháy khi đại bác chuẩn bị bắn.

Nami khẳng định bản thân là một hải tặc ở Tân Thế Giới

Nami khẳng định bản thân là một hải tặc ở Tân Thế Giới

Để cuộc đột kích vào Onigashima được thành công, từng thành viên băng hải tặc Mũ Rơm phải vượt qua giới hạn của bản thân để đánh bại những đối thủ mạnh mẽ, chứng minh bản thân đủ sức để đối đầu với những thủ lĩnh dưới trướng Tứ hoàng.

Nhờ những khoảnh khắc như chiến thắng của Nami trước Ulti, điều này chứng minh họ đã vượt qua giới hạn. Con số 400 triệu Berries là mức tiền thưởng mà Chính quyền thế giới treo cho cái đầu của Ulti, cao hơn cả Zoro hoặc Sanji ở thời điểm đó.

Bất chấp việc chênh lệch sức mạnh, Nami không chỉ phản đối việc thuyền trưởng của cô bị xem thường mà còn nâng cấp sức mạnh mới cho vũ khí của mình, Zeus, và dùng toàn bộ khả năng của nó để đánh bại Ulti.

Nami thỉnh cầu sự giúp đỡ từ Luffy

Nami thỉnh cầu sự giúp đỡ từ Luffy

Trận chiến đối đầu với Arlong là phần được rất nhiều khán giả yêu thích khi băng Mũ Rơm còn ở Biển Đông, lý do rất lớn vì nó đã thể hiện sâu sắc quá khứ của Nami và bản chất thật sự của nhân vật này.

Người xem One Piece đã chứng kiến những đoạn hồi tưởng liên tiếp miêu tả chi tiết sự xâm lăng của băng hải tặc Arlong đã tàn phá quê hương Nami thế nào, qua đó trở nên đồng cảm với cô gái đáng thương này.

Bất chấp những đau đớn đã trải qua, Nami từ chối mọi lời giúp đỡ từ người khác, nhưng sau khi tên người cá độc ác Arlong trở mặt giao kèo giữa cô và hắn, Nami không còn cách nào khác mà phải tìm đến người bạn mới quen là Luffy.

Hình ảnh Luffy đội chiếc Mũ Rơm yêu quý lên đầu Nami để an ủi cô là khoảnh khắc vẫn còn in sâu trong tâm trí khán giả dù đã hơn hai thập kỷ đi qua. Đó là sự khởi đầu cho mối quan hệ sâu đậm giữa các thành viên, vượt qua mọi giới hạn của thời gian.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười khoảnh khắc chứng tỏ Nami là đồng đội tốt nhất của Luffy, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!