Jujutsu Kaisen là câu chuyện về các Nguyền hồn và Chú thuật sư, vốn khác xa so với đời thực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những nhân vật gần gũi, thân thuộc mà khán giả có thể bắt gặp hình mẫu của họ trong cuộc sống hàng ngày.

Là trung tâm tác phẩm, Yuji Itadori là một trong những nhân vật có hình mẫu giống với đời thực nhất. Cậu là người luôn nhìn ra khía cạnh tích cực ngay cả trong hoàn cảnh tồi tệ nhất và luôn sẵn sàng trước những trải nghiệm mới mẻ.

Cậu không bao giờ cho rằng bản thân mình quan trọng và luôn tạo những trò đùa để làm tươi mới bầu không khí. Yuji đã có nhiều trải nghiệm kinh hoàng và điều này thường khiến khán giả nhớ đến những rắc rối của họ trong cuộc sống. Cùng Wanderound tìm hiểu về nhân vật này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Yuji tái hiện văn hóa đại chúng trên màn ảnh

Việc đưa văn hóa đại chúng vào bất kỳ tác phẩm hư cấu nào cũng phải được thực hiện theo một cách tự nhiên, không gò bó. May mắn thay, việc lồng ghép điều này vào Yuji rất thực tế và phù hợp ở những phân cảnh đối thoại.

Jujutsu Kaisen: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Thông thường, nếu Studio sản xuất thực hiện đúng cách thì sẽ dễ dàng tạo được cảm giác thân thuộc, gần gũi cho người xem. Ví dụ, Yuji đã đề cập về việc nữ diễn viên Jennifer Lawrence là mẫu phụ nữ của cậu khi gặp Masamichi Yaga.

Hay trong bữa ăn tối với Junpei và mẹ của mình, Yuji cũng khiến mọi người bật cười với ấn tượng của cậu về nhân vật Wilson trong bộ phim Cast Away.

Yuji cũng “cày phim” và ăn vặt như bao người

Gojo buộc Yuji phải ngồi xem phim và ôm hình nhân xác sống bị nguyền để luyện Chú lực, nếu Yuji làm ngắt mạch chảy của Chú lực bằng cách mất tập trung hay buồn ngủ thì hình nhân kia sẽ đấm vào mặt cậu.

Jujutsu Kaisen: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Đây là phương pháp luyện tập mới lạ nhưng hiệu quả để mài giũa Chú lực trong thời gian ngắn. Hình nhân đã đấm Yuji khi cậu quá tập trung vào bộ phim, thế là cậu bực bội và không cho nó đánh mình khi đang uống nước soda.

Gojo đã nhắc nhở Yuji rằng việc luyện tập không phải là cái cớ để thư giãn và nghỉ ngơi, tuy nhiên cậu cho rằng khi “cày phim” thì phải thưởng thức đồ ăn vặt và uống nước soda, đến đây thì Gojo cũng “bó tay”.

Yuji không mù quáng chuộc lỗi hay tha thứ cho kẻ thù

Không giống như Tanjiro của Demon Slayer hay Izuku ở My Hero Academia, Yuji không để bản thân mềm lòng trước những điểm tốt của kẻ thù. Cậu từ chối tha thứ cho một Nguyền hồn máu lạnh, tàn nhẫn như Mahito sau khi thấy hắn thao túng Junpei.

Jujutsu Kaisen: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Shounen Anime thường hay nhân đạo hóa những kẻ ác nhân nhưng với Jujutsu Kensei thì khác, họ muốn để khán giả hiểu rằng những Nguyền hồn sẽ không làm đồng minh của bất cứ ai mà chỉ biết ích kỉ vì bản thân chúng.

Nhiều người xem sẽ thấy “mệt mỏi” với những anh hùng cố gắng đồng cảm với kẻ ác nhân, vì vậy Yuji như một làn gió mới với khán giả. 

Triết lý về sự sống và cái chết của Yuji khiến người xem cảm động

Triết lý về sự sống và cái chết của Yuji khiến khán giả không khỏi xúc động và phải tự vấn bản thân về ý nghĩa của những điều này. Cậu coi trọng cuộc sống và quan tâm đến việc cứu giúp người khác, bất kể họ có thân thiết với cậu hay không.

Jujutsu Kaisen: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Yuji đã chứng minh điều này khi cứu Megumi bằng cách nuốt ngón tay của Sukuna sau khi họ vừa gặp nhau. Ngoài ra, cậu tin vào khái niệm về cái chết thật sự, vì vậy Yuji sẽ không ra tay giết bất cứ ai trừ khi thật sự buộc phải làm vậy.

Khi Junpei bị Mahito biến hình và giết chết một cách tàn nhẫn, Yuji đã vô cùng tức giận. Cậu cho rằng nếu đã đến lúc Junpei phải ra đi thì cậu ấy xứng đáng được ra đi trong êm đềm, không phải là chết khi cơ thể bị Nguyền hồn thao túng đến không thể nhận ra.

Yuji phải hiểu rằng giận dữ không phải cách để truyền Chú lực

Một Chú thuật sư chỉ có thể truyền Chú lực bằng những cảm xúc tiêu cực. Tất nhiên những người nghiệp dư sẽ nghĩ rằng giận dữ giúp truyền Chú lực hiệu quả nhất nhưng sự thật không phải lúc nào cũng vậy.

Jujutsu Kaisen: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Trong Hội Giao lưu, Yuji đã phá hỏng mọi thứ khi để cơn giận dữ vượt tầm kiểm soát. Thay vì tạo ra Hắc thiểm, cơn thịnh nộ của cậu đã vô hiệu hóa Chú lực và bản thân Yuji khi ấy chỉ có thể tung ra cú đấm bình thường.

Todo kết luận rằng trong trường hợp của Yuji, cậu đáng lẽ nên tránh dùng sự tức giận để vận dụng Chú lực và hãy cố gắng thay đổi cảm xúc bản thân, chuyển sang một trạng thái khác.

Yuji không quan tâm đến vấn đề chính trị của giới Chú thuật sư

Những tưởng trở thành một Chú thuật sư và sử dụng Chú lực là một khái niệm tuyệt vời nhưng thực tế điều này khá là tệ. Có một cuộc tranh luận Triết học liên tục giữa các Chú thuật sư và truyền thống cổ xưa được cấp trên duy trì.

Một số Chú thuật sư đặt mình lên trên tất cả những người khác vì họ tôn trọng Chú thuật mà họ sử dụng, trong khi những người khác tin rằng Chú lực nên bị loại bỏ. 

Jujutsu Kensai: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Cũng có một số người tin rằng Chú lực là sức mạnh mà mọi người nên sở hữu, nếu ai không có nó thì sẽ bị giết chết bởi chọn lọc tự nhiên.

Yuji không quan tâm đến chính trị và những cuộc tranh luận không hồi kết này, cậu chỉ muốn được tồn tại. Bản thân cậu đã bị những người cấp cao lợi dụng đến nỗi việc chọn bên nào trong cuộc chiến Triết học này cũng là vô ích.

Yuji không xem bản thân quá quan trọng

Vào phần kết của một số tác phẩm, nhiều nhân vật anh hùng trong Anime biến thành phản anh hùng hoặc phản diện hoàn toàn. Thế giới đã quá tăm tối và bản thân người ấy cũng phải chứng kiến ​​quá nhiều máu đổ để có thể tiếp tục lạc quan như trước.

Jujutsu Kensai: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Eren Yeager của Attack On Titan đã rơi xuống vực sâu và xóa sổ 80% dân số thế giới, Lelouch trong Code Geass muốn cả thế giới ghét mình. Ngay cả Izuku của My Hero Academia cũng có một khoảng thời gian làm “Dark Deku”.

Tuy nhiên, Yuji không bao giờ đánh mất nụ cười hay xem bản thân mình quan trọng. Sẽ rất dễ dàng để cậu trở thành phản anh hùng trong mùa đầu tiên, vậy mà Yuji luôn kiên trì với nụ cười đặc trưng, khiếu hài hước cùng chút tự ti của mình.

Yuji thừa nhận cảm xúc của Junpei

Nhiều nhân vật chính trong Shounen Anime có thói quen xấu là can thiệp vào vấn đề của người khác khi chưa hiểu rõ. Cứ thế, họ bày tỏ ý kiến một cách mạnh mẽ và rao giảng về sức mạnh của tình bạn, hãy theo đuổi ước mơ hay không từ bỏ bất cứ điều gì.

Jujutsu Kensai: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Tuy nhiên, cách làm này hiếm khi hiệu quả. Thay vì nghe lời khuyên, tất cả những gì một người cần là được lắng nghe và một bờ vai để khóc. Yuji nhận ra điều này khi Junpei chuẩn bị thực hiện một hành vi tàn bạo ở học viện.

Yuju đã xuất hiện ngay trước khi mọi thứ biến thành vụ thảm sát. Cậu đã thử khuyên nhủ như các nhân vật Shounen khác và nhận ra nó không hiệu quả. Thay vào đó, cậu bảo mình có thể không hiểu được nhưng vẫn đồng cảm với nỗi đau của Junpei.

Yuju nói việc trở thành Chú thuật sư “Cứ xảy đến thôi”

Sau Hội Giao lưu, học viên của Tokyo và Kyoto được tạo cơ hội vui chơi để tránh việc giết nhau bằng cách tham gia một trận bóng chày lành mạnh. 

Jujutsu Kensai: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Vì Yuji là mục tiêu chính, người hâm mộ cảm thấy thú vị khi Kamo muốn biết lý do tại sao cậu trở thành một Chú thuật sư. Câu trả lời của Yuji sau đó là một trong những trích dẫn hay nhất truyện, cậu nói: 

“Lúc đầu, nó cứ xảy đến thôi. Nhưng tôi là một chàng trai cô đơn, tôi muốn cứu mọi người và có rất nhiều người trông chừng tôi khi tôi sắp chết.”

Động lực trở thành anh hùng của Yuji thực tế và dễ hiểu hơn rất nhiều so với các nhân vật chính khác.

Yuji không phải lúc nào cũng đưa ra quyết định đúng đắn hay hợp lý nhất

Nhiều anh hùng Anime chỉ lao ngay vào trận chiến mà không cần suy nghĩ gì thêm. Họ dường như không bao giờ hối hận về quyết định của mình và sự bốc đồng của họ không bị kiểm soát bởi các nhân vật còn lại.

Jujutsu Kensai: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của Yuji. Những người xung quanh cậu nhận thấy quyết định nuốt ngón tay của Sukuna là hành động bộc phát. Thêm vào đó, cậu đã có một lúc hối hận khi chiến đấu với Finger Bearer. 

Sau khi Yuji bị mất tay, cậu từ bỏ chiến đấu trong một thời gian và chứng kiến tâm trí mình quay cuồng. Yuji sau đó đã khóc và bày tỏ sự hối hận khi hành động thiếu suy nghĩ trong thế giới kỳ lạ của Chú thuật.

Bạn đã đọc xong bài viết Jujutsu Kaisen: Mười điều chứng tỏ Yuji xứng đáng là nhân vật chân thật nhất, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!