Trong Anime, những Gia tộc Chú thuật sư chính là những gia đình mà hầu hết các thành viên đều sử dụng Chú thuật. Có ba Gia tộc được xem là mạnh nhất Jujutsu Kaisen và bài viết này của Wanderound sẽ phân tích về họ cũng như những Chú thuật độc đáo của gia tộc. 

Một ví dụ nổi bật là các thành viên trong Gia tộc Inumaki, vốn nổi tiếng với Chú ngôn của họ. Những Gia tộc Chú thuật sư đều có ảnh hưởng nổi bật trong thế giới phép thuật, ba Gia tộc lớn trong Jujutsu Kaisen là Gia tộc Gojo, Kamo và Zenin.

Bộ ba Gia tộc này đều là hậu duệ của Nhật Bản Tam Đại Oán linh, vì thế các Chú thuật của Oán linh được truyền lại qua từng gia tộc, bản thân Tam Đại cũng đại diện cho chính trị của xã hội phép thuật. Cùng Wanderound tìm hiểu thêm về những Gia tộc này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Gia tộc Gojo và Chú thuật của họ

Gia tộc Gojo hiện nay chỉ có một thành viên duy nhất là Gojo Satoru, Chú thuật sư mạnh nhất thế giới. Gia tộc Gojo là hậu duệ của Sugawara Michizane, một trong Tam Đại Oán linh từ thời đại Heian.

Nhờ vào tổ tiên nên Gojo Satoru và Okkotsu Yuta là họ hàng xa của nhau. Các Chú thuật kế thừa của Gia tộc Gojo bao gồm Lục nhãn và Vô hạn mà Satoru hiện đang sở hữu. Những người có Chú thuật Vô hạn có khả năng điều khiển và bóp méo không gian theo ý muốn.

Jujusu Kaisen: Ba gia tộc hùng mạnh và Chú thuật của họ

Tuy nhiên, để sử dụng Vô hạn một cách tối đa và làm chủ được thuật thức này, người đó cần phải sở hữu Lục nhãn. Chú thuật này mang lại cho người sở hữu nó khả năng nhận thức với sức mạnh xử lý từ não bộ rất khủng khiếp.

Mặc dù Lục nhãn cho phép Gojo nhìn thấy Chú lực một cách chi tiết nhưng sẽ khiến mắt anh hoạt động ở độ phân giải cao như máy ảnh, do đó đôi mắt phải được che bằng kính râm hoặc bịt mắt để giảm cường độ. 

Satoru được cho là phù thủy đầu tiên trong tộc sở hữu cả Vô hạn và Lục nhãn trong suốt 400 năm qua.

Gia tộc Kamo và Chú thuật của họ

Gia tộc Kamo của Jujutsu Kaisen coi trọng mối quan hệ huyết thống giữa các thành viên và cố gắng đảm bảo rằng thuật thức Xích huyết Thao thuật của họ được truyền lại. Kamo Noritoshi được sinh ra bởi tình nhân của người đứng đầu Gia tộc Kamo. 

Vì anh được thừa hưởng Xích huyết Thao thuật và phu nhân của người đứng đầu dòng tộc không thể có con trai nối dõi, Noritoshi đã được chỉ định trở thành người thừa kế tiếp theo. Trong quá khứ, một thành viên của Gia tộc Kamo đã bôi nhọ gia tộc, gây căng thẳng cho mối quan hệ của họ với Gia tộc Gojo và Zenin.

Jujusu Kaisen: Ba gia tộc hùng mạnh và Chú thuật của họ

Hơn 100 năm trước, Noritoshi Kamo đã thực hiện thí nghiệm trên con người và Chú linh, tạo ra Chú thai Cửu tướng đồ. Ba Chú thai được biết đến là Choso, Eso cùng Keichizu, Choso là người thừa kế Xích huyết Thao thuật của Gia tộc Kamo.

Gia tộc Zenin và Chú thuật của họ

Đối với Gia tộc Zenin, họ ưu tiên cho các thành viên sở hữu Chú thuật mạnh mẽ và chối bỏ các thành viên không thể vận dụng thuật thức. Zenin Naobito, người đứng đầu gia tộc đã công khai chỉ trích Mai cùng Maki vì họ đã không thể trở thành Chú thuật sư có năng lực mạnh hơn.

Maki đã phải nhận rất nhiều chỉ trích vì cô ấy thậm chí không thể nhìn thấy được Nguyền hồn nếu không có kính. Bởi sự dằn vặt, Maki đã rời bỏ gia đình của mình.

Jujusu Kaisen: Ba gia tộc hùng mạnh và Chú thuật của họ

Trong một vài trường hợp, Gia tộc Zenin sẵn sàng mua những người sở hữu các Chú thuật mà họ mong muốn để đưa về với gia tộc. Fushiguro Toji ban đầu định bán con trai Megumi cho Gia tộc Zenin vì cậu đang ở độ tuổi mà các thuật thức chuẩn bị phát triển.

Maki và Megumi đã thúc đẩy những thành viên bảo thủ theo một hướng tiếp cận mới để họ có thể thay đổi lý tưởng cũ. Cuộc chiến giành quyền thống trị đã gây ra sự chia rẽ và thậm chí là một cuộc đấu tranh nội bộ gia đình, nơi các cá nhân tranh giành quyền lực chính trị.

Bạn đã đọc xong bài viết Jujutsu Kaisen: Ba gia tộc hùng mạnh và Chú thuật của họ, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!