Trong suốt bộ Anime Jujutsu Kaisen, các anh hùng đã phải đối mặt với hàng trăm lời nguyền, dẫn tới những màn đối đầu vô cùng đặc sắc. Các Chú thuật sư là lá chắn cuối cùng của nhân loại trước những Nguyền hồn xấu xa hay những Chú nguyền sư tà đạo.

Cảm xúc tiêu cực sẽ góp phần gia tăng sức mạnh cho Chú lực. Gần như tất cả mọi người đều mang trong mình một phần Chú lực nhưng chỉ có những người có thể nhìn thấy Nguyền hồn mới có thể trở thành một Chú thuật sư.

So với những nguồn sức mạnh khác, có thể nói Chú lực là một dạng hệ thống sức mạnh cân bằng nhất xuyên suốt Anime. Dường như không có giới hạn đối với các thuật thức, Chú lực có thể sử dụng trong cả tấn công và phòng thủ. Cùng Wanderound tìm hiểu mười màn tấn công đỉnh nhất của tác phẩm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bất nghĩa Du hí của Todo làm đối thủ bối rối

Dù không xuất thân từ một gia tộc chú thuật sư nào nhưng Todo vẫn trở thành chú thuật sư cấp một sau khi nhập học tại học viện Tokyo. Kỹ năng Bất nghĩa Du hí thiên bẩm của anh đã không ít lần khiến đối thủ sửng sốt và bối rối.

Todo có khả năng chuyển đổi vị trí của bản thân bằng cách vỗ tay, ngoài ra còn có thể đổi chỗ cả người khác hay vật khác. Lần đầu tiên khán giả chứng kiến Todo thể hiện tuyệt chiêu này là trong Cuộc đua chinh phạt Nguyền hồn.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Trong trận chiến chống lại Hanami, Todo và Yuji liên tục đổi chỗ cho nhau để gây nhiễu loạn tạo cơ hội kết hợp tấn công, tung nhiều chú thuật cấp đặc biệt khi đối phương mất cảnh giác. 

Đây chưa phải là kỹ thuật đỉnh nhất tác phẩm nhưng có thể nói là một kỹ thuật chiến đấu hiệu quả.

Chú ngôn của Inumaki là một vũ khí đáng gờm

Chú ngôn của Inumaki là một vũ khí chiến đấu lợi hại, có khả năng hạ gục đối thủ ngay lập tức khi đã tấn công khiến chúng bị thương đủ nặng, chỉ với câu lệnh đơn giản như “Nghiền nát” hay “Xoắn lại”.

Bởi đây là một kỹ thuật nguy hiểm nên anh phải hy sinh khả năng giao tiếp với người khác, chỉ có thể đối thoại bằng từ vựng liên quan đến cơm nắm để tránh vô tình sử dụng Chú ngôn lên đồng đội.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Ngoài ra thì việc sử dụng sử dụng quá lâu Chú ngôn cũng làm hại đến Inumaki. Anh phải mang theo xi-rô ho trong tất cả các nhiệm vụ bởi nếu lạm dụng kỹ năng này thì có thể khiến anh bị đau họng.

Trong Hội Giao lưu, Inumaki đã ho ra máu vì cố gắng quá sức khi sử dụng Chú ngôn.

Yuta học cách để kiểm soát sức mạnh của Rika

Mục tiêu của Yuta Okkotsu trong Jujutsu Kaisen 0 là tìm cách hóa giải lời nguyền của Rika và giải phóng cho linh hồn cô. Sau khi chết, Rika đã trở thành một Nguyền hồn đầy thù hận ám ảnh Yuta.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Rika mạnh đến nỗi được mệnh danh là “Nữ hoàng của những Nguyền hồn”. Yuta cuối cùng cũng học được cách để kiểm soát năng lực và vận dụng sức mạnh của cô ấy theo ý muốn mà không bị chi phối bởi cảm xúc khác.

Nhờ Rika, giờ đây Yuta có thể sao chép kỹ thuật của người khác như Chú ngôn của gia tộc Inumaki với khả năng triệu hồi một cái loa có ký hiệu “Tử”, một thuật thức đặc biệt đã lập tức giết chết các Nguyền hồn dưới trướng Geto.

Kỹ thuật Sô linh Chú pháp độc đáo của Nobara

Nobara Kugisaki không phải đột nhiên được gọi là “Cô gái thép”. Thường vận dụng búa và đinh trong chiến đấu, cô đã chứng tỏ mình là một trong những Chú thuật sư dũng mãnh nhất bộ phim.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Kỹ thuật Sô linh Chú pháp là cũng là một đòn tấn công đặc biệt sáng tạo thông qua việc truyền chú lực vào bộ dụng cụ gồm búa, đinh và hình nhân rơm của Nobara.

Với kỹ thuật Cộng hưởng, cô có thể sử dụng hình nhân rơm để tạo liên kết và tấn công đối thủ từ xa. Ngoài ra với chiếc trâm của mình, Nobara có thể khiến những chiếc đinh nổ tung và tạo ra một vụ nổ năng lượng Chú lực khổng lồ.

Thập Hoạch Thuật Pháp của Nanami chính xác tuyệt đối

Thập Hoạch Thuật Pháp là một kỹ năng bẩm sinh của Nanami cho phép anh phân chia mục tiêu thành mười đoạn có độ dài bằng nhau, tạo ra điểm yếu ở vạch của tỷ lệ bảy trên ba.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Các điểm không nhất thiết phải khớp với số đo của mục tiêu một cách hoàn hảo, vì vậy Nanami có thể áp dụng lên các bộ phận như đầu, tay, chân, thân người của đối thủ. Nhờ chiêu thức này, anh được mệnh danh là “Chú thuật sư bảy phần ba”.

Lục Lạc là một kỹ thuật mở rộng của Thập Hoạch Thuật Pháp, cho phép Nanami tạo ra một điểm yếu trong môi trường để phá hủy. Anh sử dụng thuật thức này để bẫy Mahito dưới lòng đất trong cuộc chiến đầu tiên của họ.

Hắc thiểm không chọn ai để ban phước

Hắc thiểm là một dạng biến dạng trong không gian, xảy ra khi Chú lực được vận dụng trong vòng 0.001 giây sau khi tác động. Khi Hắc thiểm diễn ra, Chú lực của Chú thuật sư sẽ chuyển sang màu đen và sức mạnh của họ tăng lên gấp 2,5 lần.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Đây là một hiện tượng hiếm gặp mà không phải ai cũng có thể tạo ra. Người ta nói rằng Hắc thiểm không chọn ai để ban phước bởi người đạt được Hắc thiểm phải sở hữu cả tiềm năng và kỹ năng.

Đây cũng là một kỹ thuật khó với cả Chú thuật sư mạnh nhất Gojo Satoru, nhưng Nanami đã nắm giữ kỷ lục về số lần xuất hiện Hắc thiểm khi đạt đến bốn lần trong Bách Quỷ Dạ Hành. Ngoài ra Yuji cũng lập kỷ lục của anh trong cuộc chiến chống Hanami tại Hội Giao lưu.

Xích huyết Thao thuật của Choso rất tàn bạo

Tất cả các Chú thai đều có thể thực hiện Xích huyết Thao thuật nhưng kỹ năng của Choso là tàn bạo nhất. Anh có thể mài sắc máu giữa không trung và biến nó thành vũ khí và chém đối thủ ngay lập tức với Ngải phất.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Khi triển khai Mạch liễm, Choso có khả năng nén máu đến giới hạn của nó bằng Chú lực, và Thức thuật này thậm chí còn mạnh tương đương với Xuyên huyết. Bằng cách này, anh có thể tạo ra tia sắc bén từ máu và bắn ra từ tay.

Vũ khí này di chuyển với tốc độ nhanh chóng mặt và để lại những vết thương chí mạng. Ngoài ra khả năng Xích phược còn cho phép biến máu trở thành mảng lưới lớn bao trùm, khóa chặt mục tiêu.

Thập chủng Ảnh Pháp thuật của Megumi kho chứa đòn tấn công

Thập chủng Ảnh Pháp thuật cho phép người dùng tạo ra mười Thức thần khác nhau bằng cách sử dụng bóng tối như vật trung gian. Đây là một thuật thức của gia tộc Zenin, Megumi gần như đã thông tạo kỹ năng này.

Với Thập chủng Ảnh Pháp thuật, Megumi có thể tạo ra một số Thức thần, lưu trữ các Chú cụ và thậm chí hòa nhập, trở thành một phần của bóng tối. Thức thần của cậu rất hữu ích nhưng đôi khi rất đáng sợ.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Nếu Ngọc khuyển và Dạ điểu khá phù hợp với việc truy đuổi và bắt giữ kẻ thù, Mãn tượng là một Thức thần mạnh mẽ có thể phun nước từ vòi hay đè đối thủ bằng sức nặng cơ thể, Đại xà có khả năng trói chặt mục tiêu.

Tuy nhiên Mahoraga (Ma Khư La) thì không hữu ích hay quấn người như những Thức thần khác. Nó là con quái vật mạnh mẽ sở hữu suy nghĩ riêng, vì thế Megumi chỉ dùng nó như phương án cuối cùng.

Phục ma Ngự chùa tử của Sukuna có phạm vi ảnh hưởng kinh khủng

Được mệnh danh là Chúa tể Nguyền hồn, Sukuna sở hữu một loại những Chú thuật mạnh mẽ đáng kinh ngạc nhưng Phục ma Ngự chùa tử có sức mạnh tàn phá khủng khiếp nhất.

Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime

Không giống như các chiêu thức Bành trướng lãnh địa khác, Sukuna có thể hiện thực hóa một bối cảnh hữu hình nhằm tấn công đối thủ. Phạm vi ảnh hưởng của nó rất kinh khủng và đã lấy đi một phần đáng kể của Shibuya khi hắn triển khai Chú thuật này.

Vì Phục ma Ngự chùa tử có sự Ràng buộc nên cách duy nhất thoát ra là thực hiện Lời thề Ràng Buộc. Ngoài ra, Sukuna còn có thể chặt đứt bất cứ thứ gì bằng Chú lực với Bát và Giải để phá hủy các vật vô tri.

Hư thức Tử của Gojo: Sắc tím hào nhoáng nhất của Vô hạ Thuật thức

Là Chú thuật sư mạnh nhất thế giới, Gojo cũng sở hữu rất nhiều kỹ năng đặc biệt. Anh là người đầu tiên thừa kế kỹ năng Lục nhãn và Vô hạ Thuật thức trong hàng trăm năm qua.

Họ tin rằng sự ra đời của Gojo đã làm đảo lộn sự cân bằng của thế giới. Hư thức Tử (Chiêu thức Hư vô: Tím) của Gojo là một trong những dạng quyền lực nhất của Vô hạ Thuật thức. 

Trong đó, anh kết hợp Thuật thức Thuận chuyển: Thanh và Thuật thức Nghịch chuyển: Xích để tạo ra quà cầu màu tím.

Chú thuật này được Gojo sử dụng trong Hội Giao lưu và nó đã phá hủy phần lớn khu rừng, quét sạch mọi thứ cản đường anh. Cuộc tấn công mạnh mẽ ngay lập tức khiến băng nhóm của Mahito sợ hãi.

Bạn đã đọc xong bài viết Jujutsu Kaisen: Mười màn tấn công đỉnh nhất Anime, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!