Jujutsu Kaisen là một trong những bộ Shounen anime đỉnh nhất mọi thời đại và sự thu hút phần lớn đến từ dàn nhân vật đỉnh cao như Fushiguro Megumi, Nobara Kugisaki, Ijichi Kiyotaka và đặc biệt là sự góp mặt của anh chàng Satoru Gojo.

Với mái tóc trắng tựa bông tuyết, đôi mắt xanh ma mị và sự hài hước thường thấy, có thể nói sự xuất hiện của Gojo đã cướp đi mọi ánh hào quang của các nhân vật khác trong Jujutsu Kaisen.

Gojo là chú thuật sư mạnh nhất thế giới phép thuật và chỉ cần nhắc đến tên của anh cũng khiến các nguyện hồn sợ hãi. Trong Anime, Satoru Gojo đã chứng minh sự kiêu ngạo của bản thân là hoàn toàn xứng đáng bởi độ ngầu vượt ngoài mong đợi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wanderound để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Cảnh Gojo chiến đấu với Sukuna một cách tùy hứng

Một trong những phẩm chất tốt nhất của Satoru Gojo là cho ai đó cơ hội khi anh thấy tiềm năng ở họ. Gojo không nhất thiết phải để Yuji sống sót sau khi cậu ta nuốt nhầm ngón tay bị nguyền rủa của Sukuna và có thể bị hắn chiếm lĩnh thân xác.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Tuy nhiên, anh đã tạo cơ hội cho Yuji được chiến đấu và dùng sức mạnh để hỗ trợ cậu bạn giải quyết Vua nguyền hồn chỉ trong phút chốc. Điều này chứng minh cho sức mạnh của Chú thần sư quyền năng Gojo và cả niềm tin anh đặt trọn vào Yuji.

Có lẽ từ đầu, việc giết Yuji sẽ dễ dàng hơn nhưng thay vào đó, Gojo đã thử chiến đấu với Sukuna nhằm kiểm tra ý chí của Yuju, xác thực rằng cậu ta hoàn toàn có khả năng kiểm soát Vua nguyền hồn. 

Gojo gợi ý một trận đấu bóng chày sau Hội Giao lưu

Sau khi nhóm của Mahito mai phục để cướp Hội Giao lưu, Gojo hỏi những người bạn liệu họ có muốn tiếp tục các hoạt động theo chương trình hay không vì nhiều người đã bị thương. Đa phần đều đồng ý nhưng Gojo không muốn làm theo cách truyền thống.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Thay vào đó, anh đề xuất một trận đấu bóng chày và bỏ qua các ý tưởng của thầy hiệu trưởng. Việc này không chỉ là một hành động tinh tế để gắn kết với Gakuganji mà còn giúp cho các học sinh có khoảng thời gian giải trí thoải mái.

Mặc dù học sinh của Kyoto và Tokyo đã cãi nhau nảy lửa trong suốt Hội Giao lưu nhưng sau cùng họ đã có một buổi đấu bóng chày vui vẻ cùng nhau.

Gojo hóm hỉnh khi lên kế hoạch “hồi sinh” Yuji 

Sukuna đã xé nát trái tim của Yuji nhằm thao túng và cưỡng chế cậu ta thực hiện Lời thề Ràng buộc để được hồi sinh. Đây là bất ngờ đối với Gojo khi anh đã chọn giữ bí mật về tình trạng của Yuji nhằm giữ trật tự cho thế giới phép thuật.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Tại Hội Giao lưu, Gojo quyết định sẽ thông báo với mọi người rằng Yuji còn sống nhưng phải theo một cách ngạc nhiên và vui nhộn. Mặc dù trò đùa không được đón nhận nhưng đây cũng là cách hay để chọc tức Gakuganji, bởi hắn là người dàn dựng cái chết cho Yuji.

Gojo đè bẹp sự kiêu ngạo của Jogo

Jogo không phải là một nguyền hồn yếu đuối, tuy nhiên hắn liên tục đánh giá quá cao bản thân và ảo tưởng mình có khả năng đương đầu với cả những đối thủ mạnh nhất, thậm chí là Satoru Gojo.

Khi có dịp giao chiến cùng nhau, Jogo vẫn tin hắn có thể đánh bại Chú thuật sư mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, hóa ra hắn ta chỉ biết cách gieo lời nguyền tạo ra vết bầm tím. 

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Bản thân Gojo sau đó đã dập tắt chiếc núi lửa trên đầu Jogo mà chẳng tốn chút công sức nào, qua đó khiến hắn phải tự nhìn nhận về sự kiêu ngạo của bản thân. 

Một trong những khoảnh khắc hài hước nhất trận chiến này là khi Gojo yêu cầu Jogo nắm tay mình để mô tả cho khoảng cách năng lực giữa hai người họ.

Gojo triển khai Bành trướng Lãnh địa: Vô lượng Không xứ khóa chặt mục tiêu

Gojo là người đầu tiên kế thừa chú thuật nhãn lực Lục nhãn và Vô hạn của gia tộc trong suốt hàng trăm năm qua. Điều này mang đến cho anh khả năng chiến đấu đa dạng với các thể thuật tiên tiến nhất.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Nhưng ấn tượng nhất vẫn là khả năng triển khai Bành trướng Lãnh địa: Vô lượng Không xứ, một kết giới thuật thức cao cấp nơi bất cứ ai mắc kẹt vào vùng không gian này đều bị choáng váng, tê liệt bởi phải chứng kiến một lượng thông tin vô hạn.

Nạn nhân cùng lúc tiếp nhận mọi thứ nhưng lại không cảm nhận được gì, họ sẽ chết mòn sau một khoảng thời gian bị tê liệt bởi lượng tri thức vô hạn. Bản thân Jogo đã được nếm trải chiêu thức này trong trận đấu với Gojo.

Phương pháp rèn luyện Chú lực mới lạ của Gojo là xem phim

Hầu hết những “giáo viên” trong các bộ Anime đều huấn luyện học viên bằng cách ép họ trải qua sự rèn giũa khắc nghiệt trong thời gian dài. Như trong My Hero Academia, Izuku đã phải tập luyện hàng tháng trời bằng cách dọn dẹp một bãi biển.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Hay nhân vật Tanjiro của Demon Slayer đã phải tập luyện trong hai năm để cắt một nửa tảng đá. Gojo lại không nghĩ vậy, anh có phương pháp giảng dạy đơn giản hơn rất nhiều.

Gojo đưa cho Yuji hàng tá bộ phim, yêu cầu cậu ngồi xem nhưng đồng thời rèn luyện bằng cách ôm một hình nhân bị nguyền rủa, cố gắng duy trì Chú lực. Nếu Yuju ngủ gật hay mất tập trung, hình nhân sẽ đấm vào mặt và buộc cậu làm lại từ đầu.

Hư thức Tử: Sắc tím hào nhoáng nhất bộ phim

Chú lực là một trong những năng lượng linh hoạt nhất trong Anime. Không thiếu những kỹ thuật độc đáo xuất hiện xuyên suốt những tập phim của Jujutsu Kaisen. 

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Vài chiêu thức khá đơn giản như tung ra nắm đấm điện nhưng có có những kỹ thuật rất nguy hiểm đến mức nên bị cấm. Trong đó có thể kể đến chiêu thức Vô hạ hạn Giao thoa, một kỹ năng bí truyền mà chỉ rất ít người trong Gia tộc Gojo thực hiện được.

Đây là cấp mở rộng của kỹ thuật thao túng không gian, Gojo sẽ kết hợp Xanh và Đỏ để tạo ra sắc tím chết chóc bao trùm cả trận chiến. Anh đã vận dụng chiêu thức này trong Hội Giao lưu, chiếu sáng khu rừng bằng một vụ nổ của những tia chớp màu tím.

Gojo cho Gakuganji về đúng vị trí của mình

Những người cấp bậc cao của thế giới phép thuật thường rất thích làm khó những người khác. Bọn họ cổ hủ, tuân theo các quy tắc lẫn truyền thống cổ xưa, thứ đã không còn áp dụng được với xã hội nữa.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Hiệu trưởng Gakuganji là đại diện cho sự tồi tệ nhất của những con người cổ hủ. Tuy nhiên kể từ khi Gojo trở thành Chú thuật sư mạnh nhất, ông ta đã không còn khả năng kiểm soát hay áp bức Gojo làm bất cứ điều gì.

Sau khi Gakuganji dàn xếp cái chết của Yuji, Gojo đến thăm ông ta và đồng thời đưa ra lời cảnh báo về sức mạnh mà ông ta cố gắng kìm hãm rồi sẽ có ngày giáng xuống cho ông ta. Anh luôn gợi nhắc ông ta nên biết thân biết phận.

Gojo khuyến khích Megumi thả lỏng bản thân

Gojo đã dẫn dắt Megumi sau khi cậu giết chết Toji. Gojo nói cậu ta có thể đầu quân cho Gia tộc Zenin hoặc theo học trường Jujutsu và Megumi đã chọn phương án thứ hai. Gojo sau đó trở thành người giám hộ cho Megumi khi cha mẹ cậu vắng mặt.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Trong trận chiến với Finger Bearer, Gojo đã khuyến khích Megumi thả lỏng bản thân. Gojo cảnh báo rằng cậu sẽ không bao giờ vượt qua bất kỳ ai nếu cứ kìm hãm bản thân vì lợi ích của người khác và khuyến khích cậu đừng do dự trước khi hành động.

Gojo cũng chỉ trích tinh thần hy sinh bản thân của Megumi, một chú thuật sư non trẻ chưa phân biệt được sự khác nhau giữa liều lĩnh bỏ mạng trong trận chiến và hy sinh anh dũng vì chiến thắng.

Gojo cùng cơn khát báo thù quay về chiến đấu với Toji

Toji Fushiguro từng là một mối đe dọa bất ngờ xuất hiện dành cho Chú thuật sư mạnh nhất thế giới, Gojo đã bị thương nặng sau trận chiến đầu tiên của họ và anh phải giả vờ chết để chờ hồi phục.

Gojo sau đó dành thời gian để rèn luyện thành thạo kỹ thuật Nghịch chuyển Thuật thức trước khi một lần nữa đối mặt với kẻ Sát chú thuật sư. Thời điểm nhận thấy bản thân đã sẵn sàng, anh bắt đầu tiếp cận Toji.

Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo

Gojo đã nở một nụ cười như thể chưa từng có gì diễn ra, chứng tỏ cho đối thủ thấy anh đã vực dậy từ cõi chết. Gojo cùng cơn khát báo thù đã quay về và sẵn sàng cho trận giao đấu thứ hai này. 

Trong trận chiến, Gojo đã nhắc nhở cho Tojo rằng anh mới là người xứng đáng được vinh danh khắp đất trời.

Bạn đã đọc xong bài viết Jujutsu Kaisen: Mười khoảnh khắc ngầu nhất màn ảnh của Gojo, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!