Một bộ bài tarot bao gồm hai phần, bộ Ẩn chính, chứa 22 nguyên mẫu và những thay đổi lớn trong cuộc sống, và 56 lá bài Bộ ẩn phụ mô tả các sự kiện nhỏ hơn. Anime có đầy đủ các nguyên mẫu nhân vật phù hợp với các lá bài.

Một số lá bài Bộ Ẩn Chính mô tả các kiểu nhân vật rõ ràng, trong khi những lá bài khác có nhiều sắc thái hơn. 

 

Lá bài Empress mô tả một người mẹ, người nuôi nấng, trong khi lá bài Moon mô tả một người hoặc một tình huống không chỉ là những gì nhìn thấy bằng mắt thường, giống như một nhân vật có một bí mật đen tối. 

Bất kể lá bài tarot yêu thích của người xem là gì, thế giới hoạt hình hội tụ đầy đủ các kiểu nhân vật phù hợp với nó.

The Magician: Shirou sử dụng tài năng phép thuật để cứu chính mình

Trong Fate/Stay Night : Vô Hạn Kiếm Giới, Emiya Shirou tận dụng hết sức mạnh để giúp đỡ người khác và ngăn chặn chiến tranh. 

Tương tự như vậy, lá The Magician đại diện cho một người có quyết tâm cao, luôn tìm cách kiểm soát cuộc sống của mình bằng cách vận dụng tài năng sáng tạo.

Giống như ý nghĩa của The Magician, Shirou có khát vọng lớn và sẵn sàng nỗ lực hết mình để đạt được chúng. Anh ấy khao khát trở thành một anh hùng, mặc dù để có được phép thuật là điều không hề dễ dàng. 

Với sự học hỏi nghiêm túc cùng quá trình luyện tập, Shirou đã ấy đã phát triển những tầm năng phép thuật và biến nó trở thành một sức mạnh đáng sợ.

The Tower: Cuộc sống của gia đình Joestar đầy hỗn loạn

Sự xuất hiện của The Tower đại diện cho những chuyển biến dữ dội, một sự chuyển dịch lớn và thay đổi hoàn toàn. Ý nghĩa mà lá bài đem đến phù hợp với tiến trình của JoJo’s Bizarre Adventure.

Lá bài mô tả khung cảnh đổ nát của một tòa tháp cao trong cơn bão sét. Những chi tiết nhỏ rơi xuống từ độ cao lớn khi tòa nhà đổ sập xuống biển. Cái chết và sự phá hủy của tháp tượng trưng cho sự thay đổi, đột ngột thậm chí dẫn đến sự thảm khốc.

Dio Brando phản bội chính gia đình nhận nuôi của mình khi âm mưu lật đổ anh trai Jonathan để trở thành người thừa kế của dòng dõi Joestar. 

Cốt truyện của JoJo’s Bizarre Adventure chứa đầy sự hỗn loạn từ các thế lực siêu nhiên và sự luân chuyển liên tục của các nhân vật chính.

The High Priestess: Akko tìm thấy một cổ vật có thể cứu thế giới của cô ấy

Học Viện Phù Thủy Nhỏ kể về cô phù thủy Akko Kagari, người đã phát hiện ra một tàn tích ma thuật mạnh mẽ có tên là Shiny Rod. Đó là chìa khóa duy nhất để cứu thế giới của cô. 

Trong tarot, lá bài The High Priestess mô tả những bí ẩn khó đoán mà phụ nữ thường bày tỏ. Kiến thức đó có thể tượng trưng cho trực giác hoặc sự khám phá  quan trọng của bản thân.

Thế giới của Akko đang cạn kiệt phép thuật và cô ấy cần đến sự giúp đỡ. Shiny Rod chọn Akko là phù thủy hoàn hảo để sử dụng sức mạnh của nó, giải phóng toàn bộ tiềm năng phép thuật trong cô. 

Với Cây gậy và ý tưởng trong sáng, cô ấy có thể cứu được thế giới phép thuật trước khi nó tan thành mây khói.

Death: Kusanagi chết và biến thành một sinh vật mới

Lá bài Death tượng trưng cho sự chết chóc và tái tạo của vạn vật, giống như cách những chiếc lá mùa thu rơi xuống và làm đất tơi xốp để những hạt giống mới có thể mọc lên. 

 

Nhân vật Kusanagi của Vỏ Bọc Ma có một nhiệm vụ: truy đuổi “bậc thầy múa rối”. Họ có điểm tương đồng với Kusanagi ở chỗ cả hai đều đặt câu hỏi về nhân tính của mình.

Cuối cùng, thay vì ngăn chặn “bậc thầy múa rối”, Kusanagi lại lựa chọn hợp nhất với nó. Cuộc sống của Kusanagi toàn toàn thay đổi khi trở thành một sinh vật hoàn toàn mới.

The Fool: Nezuko vừa ngây thơ vừa mạnh mẽ

Nezuko Kamado của Thanh Gươm Diệt Quỷ là cô gái ngọt ngào và ngây thơ nhưng đều phát huy năng lực bất kể khi nào cô ấy cần. Điều đó giúp ích cho những người luôn đồng hành cùng Nezuko.

Lá bài The Fool đại diện cho sự ngây thơ, thuần khiết tồn tại bên trong bản ngã mỗi con người. Nó cho thấy một chàng trai trẻ lạc quan bắt đầu cuộc hành trình mà không nhận ra rằng mình sắp rơi xuống vực. 

Một con chó, tượng trưng cho sự ổn định, cắn rách quần áo của chàng trai trẻ trong nỗ lực ngăn chặn anh ta tiến tới vách đá. Anh trai của Nezuko, Tanjiro, là người bảo vệ trung thành trong cuộc đời cô, giống như con chó của The Fool.

Justice: Makina có sứ mệnh trả thù

Trong Công chúa xác chết , Makina hồi sinh sau khi bị sát hại dã man và được giao nhiệm vụ giết 108 Shikabane (xác chết), để cô ấy có thể đạt được phần thưởng cuối cùng ở thế giới bên kia. 

Lá bài tarot Justice biểu thị sự tính toán trong cuộc đời của một người. Đó là một lá bài của sự hối tiếc và sửa sai.

Có một số Shikabane cụ thể mà Makina muốn giết, vì họ đã trực tiếp ra tay giết hại  cô và gia đình. Makina không thể sửa chữa những sai lầm trong cuộc đời mình , nhưng cô ấy quyết tâm cân bằng cán cân công lý..

The Moon: Saya không chỉ là một cô gái bình thường

Cuộc sống của nữ sinh Saya bề ngoài khá êm đềm và bình thường cho đến khi cô phát hiện ra danh tính thực sự của mình là một nữ hoàng ma cà rồng trong Blood+ . 

Lá bài The Moon miêu tả ánh trăng chiếu sáng trên vùng nước nông, phẳng lặng. Bên dưới bề mặt là một con tôm với cặp càng luôn ở tư thế sẵn sàng , tượng trưng cho độ sâu ẩn giấu và sự lừa dối có thể xảy ra. 

Trong tarot, lá bài này có nghĩa là “không phải tất cả đều như vẻ ngoài của nó.”

Ngoại hình con người của Saya không có gì nổi bật , nhưng cô ấy là một Chiropteran (sinh vật giống như ma cà rồng) mạnh mẽ. 

Saya phải trải qua một giai đoạn trưởng thành đầy đau đớn khi cô buộc phải giải phóng những ký ức bí mật của mình và không thể quay lại thế giới trần tục mà cô từng biết.

The Sun: Rin tận hưởng thành quả của tình bạn

The Sun là một trong những lá bài hạnh phúc nhất trong bộ bài; nó đại diện cho thời điểm đơm hoa kết trái và thành công đang đến gần.

Nhân vật chính của Laid-Back Camp là Rin Shima, thiếu niên thích cắm trại một mình. Tuy nhiên, khi cô mở lòng trải nghiệm cắm trại với bạn bè, cô tận hưởng một mức độ hạnh phúc mãn nguyện mới.

Mặt trời chiếu sáng Rin và nhóm bạn của cô ấy theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng trong Anime đời thường.

Cốt truyện nhẹ nhàng hơn là những xung đột. Laid-Back Camp tập trung vào sự phát triển ổn định của nhân vật và ca ngợi tình bạn chân chính.

The Lovers: Công chúa Tutu cần đoàn kết những mảnh vỡ trái tim tan vỡ

Tình yêu là một chủ đề lớn trong Công Chúa Tutu, trong đó có hai cặp đôi lãng mạn trung tâm. Rue và Mytho là cặp tình nhân bất hạnh, còn Duck nảy sinh tình cảm với cả Mytho và Fakir hay cáu kỉnh. 

Khi lá bài Lovers được rút ra trong trải bài, nó có thể ám chỉ một mối tình lãng mạn đang phát triển, hoặc nói một cách tổng quát hơn, nó có thể có nghĩa là hai bên có mối liên hệ hợp nhất.

The Empress: Trisha được dành riêng cho những đứa con của mình

Trong Giả Kim Thuật Sư, Edward và Alphonse yêu mẹ của họ rất nhiều đến nỗi họ cố gắng hồi sinh bà sau khi bà chết. 

Lá bài Empress mô tả một người phụ nữ trưởng thành đang nằm trong khu vườn của mình, tượng trưng cho hình ảnh mạnh mẽ và đầy tình mẫu tử. Cô ấy là người nuôi dưỡng người khác và mang lại những điều tốt nhất cho họ.

Hai anh em trong Giả Kim Thuật Sư sẽ không trở thành những người như vậy nếu không có ảnh hưởng từ người mẹ yêu thương và kiên định của họ. 

Nghiên cứu giả kim thuật của họ được thúc đẩy bởi sự quan tâm của Trisha và những nỗ lực của họ để hồi sinh bà là điều đã khiến bộ truyện bắt đầu.

Bạn đã đọc xong bài viết Mười Anime bạn nên xem nếu yêu thích những lá bài Tarot, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Điện ảnh nhé!