Nhân vật chính trong Code Geass, Lelouch vi Britannia sở hữu lượng người hâm mộ lớn nhờ sức hút và năng lực xuất chúng của bản thân. Sau khi được trao cho siêu năng lực Geass từ “phù thủy” bất tử C.C., Lelouch bắt đầu hành trình lật đổ Britannia. 

Mười thất bại thảm hại của Lelouch trong Code Geass

Quá trình Lelouch chống lại người cha bạo ngược Charles zi Britannia đã thu hút sự chú ý của đông đảo người xem, cổ vũ anh hoàn thành sứ mệnh của đời mình.

Nhưng dù khéo léo và lôi cuốn đến mấy thì Lelouch vẫn chỉ là cậu thiếu niên 17 tuổi. Những khuyết điểm và thiếu sót cũng nhiều như các phẩm chất tốt đẹp mà anh ta sở hữu.

Khả năng trời phú mà Lelouch sở hữu thường bị sự kiêu ngạo của anh ngáng đường. Đó là lý do tại sao nhiều kế hoạch mà nhân vật này lập ra thường không được như ý. 

Trớ trêu thay, Code Geass thật sự đáng nhớ với những thất bại ê chề của Lelouch thay vì những thành tựu của anh. Hãy cùng Wanderound điểm qua bài viết sau đây. 

Có thể bạn quan tâm:

Mong muốn bảo vệ Nunnally chỉ làm cô khốn khổ

Mong muốn bảo vệ Nunnally chỉ làm cô khốn khổ

Khao khát lật đổ đế chế Britannia của Lelouch được thúc đẩy từ vụ tấn công đã cướp đi mạng sống của mẹ anh và làm cô em gái Nunnally bị liệt. 

Trong khi bản chất thù hận thường xâm chiếm tâm trí và ý thức của Lelouch, tình yêu thương mà anh dành cho Nunnally giúp nhân vật này nhận nhiều cảm tình từ khán giả.

Nunnally là người quan trọng nhất trong đời Lelouch, anh thật sự ao ước có thể bảo vệ cô chu toàn và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho em gái mình. Đáng tiếc, mọi thứ lại không diễn ra theo ý nguyện của anh.

Khi mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát của Lelouch, anh buộc phải dùng đến các biện pháp mạnh bạo và quyết liệt hơn, điều sau này khiến Nunnally căm ghét anh. 

Trong nỗ lực ngăn chặn Lelouch, Nunnally đã nhúng tay vào cuộc chiến đẫm máu bằng cách sử dụng quả bom hủy diệt F.L.E.I.J.A.

Cuối cùng, Lelouch ra đi trong vòng tay của Nunnally cùng tiếng khóc nức nở xé nát tâm can của cô, khiến người xem cảm giác anh đã phải trả cái giá quá đắt.

Trận chiến đầu tiên chống lại Cornelia suýt khiến Lelouch bị bắt giữ

Trận chiến đầu tiên chống lại Cornelia suýt khiến Lelouch bị bắt giữ

Kể từ khi sở hữu sức mạnh Geass, Lelouch lần đầu để lại dấu ấn sâu đậm sau khi vượt qua lực lượng của anh trai Clovis ở Shinjuku Ghetto. Sau khi Clovis tử trận, chị gái anh là công chúa Cornelia đã trở thành phó vương của Khu vực 11.

Cornelia đã mô phỏng lại Shinjuku thông qua Saitama Ghetto, thành công xác định những chuyển động của Lelouch và ra sức hạ gục anh trong cỗ Knightmare. 

Nếu C.C. không can thiệp kịp thời và thu hút sự chú ý của lực lượng Britannia trong bộ đồ của Zero thì có lẽ anh đã dễ dàng bị “tóm gọn” sau đó. 

Geass của Lelouch bị vô hiệu hóa trong cuộc chạm trán đầu tiên với Mao 

Geass của Lelouch bị vô hiệu hóa trong cuộc chạm trán đầu tiên với Mao 

Lelouch không phải người duy nhất nhận được siêu năng lực Geass từ C.C.. Sử dụng năng lực đọc suy nghĩ của người khác, Mao đã thao túng Shirley Fenette để cô giết Lelouch. 

Lelouch không thể tìm ra giải pháp cho tình thế nguy hiểm trước mắt vì Geass của Mao có sức mạnh áp đảo so với đầu óc mưu lược của anh. 

May thay, Shirley đã không hành động theo ý muốn của Mao nên cuối cùng anh ta để hai người tự giải quyết vấn đề của riêng họ. 

Lelouch sau cùng đã có thể vượt qua sức mạnh Geass của Mao bằng cách đánh lạc hướng Mao và ra lệnh cho cảnh sát “bắn” anh ta thay vì “giết”. Thật không may, Lelouch đã thất bại trong kế hoạch giết chết Mao. 

Mao sống sót nhờ vào những tiến bộ y học của Britannia và quay lại bắt cóc Nunnally. Nếu không có sự giúp đỡ của Suzaku Kururugi, Lelouch có lẽ đã không còn cơ hội cứu sống em gái mình.

Lelouch đánh giá thấp Li Xingke và thua trận ở Xiaopei

Lelouch đánh giá thấp Li Xingke và thua trận ở Xiaopei

Ở phần hai của Code Geass, Lelouch du hành đến Liên bang Trung Hoa, anh bị cuốn vào trận chiến giữa High Eunuchs, nhóm Thái giám quyền lực đang kiểm soát vị Hoàng hậu trẻ tuổi Tianzi, Britannia lẫn quân phản loạn ở Trung Quốc. 

Lelouch chọn bắt cóc Hoàng hậu và bị thủ lĩnh quân phản loạn, Li Xingke truy đuổi. Trong lần đối đầu tiếp theo, Lelouch đã xem thường Xingke và vô tình để Kallen Kozuki bị bắt do Guren của cô ấy ngừng hoạt động giữa trận chiến.

Lelouch cố gắng cứu cô, nhưng chiến lược của anh ta bị thất bại bởi sự tường tận về địa hình của Xingke. Hắc Hiệp sĩ Đoàn buộc phải rút lui, để lại Kallen trong tay quân phản loạn Trung Quốc.

Việc Lelouch không gây dựng lòng tin với thuộc hạ dẫn tới sự phản bội

Việc Lelouch không gây dựng lòng tin với thuộc hạ dẫn tới sự phản bội

Mặc dù là người có tài lãnh đạo xuất chúng, thế nhưng Lelouch trong vai Zero mắc khuyết điểm lớn là không thực sự nhận thức được tầm quan trọng của mỗi cá nhân, xem Hắc Hiệp sĩ Đoàn như quân cờ trong những âm mưu thâm độc của mình.

Chính vì thế, Lelouch thường không thông báo hay tiết lộ cho cả những thành viên cốt cán trong tổ chức về động cơ và kế hoạch của mình. Đây là một phần lý do tại sao anh trai Schneizel dễ dàng lợi dụng điều này để chống lại anh ta.

Sự phản bội của Hắc Hiệp sĩ Đoàn được đẩy lên đỉnh điểm bởi ba thứ, đó là thất bại trong cuộc tấn công thứ hai vào Khu định cư Tokyo, sự lộ diện của Geass, mối quan hệ của Kaname Ohgi với Villetta Nu.

Tuy nhiên, Lelouch chắc chắn có phần đáng trách trong chuyện này, nếu anh ta thẳng thắn hơn, tình huống này đã không xảy ra.

Sự thất bại của cuộc Nổi dậy Đen khiến anh bị tẩy não lần hai

Sự thất bại của cuộc Nổi dậy Đen khiến anh bị tẩy não lần hai

Phần đầu của Code Geass khép lại bằng một màn hỗn loạn kịch tính khi Lelouch lãnh đạo các lực lượng của Nhật Bản tham gia một cuộc nổi dậy chống lại Britannia. 

Được kích hoạt bởi vụ Thảm sát SAZ, cuộc tấn công đầu tiên vào Khu định cư Tokyo đã hạ gục được Cornelia và gần như chiếm lĩnh hoàn toàn thành phố. 

Thật không may, Lelouch bị phân tâm giữa trận chiến khi Nunnally bị V.V. bắt giữ. Anh ta bỏ lại thuộc hạ của mình để đi cứu em gái. Không có Lelouch, lực lượng của Hắc Hiệp sĩ Đoàn mất đi lợi thế và không thể đưa ra một chiến lược chặt chẽ, hợp lý lúc bấy giờ.

Khi Đế quốc Britannia hồi phục, hầu hết người nổi dậy đều bị bắt hoặc giết chết. Bản thân Lelouch đã bị Suzaku bắt giữ và đưa đến gặp Hoàng đế Charles. Charles sử dụng Geass lên Lelouch lần hai, xóa đi trí nhớ của anh ta.

Lelouch thậm chí còn phục vụ cho Đế chế Britannia dưới vỏ bọc Julius Kingsley trước khi bị biến thành mồi nhử C.C.. 

Nỗ lực thao túng Suzaku kết thúc bằng một lệnh Geass tai hại

Nỗ lực thao túng Suzaku kết thúc bằng một lệnh Geass tai hại

Sau lần đối đầu thứ hai với Mao, Lelouch phát hiện ra một bí mật nguy hiểm về kình địch Suzaku, bạn thân của anh. 

Suzaku thực sự đã giết cha mình trong khi cố gắng ngăn chặn sự thù địch giữa Britannia và Nhật Bản. Sự căm ghét bản thân khiến anh dấy lên ý định tự sát. 

Khi ở trên đảo Kaminejima, Lelouch cố gắng sử dụng điều này chống lại Suzaku hòng khiến anh gia nhập Hắc Hiệp sĩ Đoàn. Chẳng có gì ngạc nhiên khi tất cả đều không có tác dụng. 

Theo lệnh của Britannia, Suzaku định giết chết cả hai. Lelouch buộc phải dùng đến Geass của mình và ra lệnh ‘sống’. Geass của Lelouch đã cứu sống Suzaku, dù sau này cả hai phải trả giá rất đắt.

Đợt tấn công lần hai vào Tokyo kết thúc bằng quả bom hủy diệt FLEIJA

Đợt tấn công lần hai vào Tokyo kết thúc bằng quả bom hủy diệt FLEIJA

Cuộc Nổi dậy Đen lần thứ hai lên đến đỉnh điểm trong cuộc tấn công vào Khu định cư Tokyo, nó thậm chí còn tồi tệ hơn lần tấn công đầu tiên. 

Tức giận sau lần đối đầu trước đó với Suzaku và sự phản bội của anh ta, Lelouch ra lệnh cho Kallen giết Suzaku. Trong quá trình này, anh ta bỏ qua một thứ rất quan trọng đó là chiếc Lancelot của Suzaku đang mang tên lửa FLEIJA.

Bị đẩy vào một góc bởi Guren SEITEN vượt trội hơn nhiều của Kallen, Lelouch buộc Live Geass của anh ta phải bắn ra quả bom nguyên tử.

Vụ nổ sau đó dẫn đến 35 triệu người thương vong. Em gái của Lelouch, Nunnally, được cho là nằm trong số những người đã chết và hậu quả là Hắc Hiệp sĩ Đoàn đã phản bội anh ta.

Chiến dịch Zero Requiem đã buộc anh phải trả một cái giá quá đắt 

Chiến dịch Zero Requiem đã buộc anh phải trả một cái giá quá đắt 

Đoạn kết của Code Geass có thể xem là một trong những đoạn kết hay nhất trong lịch sử Anime. Thông qua kế hoạch Zero Requiem, Lelouch trở thành kẻ thù của cả nhân loại, sau đó tự sát dưới bàn tay của Suzaku. 

Ý nghĩ này đem lại một kết thúc thơ mộng và hoàn mỹ cho câu chuyện của Lelouch và cũng nhằm chuộc lại những tội ác trong quá khứ của anh và Suzaku. Tuy nhiên, Zero Requiem tiêu tốn quá nhiều so với những gì nó đạt được.

Những dòng sông nhuốm đầy máu mà Lelouch đổ ra chỉ đổi lại cho thế giới một năm hòa bình, như đã được khẳng định trong Lelouch of the Re; Surrection. Bản thân kế hoạch có thể thành công, nhưng kết quả lại không lý tưởng như mong đợi. 

Nếu Lelouch muốn chuộc lại lỗi lầm thì tốt hơn hết anh ta nên tìm cách trở thành một vị hoàng đế tốt thay vì là một ác ma tàn bạo.

Việc Lelouch mất kiểm soát khi thao túng Euphemia dẫn tới Zero Requiem

Việc Lelouch mất kiểm soát khi thao túng Euphemia dẫn tới Zero Requiem

Cuộc nổi dậy chống lại Britannia là một thất bại, nhưng sự kiện khơi mào còn tồi tệ hơn nhiều. Nhận thấy Đặc khu hành chính của Euphemia là một mối đe dọa, Lelouch lên kế hoạch sử dụng Geass để bắt cô bắn anh ta.

Lelouch thay đổi ý định vào giây phút cuối cùng, nhưng trong cuộc trò chuyện sau đó của hai người, năng lực Geass của anh vượt khỏi tầm kiểm soát. Chỉ vì một trò đùa ngu ngốc mà anh đã ra lệnh cho Euphemia tàn sát người Nhật.

Dưới sự điều động của Geass, chính Euphemia ra lệnh và truy đuổi cái chết của vô số người vô tội. Lelouch buộc phải giết cô ấy. 

Điều này dẫn đến sự rạn nứt vĩnh viễn giữa anh và Suzaku, cũng như cảm giác tự oán trách bản thân của anh, cả hai đều tác động lớn đến quyết định cuối cùng của Lelouch là phải thực hiện chiến dịch Zero Requiem.

Bạn đã đọc xong bài viết Mười thất bại thảm hại của Lelouch trong Code Geass, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!