Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), chỉ những thợ săn quỷ chuyên nghiệp mang kiếm Nichirin mới có khả năng tiêu diệt những con quỷ chuyên ăn thịt người và điều này cũng không hề dễ dàng.

Demon Slayer: Mười đặc quyền khi trở thành Trụ cột

Những chiến binh dũng cảm trong Demon Slayer đã liều mạng chiến đấu với quỷ mặc dù chín vị Trụ cột có khả năng tiêu diệt chúng dễ dàng hơn. Các Trụ cột dày dặn kinh nghiệm hiểu rõ hơn bất cứ ai rằng nhân loại đang trong cuộc chiến chống lại lũ quỷ.

Họ trải qua thực tế khắc nghiệt khi trở thành mục tiêu của những con quỷ độc ác và rơi vào nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng có nhiều đặc quyền khi trở thành Trụ cột, hãy cùng Wanderound tìm hiểu những đặc quyền ấy qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Trụ cột có thể tuỳ chỉnh đồng phục của họ

Trụ cột có thể tuỳ chỉnh đồng phục của họ

Hầu hết những Kiếm sĩ trong Demon Slayer đều mặc đồng phục được thiết kế chung khi chiến đấu, tương tự như Shinigami mặc áo choàng đen trong Bleach và những người lính cứu hoả trong Fire Force.

Điều này áp dụng cho các Kiếm sĩ mặc dù những chiến binh ưu tú có thể làm khác đi so với quy tắc này. Theo đó, chín Trụ cột có thể tuỳ chỉnh trang phục phù hợp với sở thích của họ.

Ví dụ như Shinobu mặc áo khoác có hoa văn hình cánh bướm, Kanroji Mitsuri duyên dáng trong chiếc váy dài đến đầu gối, trang phục của Tengen thì khá “loè loẹt”.

Quỷ cấp thấp rất sợ các Trụ cột

Quỷ cấp thấp rất sợ các Trụ cột

Những con quỷ hung dữ như Akaza luôn nhắm mục tiêu và sẵn sàng chiến đấu với các Trụ cột, chúng biết bản thân có cơ hội chiến thắng cao trong khi những con quỷ thông thường không có khả năng ấy.

Điều này có nghĩa, trong khi các Trụ cột là mục tiêu của những con quỷ cấp cao có sức mạnh đáng sợ thì những con quỷ cấp thấp sẽ không cố gắng chiến đấu và chạm mặt họ.

Các Trụ cột có thể tránh những trận chiến tẻ nhạt và tốn thời gian với những con quỷ yếu ớt vì họ hiểu rõ chúng. Họ có thể chiến đấu với quỷ theo cách riêng của mình và điều này giúp cho các nhiệm vụ trở nên hiệu quả hơn.

Trụ cột có khả năng sống sót cao hơn những Kiếm sĩ khác

Trụ cột có khả năng sống sót cao hơn những Kiếm sĩ khác

Những anh hùng ưu tú như đội trưởng trong Bleach, Jounin trong Naruto và chín Trụ cột đã sống sót sau nhiều trận chiến chống lại kẻ thù trong tác phẩm của họ, điều này vốn không hề dễ dàng.

Những nhân vật như Trụ cột sẽ bị ám ảnh bởi cái chết liên tục của các đồng đội cấp thấp hơn. Tuy nhiên, có lẽ Trụ cột đã quen với điều này vì họ gia nhập Quân Đoàn Diệt Quỷ từ sớm và biết rõ bản thân cần phải làm gì.

Hơn hết, nhờ những kỹ năng chiến đấu tinh nhuệ của mình, những Trụ cột còn tồn tại lâu hơn nhiều so với các Kiếm sĩ “áo đỏ” khác. Họ có thể tích lũy nhiều năm kinh nghiệm và tập luyện nhiều hơn để không bị đánh bại khi đối diện lũ quỷ.

Trụ cột được tất cả mọi người tôn trọng

Trụ cột được tất cả mọi người tôn trọng

Các Trụ cột đã đáp ứng được những kỳ vọng cao của chúa công Kagaya Ubuyashiki và họ luôn duy trì tiêu chuẩn này. Điều này dẫn đến áp lực lớn nhưng bất kỳ Trụ cột nào cũng có thể xử lý nó và điều này là hoàn toàn xứng đáng.

Một số Trụ cột được yêu quý hơn những người khác nhưng chắc chắn cả chín người đều cảm thấy tuyệt vời khi được tôn trọng và ngưỡng mộ như một hình mẫu lý tưởng. 

Với Thuỷ trụ Tomioka Giyuu, điều này có lẽ không quan trọng lắm nhưng về Viêm trụ Kyojuro Rengoku, anh thu hút mọi sự chú ý và chói chang như mặt trời.

Trụ cột được chỉ định để đào tạo Kiếm sĩ khác

Trụ cột được chỉ định để đào tạo Kiếm sĩ khác

Tần suất mà các Trụ cột được yêu cầu huấn luyện hoặc cố vấn cho những tân Kiếm sĩ dù không rõ ràng nhưng đôi khi vẫn diễn ra. Ví dụ như Trùng trụ Kochou Shinobu đã từng huấn luyện Tanjiro Kamado cùng các đồng đội của anh tại Điệp Phủ.

Một số Trụ cột như Phong trụ Sanemi và Thuỷ trụ Giyuu không đào tạo các tân binh như đội của Tanjiro. Nhưng những Trụ cột khác có thể chọn làm khác đi so với điều này.

Trên thực tế, các Trụ cột có lẽ cảm thấy vui khi đích thân huấn luyện các Kiếm sĩ cấp dưới và xem họ phát triển.

Trụ cột có thể chỉ định các đồng đội khác cùng tham gia chiến đấu

Trụ cột có thể chỉ định các đồng đội khác cùng tham gia chiến đấu

Một trong các Trụ cột có thể tự thành lập đội với các Kiếm sĩ cấp dưới và cùng thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ có mức rủi ro cao như trận chiến trong hồi Kỹ Viện Trấn.

Âm trụ Uzui Tengen ban đầu miễn cưỡng dẫn Tanjiro cùng những người khác đi theo. Tuy nhiên, Tengen sớm thay đổi suy nghĩ của mình, anh tôn trọng Tanjiro, Inosuke và Zenitsu vì những điều họ làm được trong cuộc chiến chống lại Thượng Huyền Lục Gyutaro và Daki.

Tengen hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ luôn yểm trợ phía sau anh và không nghi ngờ gì. Trong sâu thẳm tiềm thức, Tengen thực sự vui mừng khi được đồng hành cùng những Kiếm sĩ mới có năng lực như vậy.

Hầu hết Trụ cột có thể trưởng thành từ những vết sẹo của họ

Hầu hết Trụ cột có thể trưởng thành từ những vết sẹo của họ

Các Trụ cột sống sót sau vô số trận chiến, đồng nghĩa với việc họ đã mang nhiều vết sẹo về tinh thần lẫn thể chất. Đây là thực tế khắc nghiệt nhưng những người thông minh và kiên cường có thể lợi dụng nó như một cơ hội để trưởng thành.

Trụ cột có những vết sẹo ấn tượng và dữ tợn ẩn sau bộ đồng phục, một số chiến binh trong thế giới Anime như Kenpachi Zaraki của Bleach cũng tự hào về những vết sẹo của mình.

Điều đó chứng minh rằng không thứ gì có thể giết được các Trụ cột mà chỉ giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn. Đặc biệt hơn, những vết sẹo có thể mang lại sức mạnh cho những Trụ cột yêu thích chiến đấu.

Trụ cột được uỷ thác những thông tin quan trọng

Trụ cột được uỷ thác những thông tin quan trọng

Sở hữu cấp bậc cao có nghĩa là Trụ cột hoặc Kiếm sĩ không chỉ được tin cậy giao nhiều trách nhiệm hơn mà họ còn nắm giữ nhiều bí mật. Các Trụ cột trong Demon Slayer là người nắm giữ những bí mật không thể lan truyền về Quân đoàn Diệt quỷ.

Điều đó giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt trong khi thực thi nhiệm vụ. Những con quỷ thông minh có thể phục kích và bắt giữ các Trụ cột, sau đó tra tấn họ để có thông tin về gia tộc Ubuyashiki hoặc bí mật về kỹ thuật Hơi thở.

Tuy nhiên, một Trụ cột cứng rắn sẽ phản kháng và không nói ra những bí mật ấy, họ thà chết để hoàn thành nhiệm vụ còn hơn là phản bội sự tin tưởng mà Kagaya Ubuyashiki đã đặt vào họ.

Trụ cột có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào

Trụ cột có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào

Điều này trong Demon Slayer chỉ được gợi ý một cách mơ hồ và không đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện nhưng nó vẫn tồn tại. Bất kỳ ai trong số Trụ cột đều có thể từ chức bất cứ khi nào họ muốn, vì bất cứ lý do gì.

Khả năng các Kiếm sĩ cấp thấp có lựa chọn này hầu như bằng không, chẳng hạn như Tengen đã giải nghệ vì chấn thương quá nhiều sau khi chiến đấu với Thượng Huyền Lục Gyutaro dù những Trụ cột khác có thể vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình.

Ngay cả việc Trụ cột nghỉ hưu là rất hiếm thì khán giả của Demon Slayer cũng nên biết rằng đây là một sự lựa chọn. Như khi bản thân họ thấy không xứng đáng để tiếp tục giữ chức vụ hoặc bị tổn hại về tinh thần và thể chất quá nhiều dẫn đến không thể chiến đấu.

Điều tốt hơn hết trong trường hợp này là nghỉ hưu và chữa lành tâm trí cùng cơ thể với cuộc sống như người bình thường.

Trụ cột được quyền hưởng nhiều lợi ích hơn

Trụ cột được quyền hưởng nhiều lợi ích hơn

Rõ ràng Kagaya Ubuyashiki đảm bảo rằng tất cả những Kiếm sĩ cấp dưới của ông đều được chăm sóc chu đáo. Nhưng chín Trụ cột được chăm sóc tốt nhất về thuốc men, nơi ở, thức ăn và được chỉ định đồng đội trong các cuộc chiến.

Tanjiro và đồng đội thường được hỗ trợ khi cần nhưng các Trụ cột thậm chí còn được điều trị sớm và tốt hơn. Không nghi ngờ gì khi Trụ cột là tài sản quý giá của Quân đoàn Diệt quỷ và Kagaya nên việc họ được ưu tiên là điều không quá xa lạ.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Mười đặc quyền khi trở thành Trụ cột, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!