Arc Marineford còn được biết với cái tên “trận chiến thượng đỉnh” là một trong những diễn biến quan trọng nhất One Piece. Hơn nữa, đây còn là Arc cuối cùng trước giai đoạn Timeskip, vì thế nó đóng vai trò là nguồn cơn cho nhiều sự kiện sau này.

Trận chiến đã thay đổi thế giới và cuộc sống của các nhân vật chính theo nhiều cách khác nhau. Qua bài viết của Wanderound, khán giả sẽ thấy rõ hệ quả của cuộc chiến và những gì có thể xảy ra ở trận chiến cuối cùng giữa Quân cách mạng và Chính Phủ.

Có thể bạn quan tâm

Sự xuất hiện của Đô đốc Akainu

Sự xuất hiện của Đô đốc Akainu

Trước Arc Marineford, chỉ có hai trong số ba Đô đốc xuất hiện. Trong đó, Aokiji nỗ lực săn đuổi Robin sau Arc Long Island còn Đô đốc Kizaru đến trực tiếp quần đảo Sabaody để truy bắt băng Mũ Rơm.

Khi lực lượng của Râu Trắng đổ bộ vào Tổng bộ hải quân, Akainu đã xuất hiện với vai trò trụ cột sức mạnh Chính Phủ trong trận chiến, ông ta ngồi canh giữ trước đài hành quyết Ace.

Akainu theo đuổi thứ “công lý tuyệt đối” và tàn nhẫn đến mức sẵn sàng giết chết cấp dưới của mình khi họ cố gắng chạy khỏi trận chiến. Sức mạnh và tính cách đó đã khiến Akainu là một trong những nhân vật phản diện nguy hiểm nhất One Piece.

Gecko Moria bị tước bỏ danh hiệu Thất vũ hải

Gecko Moria bị tước bỏ danh hiệu Thất vũ hải

Gecko Moria nằm trong lực lượng chiến đấu chính khi đứng về phe hải quân trong cuộc chiến tại Marineford. Hắn đã tấn công Oars Jr và giải phóng đám thây ma của mình để đối đầu với băng hải tặc Râu Trắng.

Dù đã đóng góp hết mình cho trận chiến nhưng Moria vẫn bị coi là kẻ yếu kém trong hệ thống Thất vũ hải tại thời điểm đó. Như vậy, sức mạnh mới là tiêu chí quan trọng để xác định một Thất vũ hải mà không phải ảnh hưởng chính trị của kẻ đó.

Việc Moria bị tước bỏ danh hiệu đã khiến hắn ta vô tình rơi vào tầm ngắm của Tứ hoàng Marshall D. Teach và bị ép vào băng hải tặc Râu Đen.

Lãnh thổ của Râu Trắng bị xâm chiếm

Lãnh thổ của Râu Trắng bị xâm chiếm

Cái chết của Bố Già là tổn thất rất lớn và đau đớn cho thành viên băng hải tặc Râu Trắng. Không chỉ vậy, những vùng đất từng hưởng lợi từ sự bảo hộ của ông nay trở thành mục tiêu xâm chiếm của hải tặc ở khắp mọi nơi.

Những người vô tội không được bảo vệ bởi Chính quyền Thế giới rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm. Đảo Người Cá có lẽ chịu nhiều ảnh hưởng nhất vì nó nằm ở lối đi duy nhất dẫn đến Tân Thế Giới.

Vì vậy, vua Neptune đành tìm đến Big Mom và nhờ đến sự bảo hộ của bà ta để bảo vệ thần dân của mình. Điều kiện được đưa ra là họ phải thường xuyên gửi một lượng lớn kẹo cho bà ta, nếu không tuân thủ thì hòn đảo sẽ ngay lập tức bị xâm chiếm.

Luffy được Râu Trắng công nhận

Luffy được Râu Trắng công nhận

Dù không trực tiếp nói ra nhưng Râu Trắng đã lập tức thừa nhận tiềm năng sức mạnh của Luffy khi cậu ấy bộc phát Haki Bá Vương. Ngay sau đó, ông ấy đã ra lệnh toàn bộ lực lượng của mình phải ưu tiên bảo vệ Luffy và hỗ trợ cậu ấy giải cứu Ace.

Chính quyền Thế giới đã lập tức nhận thấy sự nguy hiểm từ Luffy và cố gắng loại bỏ mầm mống có khả năng làm đảo lộn trật tự thế giới. Điều này góp phần nâng cao danh tiếng Luffy và những đồng đội của cậu ấy trong băng Mũ Rơm.

Sengoku từ chức Thủy sư Đô đốc

Sengoku từ chức Thủy sư Đô đốc

Nắm giữ vị trí Thủy sư Đô đốc trong nhiều năm, Sengoku chịu trách nhiệm điều phối lực lượng phòng thủ hải quân ở “trận chiến thượng đỉnh”. Dù giành thắng lợi trước Râu Trắng nhưng cuộc chiến đã khiến ông bị hao tổn cả thể chất lẫn tinh thần.

Tóc của Sengoku đã chuyển sang bạc trắng trong vòng hai năm và ông cũng đã xin từ chức. Dù không còn trực tiếp lãnh đạo hải quân nhưng Chính Phủ vẫn cố gắng giữ ông lại với vai trò cố vấn.

Việc Sengoku từ chức đã gián tiếp tạo thêm một mất mát cho Chính Quyền Thế Giới. Trong trận chiến giành lấy vị trí tân Thủy sư Đô đốc với Akainu, Aokiji đã thua cuộc và vị Đô đốc này đã tự nguyện rút khỏi hàng ngũ hải quân ngay sau đó.

Crocodile chấp nhận hợp tác vì lợi ích của bản thân

Crocodile chấp nhận hợp tác vì lợi ích của bản thân

Sau khi được Luffy giải cứu khỏi tầng 6 nhà ngục Impel Down, Crocodile chấp nhận trở thành đồng minh tạm thời của cậu. Dù ban đầu hắn có ý định lấy đầu Râu Trắng khi đến Marineford nhưng sau đó đã cùng ông chống lại phe Chính Phủ.

Crocodile từng là kẻ phản diện và là cựu Thất Vũ Hải làm việc cho Chính Quyền Thế Giới, tuy nhiên hắn đã đối đầu trực tiếp với Đô đốc Akainu trong trận chiến để cứu mạng Luffy.

Vì hiện tại Crocodile không còn ý định xâm chiếm Alabasta nên khả năng hắn ta một lần nữa đối đầu với băng Mũ Rơm trong tương lai là rất thấp.

Shank Tóc Đỏ thể hiện uy quyền

Shank Tóc Đỏ thể hiện uy quyền

Thoạt đầu, Shanks được giới thiệu là một hải tặc mạnh mẽ với tiếng tăm lừng lẫy. Tuy nhiên, hành trình chinh phục ngôi vị Tứ hoàng của anh lại chưa từng được tiết lộ.

Ở lần đầu thể hiện sức mạnh, Shank dễ dàng hạ gục rất nhiều hải tặc trên tàu Râu Trắng chỉ bằng Haki Bá Vương. Chưa dừng ở đó, Arc Marineford lại một lần nữa khẳng định uy quyền của vị Tứ hoàng trẻ tuổi.

Khi Shank xuất hiện, cả lực lượng hải tặc và hải quân đều ngừng chiến đấu ngay lập tức. Lời nói của anh có trọng lượng đến mức Đô đốc Akainu phải chấp nhận dừng lại để kẻ thù rút lui cùng với xác của Râu Trắng và Ace.

Jinbei gắn bó hơn với Luffy sau trận chiến

Jinbei gắn bó hơn với Luffy sau trận chiến

Jinbei là một trong những tù nhân được Luffy giải cứu khỏi nhà ngục Impel Down và trận chiến tại Marineford đã gắn kết họ trở thành đồng minh. Đặc biệt hơn, Jinbei rất khâm phục sự tận tâm cũng như những gì Luffy đã làm để cứu anh trai mình.

Sự gắn bó giữa hai người lại càng rõ ràng hơn khi trận chiến kết thúc. Thời điểm đó, Jinbei đã luôn bên cạnh và là người động viên, giúp Luffy thoát khỏi cơn trầm cảm và nỗi đau khi chứng kiến cái chết Ace trước mắt mình.

Mối quan hệ của họ sâu đậm đến mức cựu Thất vũ hải Jinbei đã đồng ý gia nhập băng Mũ Rơm sau Arc Đảo Người Cá. Tuy nhiên, mãi đến cuộc đột kích vào Onigashima, người đàn ông này mới thực hiện được lời hứa của mình.

Cái chết của Ace khiến Luffy suy sụp

Cái chết của Ace khiến Luffy suy sụp

Ngay khi giải cứu Ace thành công, Râu Trắng đã chấp nhận ở lại chiến trường để tạo cơ hội rút lui cho toàn bộ thuyền viên của mình và các hải tặc đồng minh. Tuy nhiên, Ace đã bị tên Akainu kích động và quay lại để tuyên chiến với hắn.

Luffy nhất quyết không bỏ mặc và chạy theo anh trai trở lại chiến trường. Đô đốc Akainu ngay lập tức nhận ra sơ hở và tiến đến kết liễu cậu ấy. Thế nhưng, Ace đã lao đến bảo vệ Luffy và hứng trọn đòn tấn công chí mạng bằng dung nham của Akainu.

Râu Đen đánh cắp năng lực và danh hiệu Tứ hoàng của Râu Trắng

Râu Đen đánh cắp năng lực và danh hiệu Tứ hoàng của Râu Trắng

Râu Đen là nguyên nhân châm ngòi cho trận chiến thượng đỉnh giữa hải quân và băng Râu Trắng. Hắn đã lợi dụng quyền hạn Thất vũ hải để thâm nhập vào nhà ngục Impel Down, kết nạp những tội phạm nguy hiểm nhất thế giới vào băng của mình.

Không chỉ vậy, tên hải tặc vô ơn này còn nhẫn tâm ra lệnh cho tất cả thuyền viên của mình kết liễu Râu Trắng khi ông không còn sức để chống đỡ. 

Bằng một cách bí ẩn, Râu Đen đã đánh cắp sức mạnh Gura Gura từ xác của Bố Già và trở thành người duy nhất sở hữu cùng lúc 2 năng lực trái ác quỷ. Nhờ đó, hắn dễ dàng giành chiến thắng trước “cuộc chiến trả thù” của Marco và tàn dư băng Râu Trắng.

Với sự mưu mô và sức mạnh kinh hoàng, Marshall D.Teach đã nhanh chóng trở thành một trong những kẻ quyền lực nhất thế giới One Piece.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười khoảnh khắc xoay chuyển thời đại ở Marineford , hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!