Trong tên của Enmu, chữ Kanji 魘夢 có nghĩa là “cơn ác mộng”, nó cũng đại diện cho Huyết Quỷ Thuật của hắn. Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Enmu là thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ với chức Hạ Huyền Nhất.

Enmu: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Là con quỷ duy nhất sống sót trong hàng ngũ Hạ Huyền, Enmu được Muzan truyền cho một lượng máu lớn và hắn rất thoả mãn với điều ấy. Khán giả Demon Slayer đã bị ấn tượng trước Enmu, con quỷ có khả năng thao túng tâm lý mạnh mẽ. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu rõ hơn về nhân vật này qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Hạ Huyền Nhất Enmu

Tên thật Enmu / 魘夢
Giới tính Nam
Màu tóc Đen, cam và xanh
Màu mắt Xanh
Kẻ thù Quân Đoàn Diệt Quỷ
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 51
  • Anime: Tập 26
Trạng thái Đã chết

Ngoại hình của Enmu

Enmu có ngoại hình của một thanh niên và trông khá xanh xao, hắn thường ăn mặc chỉnh tề với chiếc sơ mi trắng cài kín cổ, khoác ngoài là chiếc áo vest dài xẻ tà cùng chiếc quần dài màu xám, đi giày tây trông rất lịch lãm.

Với ngoại hình này, Enmu được cho là khá khác biệt so với những thành viên khác trong hàng ngũ Hạ Huyền vì những con quỷ này đa số đều mang trang phục truyền thống Nhật Bản.

Enmu có mái tóc đen dài với phần đuôi tóc màu cam và để lộ ra hai sợi tóc dài hơn màu xanh. Đôi mắt của Enmu có màu xanh nhạt, mắt phải của hắn có dấu “-” và mắt phải được đánh số Hạ Nhất.

Enmu thường bày ra vẻ mặt trống rỗng nhưng khi nghĩ đến việc gây ra nỗi đau cho người khác và chứng kiến điều ấy, hắn trở nên rất vui vẻ.

Tính cách của Enmu

Tính cách của Enmu

Enmu là kẻ rất tàn bạo, điều này thể hiện qua việc hắn vô cùng vui mừng và thản nhiên trước cảnh Quỷ vương Muzan giết các thành viên còn lại trong hàng ngũ Hạ Huyền.

Enmu có sở thích chứng kiến nỗi đau và sự thống khổ của con người, hắn luôn muốn hành hạ các nạn nhân của mình.

Enmu sẽ tạo ra những giấc mơ hạnh phúc cho con mồi, sau đó khiến họ phải khốn khổ trong cơn ác mộng rồi nhìn ngắm khuôn mặt đau khổ của họ. 

Mặc dù đau đớn quằn quại vì nhận lượng máu quá lớn từ Muzan, hắn vẫn rất thoả mãn và cười nói vui vẻ cảm ơn Chúa quỷ.

Hắn không quan tâm đến sinh mạng con người và coi họ như những con thí tốt để sai bảo. Trong hồi Chuyến tàu Vô tận, Enmu không hề nói về sự nguy hiểm cho những đứa trẻ đột nhập vào giấc mơ của các Kiếm sĩ mà chỉ đưa ra lời hứa hão huyền cho họ.

Enmu cũng rất thông minh, hắn tận dụng khả năng tạo ra những giấc mộng đẹp để biến con người thành công cụ và buộc họ thực hiện mệnh lệnh của mình. Không chỉ vậy, hắn còn lợi dụng điểm yếu của con người để khiến họ tự tiêu diệt lẫn nhau.

Dù rất thông minh nhưng sau khi nhận lượng máu lớn từ Muzan, hắn trở nên tự tin thái quá và nghĩ rằng bản thân có thể giết được Tanjiro Kamada hay nghĩ bản thân đã ngang hàng với các Thượng Huyền.

Khả năng của Enmu

Khả năng của Enmu

Enmu giữ chức vụ Hạ Huyền Nhất và cũng là kẻ mạnh nhất trong hàng ngũ Hạ Huyền. Nhờ có được lượng máu lớn từ Muzan mà tất cả khả năng của Enmu đều được tăng cường khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Hồi phục: Tương tự những con quỷ khác, Enmu có khả năng hồi phục rất nhanh.

Vé gây buồn ngủ: Trong hồi Chuyến tàu Vô tận, vé của các hành khách đều bị dính máu của Enmu và nó sẽ gây buồn ngủ cho bất cứ ai tiếp xúc.

Liên kết giấc mơ: Enmu có thể tạo ra sợi dây liên kết vô cùng đặc biệt, nó có thể khiến một người kết nối với giấc mơ của người khác. Nếu muốn làm điều này, cả hai cần phải được liên kết bằng sợi dây này và cùng chìm vào giấc ngủ.

Hợp thể: Enmu có khả năng hợp thể hắn với một vật gì đó và biến chúng thành cơ thể của mình. Chuyến tàu vô tận trong tựa phim cùng tên là một ví dụ điển hình.

Phân tách cơ thể: Enmu có thể phân tách bộ phận cơ thể của hắn thành một cơ thể khác, ví dụ như tay của hắn.

Huyết Quỷ Thuật của Enmu là Ảo Mộng, nó có khả năng xâm nhập, thao túng và điều khiển giấc mơ của con người. Enmu còn có thể giết chết một người bằng cách phá huỷ “Linh cầu” trong giấc mơ của họ.

Cưỡng Chế Hôn Đảo Thôi Miên gồm một cái miệng xuất hiện trên tay Enmu và nói những lời thì thầm nhằm ru ngủ con mồi.

Cưỡng Chế Hôn Đảo Thuỵ Miên – Nhãn là khi Enmu tạo ra hàng ngàn con mắt, trong những con mắt ấy đều có một chữ “Mộng”. Nó sẽ khiến kẻ thù khi nhìn vào chúng sẽ chìm vào giấc ngủ.

Bạn đã đọc xong bài viết Enmu: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!