Studio Ghibli là một trong những hãng phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng nhất trên thế giới. Không thiếu những bộ phim chất lượng của Hayao Miyazaki mà người hâm mộ lớn tuổi có thể giới thiệu cho trẻ nhỏ cùng thưởng thức. 

Tuy nhiên, có một sự nhất trí rằng Hàng xóm của tôi là Totoro là bộ phim lý tưởng nhất để trẻ em bắt đầu việc yêu thích Anime như một phương tiện truyền thông.

Hàng xóm của tôi là Totoro: Bộ Anime hoàn hảo cho trẻ nhỏ

Một số khán giả cho rằng trước tiên, có thể giới thiệu đến con trẻ những tác phẩm như Cô bé người cá Ponyo hoặc Dịch vụ giao hàng của Kiki

Nhưng ngày nay, Hàng xóm của tôi là Totoro trở thành ưu tiên hàng đầu khi người xem yêu thích câu chuyện và sự đơn giản mà bộ Anime kinh điển này mang lại.

Có thể bạn quan tâm:

Hàng xóm của tôi là Totoro được phát hành tại Nhật Bản vào năm 1988 và ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 1993. Nó được phân phối vào năm 1994 trên VHS bởi FOX Video. Sau khi họ mất quyền phân phối, Disney đã chọn bộ Anime và phát hành DVD. 

Tác phẩm đã giành được nhiều giải thưởng tại Nhật Bản vào năm 1988 và thậm chí còn được xếp hạng trong “100 phim hay nhất của điện ảnh thế giới” của Tạp chí Empire vào năm 2010.

Nhưng tại sao Hàng xóm của tôi là Totoro lại là một bộ phim được yêu thích đến vậy và điều gì khiến trẻ em muốn xem nó? Câu chuyện bắt đầu một cách chậm rãi và nhẹ nhàng, mọi thứ diễn ra đều thuận theo tự nhiên. 

Người xem bắt đầu làm quen với các nhân vật khi gia đình Tatsuo chuyển đến một ngôi nhà mới. 

Tatsuo Kusakabe và hai con gái của mình, Satsuki và Mei, đang chuyển đến một nơi ở khác với hy vọng rằng mẹ của hai đứa trẻ sẽ mau chóng bình phục khi cô xuất viện.

Trong khi bọn trẻ đang khám phá ngôi nhà mới và thế giới xung quanh, chúng bắt gặp một số sinh vật huyền bí. Bồ hóng là sinh vật đầu tiên chúng nhìn thấy, đây là một chi tiết rất quan trọng vì nó có tính kết nối với các bộ phim tương tự khác của Ghibli mà các khán giả nhỏ tuổi có thể tham khảo. 

Mối quan hệ giữa gia đình và hàng xóm láng giềng khá thân thiết, mọi thứ lúc đầu có vẻ êm đềm và thoải mái.

Cô con gái út Mei, bốn tuổi, đang ra ngoài khám phá khu rừng trong khi bố cô chuẩn bị cho lớp học mà ông đang dạy tại trường đại học địa phương. 

Mei nhìn thấy một sinh vật rừng nhỏ màu trắng, sau này được xác định là phiên bản nhỏ nhất của Totoro, một con Totoro có kích thước trung bình màu xanh lam cũng được nhìn thấy ngay sau đó. 

Mei tò mò theo họ vào rừng và rơi xuống một cái hố, gặp một “Totoro phiên bản to béo”.

Câu chuyện của Hàng xóm của tôi là Totoro bắt đầu sau đó. Thật kỳ lạ và lộng lẫy khi nhìn vào khung cảnh và ánh sáng tuyệt vời, nhiều đứa trẻ sẽ có thể kết nối với khái niệm thích nghi với cuộc sống mới sau khi phải chuyển đi. 

Đó là một khởi đầu mới, nhưng cả hai đứa trẻ cũng lo lắng cho mẹ của chúng. 

Bộ phim giống như một cái ôm ấm áp từ đầu đến cuối, khiến người xem cảm thấy ấm lòng và tự nhủ rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thỏa.

Cho trẻ xem bộ phim này ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp chúng đánh giá cao Anime theo cách mà nhiều người hâm mộ lớn lên cùng với thể loại này đã làm. Đôi khi trẻ em thậm chí không nhận ra mình đang xem Anime cho đến khi chúng lớn hơn và nhìn lại. 

Việc theo đuổi khuôn mẫu Hàng xóm của tôi là Totoro sẽ giúp trẻ con có hứng thú hơn khi tìm hiểu các tác phẩm tương tự của Studio Ghibli. 

Những khán giả kỳ cựu hay các thành viên mới gia nhập cộng đồng Anime đều có thể thưởng thức Hàng xóm của tôi là Totoro và nhiều tác phẩm nữa trên HBO Max.

Bạn đã đọc xong bài viết Hàng xóm của tôi là Totoro: Bộ Anime hoàn hảo cho trẻ nhỏ, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!