Khán giả của Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) là người hiểu rõ nhất về sức mạnh của những kẻ phản diện trong phim cùng mức độ tàn ác của chúng.

Demon Slayer: Bảng xếp hạng mười lăm con quỷ mạnh nhất

Ví dụ như một con quỷ có thể dịch chuyển tức thời trong khi con quỷ khác sử dụng chiến lược chiến đấu để giành phần thắng trong giao tranh. Tuy nhiên, những khả năng tự nhiên này không hề liên quan đến năng lực chiến đấu của chúng.

Sức mạnh thể chất là yếu tố để xác định khả năng chiến đấu của quỷ. Quan trọng hơn là Huyết Quỷ Thuật, mỗi con quỷ sở hữu một Huyết Quỷ Thuật khác nhau, thứ làm tăng khả năng chiến đấu của chúng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, những con quỷ cấp Thượng Huyền mạnh hơn quỷ Hạ Huyền. Nhưng nhóm quỷ Hạ Huyền cũng có sức mạnh đáng gờm. Hãy cùng Wanderound điểm qua mười lăm con quỷ mạnh nhất qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Quỷ Đầm lầy và những nạn nhân không may bị bắt giữ

Quỷ Đầm lầy và những nạn nhân không may bị bắt giữ

Dù là kẻ phản diện chỉ xuất hiện thời gian ngắn trong phần đầu Demon Slayer, Quỷ Đầm lầy đã gần như áp đảo Tanjiro còn non nớt. Khi chiến đấu, con quỷ này phân thân thành ba nhân bản khác nhau.

Quỷ Đầm lầy chỉ ăn thịt và bắt cóc những cô gái còn trẻ vì hắn tin rằng “mùi vị” của họ sẽ trở nên tệ hơn khi già đi. Hắn bắt các nạn nhân xấu số bằng cách “nuốt” và giam giữ họ trong đầm lầy.

Cuối cùng, dù không cứu được hết các nạn nhân nhưng Tanjiro đã tiêu diệt được con quỷ này bằng Thức thứ sáu – Liệt Oa trong Hơi thở của Nước.

Slasher là mối đe doạ của cả ngôi làng

Slasher là mối đe doạ của cả ngôi làng

Slasher có thể là một con quỷ tầm thường nhưng hắn ta có thừa sức mạnh khiến cả ngôi làng nọ phải khiếp sợ. Tên của hắn bắt nguồn từ cách giết người dã man, tàn bạo. Hắn bắt và xé xác nạn nhân cho đến khi mất hứng thú và chuyển sang mục tiêu khác.

Tuy nhiên, Slasher dường như không hiểu được sự cách biệt giữa sức mạnh của quỷ cấp thấp và khả năng chiến đấu của Kiếm sĩ lão luyện, đây cũng là lý do hắn đánh giá thấp Viêm Trụ Kyojuro Rengoku một cách ngu ngốc.

Cho đến cuối cùng, tốc độ siêu thanh của Slasher còn chậm hơn cả đòn tấn công chí mạng của Viêm Trụ.

Huyết Quỷ Thuật của Yahaba được tăng cường

Huyết Quỷ Thuật của Yahaba được tăng cường

Yahaba vô cùng tận tuỵ với chủ nhân của mình, hắn có mong muốn duy nhất là trở thành một thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Hắn được cho là trưởng thành hơn so với người bạn đồng hành của mình là Susamaru.

Trong Demon Slayer, Yahaba đã từng chê bai Susamaru về hành vi bốc đồng của cô ta. Yahaba đã sử dụng mũi tên Koketsu với độ chính xác tuyệt đối và buộc Tanjiro luôn ở tư thế phòng thủ trong trận chiến.

Mặc dù Huyết Quỷ Thuật của Yahaba đã rất ấn tượng, nhưng khi kết hợp với quả bóng Temari của Susamaru thì sức mạnh của nó đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, Yahaba đã bị tiêu diệt nhờ Thức thứ hai – Thuỷ Xa từ Tanjiro.

Quả bóng Temari của Susamaru sở hữu động năng đáng gờm

Quả bóng Temari của Susamaru sở hữu động năng đáng gờm

Susamaru thích thú với các trận chiến bất kể đối thủ là ai. Tuy nhiên, sự dũng cảm của cô lại khiến kẻ khác phải lo lắng, giống như khi Yahaba tỏ ra phẫn nộ trước hành vi trẻ con của cô.

Susamaru sở hữu sức mạnh đáng gờm đồng thời làm tăng động lực của quả bóng Temari trong trận chiến. Quỹ đạo di chuyển của quả bóng Temari sở hữu lượng động năng đáng kể, cho phép nó xuyên qua bức tường gạch một cách dễ dàng.

Đáng sợ hơn cả là Susamaru có khả năng mọc thêm các chi để liên tục ném quả bóng Temari về phía đối thủ. Đây là đòn tấn công khá nguy hiểm.

Kyogai có khả năng dịch chuyển không gian

Kyogai có khả năng dịch chuyển không gian

Trong Demon Slayer, Kyogai được biết đến là Quỷ Trống và cũng là phản diện chính trong hồi Dinh thự Tsuzumi. Kyogai là cựu Hạ Huyền Lục trong hàng ngũ Thập Nhị Nguyệt Quỷ, hắn có kỹ năng chiến đấu đáng gờm và cực kỳ mạnh mẽ.

Huyết Quỷ Thuật của Kyogai nằm trong sáu chiếc trống trên người hắn, mỗi chiếc có một tác dụng khác nhau. Tốc độ đánh trống của hắn còn nguy hiểm hơn vì nó có thể làm thay đổi không gian bên trong dinh thự.

Mặc dù Kyogai đã cố làm cho Tanjiro Kamado bối rối bằng cách đưa anh vào những chiều không gian khác nhau. Nhưng cuối cùng, Kyogai vẫn không thể chiến thắng vị Kiếm sĩ trẻ tuổi này.

Tamayo được biết đến nhờ thành tựu Y học và Thuật giả kim

Tamayo được biết đến nhờ thành tựu Y học và Thuật giả kim

Mặc dù thiếu kinh nghiệm chiến đấu nhưng Tamayo là một trong những con quỷ thông minh nhất của Demon Slayer.

Huyết Quỷ Thuật của cô là sự kết hợp một loạt các kỹ thuật như Mị Huyết, Thị Giác Mộng Ảo Hương, Bạch Nhật Ma Hương, Dung Thông Vô Ngại Hương.

Kiến thức của Tamayo về khả năng Chuyển hoá quỷ được cho là ngang bằng với Quỷ vương Muzan. Tuy nhiên cô sử dụng điều này để nghiên cứu và giúp đỡ con người chứ không làm tổn thương họ như cách Muzan đã làm.

Tamayo được biết đến với những thành tựu trong lĩnh vực Y học. Cô đã tạo ra loại thuốc có khả năng chống lại sự kiểm soát của Muzan.

“Gia đình” của Rui là những chiến binh có sức mạnh độc nhất vô nhị

“Gia đình” của Rui là những chiến binh có sức mạnh độc nhất vô nhị

Gia đình Nhện Quỷ của Rui bao gồm một nhóm quỷ với cái mác họ hàng mà Rui tự đặt. Quỷ Nhện Cha có thể trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn bằng cách sử dụng dị năng Lột xác.

Trong khi đó, kỹ năng múa rối của Quỷ Nhện Mẹ cho phép cô điều khiển con mồi của mình. Quỷ Nhện Anh tiêm độc vào nạn nhân và biến ho trở thành nhện. Và khả năng Kén Axit của Quỷ Nhện chị sẽ khiến con mồi dần tan biến.

Sự tồn tại của Gia đình Nhện quỷ này đi ngược với logic loài quỷ vì chúng không thể trở thành gia đình của nhau. Trên thực tế, lý do duy nhất khiến những con quỷ này trở thành gia đình của Rui là vì họ sợ bị các Kiếm sĩ truy giết.

Huyết Quỷ Thuật của Yushirou là mối đe doạ nguy hiểm với Muzan

Huyết Quỷ Thuật của Yushirou là mối đe doạ nguy hiểm với Muzan

Tính cách khó chịu của Yushirou dường như đã trở thành “thương hiệu” của anh. Yushirou có thể gắt gỏng bất cứ khi nào, hiếm khi nào khán giả thấy anh cười với người khác, trừ khi người đó là Tamayo.

Điều này một phần giải thích cho hành vi thô lỗ của anh đối với Tanjiro và Nezuko trong lần đầu trò chuyện. Tính cách này đã che giấu năng lực chiến đấu đáng kinh ngạc của Yushirou và cũng là yếu tố có lợi cho anh trong mỗi trận chiến.

Huyết Quỷ Thuật của Yushirou được đặt tên là Thị Giới, đây là khả năng ẩn thuật cực kỳ ấn tượng. Anh có thể ẩn thân và cung cấp tầm nhìn bao quát cho những ai bị trúng Huyết Quỷ Thuật của anh.

Hơn thế nữa, Muzan từng coi Yushirou là mối đe doạ nguy hiểm sau khi anh tung chiêu Thị Giác Thải Dự Thuật. Nó không chỉ cung cấp tầm nhìn cho những ai dính bùa chú mà còn làm sai lệch hình ảnh truyền tới mắt họ theo ý muốn của Yushirou.

Bộc Huyết của Nezuko là chìa khoá chống độc quỷ mạnh mẽ

Bộc Huyết của Nezuko là chìa khoá chống độc quỷ mạnh mẽ

Tanjiro dành phần lớn thời gian của mình để bảo vệ Nezuko khỏi các mối đe doạ. Nhưng cuối cùng anh nhận ra rằng cô không cần đến sự bảo vệ của mình đến thế. Khán giả hiếm khi thấy Nezuko sử dụng Huyết Quỷ Thuật vì nó rất tốn sức.

Thay vào đó, cô chuyển sang chiến đấu tay không trong hầu hết trận chiến. Bộc Huyết của Nezuko chứa các đặc tính chống độc quỷ mạnh mẽ. Khi phát huy tác dụng của mình, nó có thể phá huỷ tơ nhện của Rui cũng như cơn mộng ảo của Enmu.

Trong hồi Kỹ Viện Trấn, Thượng Huyền Lục Daki cho rằng khả năng phục hồi siêu tốc của Nezuko đã ngang ngửa với quỷ cấp Thượng Huyền.

Tơ nhện của Rui có khả năng nguy hiểm chết người

Tơ nhện của Rui có khả năng nguy hiểm chết người

Tính cách độc ác của Rui là lớp mặt nạ che giấu nhu cầu sâu sắc về sự kết nối tình thân. Hắn ta đổ lỗi về “cảm giác trống rỗng” cho cha mẹ ruột và cho rằng bản thân càng trở nên mạnh mẽ thì càng ít nhớ về việc từng là con người.

Muzan đích thân chọn Rui là Hạ Huyền Ngũ và đưa vị thế Nhện Quỷ của hắn cao hơn so với lũ quỷ tay sai. Huyết Quỷ Thuật của Rui giống hoàn toàn với nhện ở chỗ nó có khả năng điều khiển các sợi tơ.

Những sợi tơ của Rui có độ bền cao, nó vô cùng sắc bén và có khả năng cắt xuyên qua đá, cây cối hay thậm chí là cơ thể người.

Rokuro và Wakuraba sở hữu sức mạnh hơn cả Rui

Rokuro và Wakuraba sở hữu sức mạnh hơn cả Rui

Rokuro và Wakuraba lần lượt là Hạ Huyền Nhị và Hạ Huyền Tam trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Sức mạnh của hai con quỷ này vốn dĩ cao hơn nhiều so với những con quỷ cấp thấp hơn trong hàng ngũ Hạ Huyền.

Rất ít thông tin được tiết lộ về hai nhân vật này ngoại trừ chúng là những kẻ nhanh nhẹn, ngoan cường và không dễ bị tổn thương.

Muzan từng tuyên bố rằng chúng mạnh hơn một chút so với Rui, ngụ ý rằng cả hai đều là những chiến binh đáng gờm. Cùng với Mukago và Kamanue, Rokuro và Wakuraba cuối cùng vẫn bị Muzan tiêu diệt vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Huyết Quỷ Thuật của Enmu có hiệu quả vượt trội

Huyết Quỷ Thuật của Enmu có hiệu quả vượt trội

Enmu là kẻ phản diện chính trong hồi Chuyến Tàu Vô Tận. Về bản chất, hắn là con quỷ tàn bạo và rất coi thường sự sống của con người.

Enmu đã thể hiện kỹ năng chiến đấu linh hoạt của hắn trong trận chiến với Tanjiro, Zenitsu, Nezuko, InosukeKyojuro Rengoku. Hắn buộc các Kiếm sĩ phải sử dụng toàn bộ khả năng để cứu đoàn tàu chở 200 hành khách vô tội.

Huyết Quỷ Thuật của Enmu bao gồm khả năng thao túng và điều khiển giấc mơ rất hiệu quả. Trong chiến đấu, hắn ta sử dụng hai kỹ thuật đặc biệt là Cưỡng Chế Hôn Đảo Thôi Miên và Cưỡng Chế Hôn Đảo Thụy Miên.

Gyutaro và Daki liên kết chặt chẽ để tránh nhát chém từ Nhật Luân Kiếm

Gyutaro và Daki liên kết chặt chẽ để tránh nhát chém từ Nhật Luân Kiếm

Cặp anh em quỷ Gyutaro và Daki cùng nhau giữ chức Thượng Huyền Lục trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Về mặt kỹ thuật, chúng là hai cá thể riêng biệt nhưng cùng sử dụng chung một cơ thể duy nhất.

Gyutaro có khả năng hợp nhất cơ thể mình với em gái Daki, từ đó giúp tăng sức mạnh của Daki. Nhờ mối liên hệ này, Daki đã may mắn sống sót khi bị Âm Trụ Uzui Tengen chặt đầu bằng thanh Nhật Luân Kiếm.

Huyết Quỷ Thuật của Daki tạo ra những đòn tấn công mạnh mẽ từ những chiếc đai lụa sắc bén. Trong khi đó, sức mạnh của Gyutaro dựa trên Huyết Quỷ Thuật với khả năng tung ra những lưỡi liềm chứa máu độc.

Dù rất khó khăn nhưng Tanjiro, Zenitsu, Inosuke, Nezuko và Âm Trụ đã cùng nhau phối hợp chiến đấu để chấm dứt mạng sống của hai con quỷ mạnh mẽ này.

Akaza kết hợp võ thuật thâm sâu cùng Huyết Quỷ Thuật

Akaza kết hợp võ thuật thâm sâu cùng Huyết Quỷ Thuật

Akaza là quỷ tay sai mạnh nhất của Muzan xuất hiện trong Demon Slayer, hắn giữ chức vụ Thượng Huyền Tam trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ.

Trước khi biến thành quỷ, Akaza từng là chiến binh mạnh mẽ một mình đánh bại nhiều nhà vô địch kiếm đạo khi mới mười tám tuổi.

Trong chiến đấu, Akaza áp dụng kỹ năng võ thuật Soryu đặc trưng của mình, kết hợp nó với Huyết Thuật Quỷ – Thuật Thức Triển Khai. Con quỷ độc ác này không từ mọi thủ đoạn để đánh bại Viêm Trụ.

Tuy nhiên, Akaza cũng bị thương nặng khi kết thúc trận đấu tay đôi với Kyojuro Rengoku. Sau cùng, hắn đã hèn nhát chạy trốn ngay khi mặt trời mọc.

Muzan là con quỷ mạnh nhất trong Demon Slayer

Muzan là con quỷ mạnh nhất trong Demon Slayer

Cho đến nay, Muzan là kẻ phản diện mạnh nhất trong Demon Slayer, hắn cũng là tổ tiên của loài quỷ. Khả năng biến hình của Muzan giúp hắn thay đổi thành vô số hình dạng và thân phận khác nhau.

Hắn cũng có thể thay đổi đặc tính và vị trí bộ phận cơ thể để ngăn chặn sự tấn công xuyên qua những cơ quan quan trọng. Muzan sở hữu một loại sức mạnh mang tên Shockwave Energy Blasts.

Nó cho phép hắn tạo ra làn sóng xung kích từ miệng và có khả năng hất tung đối thủ nào lẫn làm gián đoạn hệ thống thần kinh của mục tiêu. Khi ấy, không ai có thể chạm tới Muzan, chưa nói đến việc hạ gục hắn ta.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Bảng xếp hạng mười lăm con quỷ mạnh nhất, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!