Wano là phần phim được nhiều khán giả kỳ vọng nhất One Piece. Nó kéo dài tận 4 năm với một số lượng lớn các nhân vật xoay quanh mạch truyện chính. Có thể nói, đây là đỉnh cao trong giai đoạn đối đầu với các Tứ hoàng của Thế hệ tồi tệ nhất.

Nhiều yếu tố được khán giả mong đợi đã diễn ra, như những chi tiết hé lộ thân thế của Zoro hay những pha chiến đấu nghẹt thở giữa Luffy và hai Tứ hoàng đã giúp Wano là phần phim hay nhất từng được công chiếu.

Từ những đoạn hồi tưởng hấp dẫn như quá khứ của Kozuki Oden đến sự kết thúc của tên tướng quân Orochi gian xảo, Wano đã thực thi công lý với âm mưu cai trị độc ác của những kẻ phản diện theo cách đầy thuyết phục và thỏa mãn người xem.

Qua việc điểm lại những điều tuyệt vời nhất, khán giả khi đọc bài viết của Wanderound sẽ dễ dàng đánh giá chất lượng về những gì phần phim Wano đã làm được cũng như cách nó đáp ứng kỳ vọng của khán giả.

Có thể bạn quan tâm:

Câu chuyện của Oden là tiền đề cho trận chiến ở Wano

Câu chuyện của Oden là tiền đề cho trận chiến ở Wano

Đoạn hồi tưởng về Oden là một điểm nhấn quan trọng, giúp chúng ta hiểu được cả bối cảnh ở Wano lẫn tình hình thế giới lúc bấy giờ. Chẳng hạn như hành trình phiêu lưu của ông cùng Roger và việc Kaido đến Wano hòng cai trị đất nước này ngay sau đó.

Oden là cha ruột của Kozuki Momonosuke và là người thành lập Cửu Hồng Bao. Nguyên nhân một số thành viên trong nhóm không bị già đi cũng được giải thích trong đoạn hồi tưởng về ông, cụ thể là họ đã rời đi vào 20 năm trước để đi tới tương lai.

Ngoài ra, Oden còn giúp Roger tìm ra kho báu One Piece với sự am hiểu về những phiến đá Poneglyph. Thời đại hải tặc có lẽ đã không bắt đầu nếu thiếu đi khả năng dịch văn tự cổ của Oden, từ đó dẫn đường cho đồng đội đến hòn đảo cuối cùng.

Mỗi thuyền viên đều góp phần làm nên chiến thắng tại Onigashima

Mỗi thuyền viên đều góp phần làm nên chiến thắng tại Onigashima

Trước đây, mỗi thành viên băng Mũ Rơm đều có vai trò khác nhau ở hầu hết các trận chiến. Khả năng của họ khá cân bằng, thậm chí một nửa băng đã được tách ra ở hai trận chiến khác nhau (Dressrosa và Đảo Bánh).

Tuy nhiên, Wano lại là nơi có đầy đủ các thành viên trong băng và họ đều có vai trò quan trọng trong cuộc chiến tổng lực với Kaido và băng Bách Thú. Dễ thấy nhất là màn đối đầu với những tên thủ lĩnh cấp cao như 3 Allstars và 6 Tobi roppo.

Ngay cả những nhân vật không có kèo đấu trực tiếp nào như Brook và Chopper cũng có màn tỏa sáng của riêng họ, Chopper thành công bào chế thuốc giải chống lại vi-rút của Queen còn Brook dễ dàng đánh bại rất nhiều tên lính trên chiến trường.

Dù sao đi nữa, khán giả đều hy vọng cả băng Mũ Rơm sẽ luôn đồng hành với nhau trong hành trình tìm ra kho báu One Piece, lẫn tham gia vào trận chiến khốc liệt với những thế lực hùng mạnh nhất như Râu Đen hoặc Chính quyền thế giới.

Phản diện phụ có nhiều đất diễn hơn các phần trước

Phản diện phụ có nhiều đất diễn hơn các phần trước

Trong quá khứ, phản diện được coi là những kẻ cản đường và cuối cùng nhận lấy thất bại. Họ thường chỉ nổi bật ở vẻ ngoài và hiếm có chiều sâu về tính cách hay những tiết lộ về quá khứ, như các đặc vụ CP9 và băng hải tặc Người Cá Mới của Hody Jones.

Tuy nhiên, Wano là phần có sự đổi mới khi đảm bảo những nhân vật phản diện đều có chiều sâu và thể hiện những cá tính độc đáo. Đơn cử, Queen là một nhà khoa học với cơ thể người máy, dù to lớn và dữ tợn nhưng hắn cũng rất thích giải trí.

Còn Jack dù là thành viên yếu nhất trong bộ ba All Star của băng Bách thú bao gồm cả King và Queen, nhưng hắn vẫn được Kaido tôn trọng. Nhờ sự khích lệ tinh thần từ thủ lĩnh, Jack đã tiếp tục chiến đấu mặc cho thương tích đầy người.

Ngay cả Orochi, nhân vật phản diện mà tất cả khán giả đều ghét bỏ, cũng được tác giả xây dựng một cốt truyện rất chi tiết và mạch lạc, giải thích lý do hắn ta trở nên độc ác, nhẫn tâm với tất cả người dân ở quê hương mình.

Liên minh với Law đã đạt được mục tiêu cuối cùng

Liên minh với Law đã đạt được mục tiêu cuối cùng

Trafalgar Law xuất hiện lần đầu tại quần đảo Sabaody. Sau 2 năm Timeskip, anh ta thành lập liên minh với Luffy ở Punk Hazard, với mục tiêu chung là hạ bệ Tứ hoàng Kaido.

Đã gần một thập kỷ khi liên minh hải tặc này được hình thành trên màn ảnh. Trong suốt quá trình, Law thường hoài nghi với những quyết định hợp tác không chút do dự từ Luffy Mũ Rơm.

Tuy nhiên, trận chiến tại Onigashima đã hoàn thành mục đích cuối cùng của việc liên minh. Law có thể không đủ sức đánh bại Kaido, nhưng nỗ lực của anh ta nhằm chống lại Big Mom đã tạo điều kiện thuận lợi cho chiến thắng của Luffy.

Nếu không có sự hợp tác giữa Law và Luffy, không băng hải tặc nào đủ mạnh để lật đổ Tứ hoàng, người dân Wano cũng vì thế mà sẽ không bao giờ có được tự do.

Tộc Mink trở lại để báo thù

Tộc Mink trở lại để báo thù

Chịu đựng nhiều đau khổ với thảm họa ở đảo Zou do Jack gây ra, tộc Minks cuối cùng đã có cơ hội trả thù tại Onigashima. Chiến trường càng trở nên khốc liệt hơn khi băng Big Mom và băng Bách Thú hợp tác, khiến tất cả kẻ thù của họ cùng tập trung ở một nơi.

May mắn thay, trăng tròn đã kích hoạt trạng thái Sulong và giúp họ khai thác tối đa sức mạnh trong trận chiến. Điều này cho phép quân đội Mink dễ dàng đánh bại lực lượng binh lính của Kaido, đáp trả cuộc xâm lược và tàn phá của Jack với đảo Zou.

Kaido và Big Mom thành lập liên minh

Kaido và Big Mom thành lập liên minh

Trước đó, trận chiến tại Đảo Bánh vẫn còn dang dở, khi Luffy đánh bại Katakuri và sao chép nội dung phiến đá Poneglyph, sau đó thành công trốn thoát với sự giúp đỡ từ Jinbei. Vì thế, băng hải tặc Big Mom vẫn chưa thể trừng phạt bọn họ.

Liên minh của Kaido và Big Mom đã giải quyết được một số vấn đề trong One Piece. Nó giúp cả hai Tứ hoàng gia tăng sức mạnh cho lực lượng của mình, cùng tiến đến mục tiêu to lớn hơn nhằm lật đổ mọi thế lực khác để thống trị toàn thế giới.

Nếu không có sự giúp đỡ của Big Mom, lực lượng của Kaido sẽ phải tự mình chống đỡ liên minh của ba thành viên thuộc Thế hệ tồi tệ nhất, các Samurai ở Wano và toàn bộ quân đội của tộc Mink.

Luffy học thêm những kỹ năng mới ở ngục Udon

Luffy học thêm những kỹ năng mới ở ngục Udon

Những phân cảnh ở ngục Udon đã làm phong phú thêm diễn biến ở Wano trên nhiều phương diện. Thứ nhất, nó đã giới thiệu Queen đến khán giả và cho thấy những gì xảy ra với các samurai dám chống lại Kaido hoặc Orochi.

Ngoài ra, đó còn là lần gặp lại đầu tiên sau Timeskip giữa Luffy và Kid. Tuy không ưa gì nhau nhưng họ vẫn quyết định thành lập một liên minh.

Nhưng quan trọng nhất, khoảng thời gian ở Udon đã cho Luffy cơ hội luyện tập và nâng cấp sức mạnh Haki của bản thân dưới sự dẫn dắt của cụ Hyogo Hoa, ông trùm Yakuza nổi tiếng tại Wano trước đó và là bậc thầy sử dụng Haki Vũ Trang cấp cao.

Nhờ đó, việc cậu đánh bại Kaido trong trận chiến cuối cùng đã phần nào “hợp tình hợp lý”, khác hẳn việc sáng tạo những kỹ thuật chiến đấu mới ngay tức thì như đã từng làm với các đối thủ tầm cỡ.

Râu trắng và Roger được nhắc đến trong hồi tưởng của Oden

Râu trắng và Roger được nhắc đến trong hồi tưởng của Oden

Dù đóng vai trò rất lớn trong tác phẩm, cái chết của Roger và Râu Trắng khiến khán giả không biết được nhiều điều về họ. Tuy nhiên, phần Wano đã tái hiện xuất sắc con người, tính cách và sức mạnh của Roger lẫn Râu Trắng trong những chuyến phiêu lưu cùng Oden.

Hơn nữa, nó còn giúp khán giả một lần chứng kiến cuộc đụng độ kinh hoàng giữa Râu Trắng và Vua Hải Tặc. Điều này chứng minh Râu Trắng là người mạnh nhất trong các Tứ hoàng ở thời đại của mình và có thể sử dụng thành thạo các loại Haki để chiến đấu.

Thật bất ngờ, đoạn hồi tưởng của Oden cũng cho thấy những nhân vật có vai trò quan trọng trong tương lai như Râu Đen, Shanks và thậm chí cả Buggy.

Gear 5 có thể là đỉnh cao tiềm năng sức mạnh của Luffy

Gear 5 có thể là đỉnh cao tiềm năng sức mạnh của Luffy

Từ lâu, khán giả đã dự đoán rằng Luffy sẽ có Gear 5. Tuy nhiên, không ai có thể biết được bản chất của nó hay việc Luffy thức tỉnh sức mạnh mới và biến nó thành vũ khí để đánh bại Kaido.

Việc Luffy khám phá ra Gear 5 dường như đã mở khóa những tiềm năng sức mạnh còn ngủ yên trong cơ thể cậu, đồng thời gia tăng đáng kể khả năng phòng thủ và tấn công của thuyền trưởng băng Mũ Rơm.

Với chiến thắng trước sinh vật mạnh nhất thế giới, có khả năng cậu ấy đã đạt đến đỉnh cao sức mạnh từ thể chất, Haki đến Trái Ác Quỷ. Giờ đây, Luffy sẽ phải đối đầu với những kẻ mạnh ngang hàng trên chặng đường cuối cùng để chinh phục One Piece.

Sự phản bội của Kanjuro là câu trả lời cho những bí mật bị lộ

Sự phản bội của Kanjuro là câu trả lời cho những bí mật bị lộ

Xuyên suốt phần phim về các Tứ hoàng có rất nhiều khó khăn tiềm ẩn, cản trở phe chính nghĩa. Chẳng hạn như lực lượng của Jack biết việc tộc Minks đang che giấu Raizo hay điểm hẹn bí mật của các Samurai bị tên Orochi nắm được và cản trở kế hoạch.

Sự phản bội của Kanjuro là điều bất ngờ nhất và thể hiện sự thâm độc trong kế hoạch của Orochi, bởi vì hắn đã đồng hành cùng băng Mũ Rơm kể từ Dressrosa. Có thể nói, mọi hành tung của các Samurai trước khi hành quân đến Onigashima đều bại lộ.

Điều này góp phần tạo nên trận chiến cuối cùng đầy cảm xúc giữa Kanjuro và các Cửu Hồng Bao. Đây là cuộc chiến khó khăn khi họ phải gạt qua những kỷ niệm vẫn còn in sâu trong lòng để có thể kết liễu tên phản diện nằm vùng đầy nguy hiểm.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười điều tuyệt vời nhất đã diễn ra ở Wano, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!