Trong bộ Anime đình đám Code Geass, Đế chế Britannia Thần thánh mở rộng sức ảnh hưởng chuyên chế của mình trên toàn thế giới, chủ yếu thông qua việc sử dụng các cỗ máy Knightmare mạnh mẽ và đầy quyền năng.  

Nhưng máy móc sẽ chẳng là gì nếu thiếu đi con người, vì thế, những chiến binh mạnh nhất của Đế chế đã thành lập một đơn vị tinh nhuệ phục vụ dưới trướng của hoàng đế.

Code Geass: Xếp hạng sức mạnh các Hiệp sĩ Vòng tròn

Knights of the Round hay còn được gọi là Hiệp sĩ Vòng tròn, xuất hiện trong phần hai của Code Geass. Xếp trên tất cả các sĩ quan quân đội trong quân đội Britannia, họ chỉ phục tùng Hoàng đế Charles zi Britannia và không thể bị trừng phạt bởi bất kỳ ai khác, thậm chí là các thành viên của hoàng tộc. 

Đơn vị này đã trải qua rất nhiều thay đổi trong suốt tác phẩm và không còn tồn tại sau cái chết của Lelouch vi Britannia. Tuy nhiên, có một số thành viên đáng chú ý mà bất kỳ ai yêu thích Code Geass cũng nhất định sẽ nhớ. 

Hãy cùng Wanderound điểm qua các Hiệp sĩ Vòng tròn với sức mạnh nổi bật sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Vị trí Knight of Ten không khiến Luciano Bradley trở nên dễ mến hơn

Một quốc gia theo chủ nghĩa đế quốc và cố chấp, Britannia thúc đẩy mục tiêu làm bẽ mặt và hủy hoại danh tính của những người mà nó chinh phục. 

Một trong những ví dụ điển hình cho sự phân biệt chủng tộc và bài ngoại của họ là Luciano Bradley. Chiếm giữ vị trí Knight of Ten, ông là một gã bạo lực và tàn bạo với nỗi ám ảnh về đổ máu, Bradley có biệt danh là Ma cà rồng xứ Britannia.

Vị trí Knight of Ten không khiến Luciano Bradley trở nên dễ mến hơn

Trên chiến trường, ông lái chiếc Knightmare Percival. Bradley là một người điều khiển Knightmare lành nghề, bằng chứng là ông ta đã đóng góp vào cuộc chiến chống lại các Hắc Hiệp sĩ Đoàn. 

Bradley và Biệt đội Valkyrie của mình thực sự đã tiến rất gần đến việc tiêu diệt Lelouch, thế nhưng ông đã thất bại trước sự can thiệp của Kallen Kozuki. Việc chết dưới tay Kallen chắc hẳn là thích đáng nhất.

Michele Manfredi là Knight of Two trước khi khởi hành đến Euro-Britannia

Là một nhân vật ít được biết đến hơn trong các phần ngoại truyện của Akito The Exiled, Michele Manfredi xuất hiện trong tác phẩm với tư cách Grand Master của Holy Order of Michael ở Euro-Britannia.

Trước khi chiếm giữ vị trí lãnh đạo ở bang triều cống của Britannia, anh ta là Knight of Two trong Hiệp sĩ Vòng tròn. 

Michele Manfredi là Knight of Two trước khi khởi hành đến Euro-Britannia

Không có nhiều thông tin về hoạt động của nhân vật này xuyên suốt bộ Anime, nhưng bản thân Michele tỏ ra là một người hào phóng, thiếu niềm tin định kiến ​​mà nhiều người Britannia khác thể hiện. 

Michele Manfredi tự kết liễu cuộc đời của mình sau khi kẻ phản diện của Akito the Exiled, Shin Hyuga Shaing, sử dụng Geass của anh ta.

Dorothea Ernst bỏ mạng quá nhanh vì một chiến binh tầm cỡ 

Sau khi nhân vật chính Lelouch vi Britannia giết cha mình và chiếm lấy ngai vàng, nhiều người trong Hiệp sĩ Vòng tròn nổi dậy chống lại anh ta, quyết trung thành với Charles. Knight of Four, Dorothea Ernst, là một trong số họ. 

Là chủ nhân của chiếc Knightmare Palomides, Dorothea tham gia cùng Knight of One Bismarck Waldstein trong nhiệm vụ chống lại Lelouch.

Dorothea Ernst bỏ mạng quá nhanh vì một chiến binh tầm cỡ 

Đó là một quyết định tồi, vì cả nhóm bị chặn bởi Hiệp sĩ của Zero, Suzaku Kururugi mới được bổ nhiệm gần đây. Dorothea là người đầu tiên gục ngã trước Lancelot Albion của Suzaku. 

Xét về vị trí, có thể nói rằng cô ấy là một chiến binh vĩ đại, nhưng lại thiệt mạng quá nhanh để gây ấn tượng mạnh mẽ.

Monica Kruszewski với tư cách The Knight Of Twelve mất quá sớm

Monica Kruszewski với tư cách The Knight Of Twelve đã mất quá sớm

Giống như Dorothea, Knight of Twelve Monica Kruszewski không đóng một vai trò quan trọng trong Code Geass

Cô xuất hiện trong thời gian ngắn với tư cách là thủ lĩnh đội cận vệ hoàng gia của Hoàng đế, nhưng mức độ thực sự về kỹ năng của cô chưa bao giờ được thể hiện.

Nhân vật Monica được phát triển thêm một chút trong Manga Oz the Reflection, nơi cô trở thành chủ nhân của chiếc Knightmare thử nghiệm Florence. 

Thật không may, khán giả sẽ không bao giờ có cơ hội nhìn thấy được năng lực thật sự của Monica, vì cô đã bị giết vài giây sau Dorothea trong cuộc đối đầu với Suzaku.

Nonette Enneagram chứng tỏ bản thân xứng đáng là Knight of Nine 

Nonette Enneagram chứng tỏ bản thân xứng đáng là một Knight of Nine 

Knight Of Nine, Nonette Enneagram, là Hiệp sĩ Vòng tròn duy nhất không có lời thoại trong Anime. Cô đã chứng kiến lời tuyên bố của Lelouch cùng các Hiệp sĩ Vòng tròn khác nhưng không tham gia cùng họ trong cuộc chiến chống lại Lelouch. 

Cô cũng xuất hiện trong Oz The Reflection. Manga tiết lộ rằng Nonette là yếu tố quyết định trong sự sống sót của em gái Lelouch, Cornelia sau khi cô bị Schneizel tấn công.

Sau cái chết của Lelouch, cô và các Hiệp sĩ Glinda tổ chức một cuộc tấn công vào Damocles, sau đó được bảo vệ bởi Marrybell, em gái của Lelouch. 

Cô được biết đến là một trong số ít những người mà Cornelia li Britannia thừa nhận là đáng sợ. Thực sự đáng tiếc khi cô ấy không bao giờ có cơ hội tỏa sáng trong bản Anime.

Gino Weinberg chọn Hắc hiệp sĩ Đoàn thay vì Knight of Three

Gino Weinberg chọn Hắc hiệp sĩ Đoàn thay vì Knight of Three

Knight of Three, Gino Weinberg, ban đầu nổi bật vì mối quan hệ khó có thể xảy ra với Suzaku Kururugi. 

Hành vi bình thường và đôi khi thiếu chuyên nghiệp dường như mâu thuẫn với vị trí của anh ta, nhưng phi công của Tristan trên thực tế là một chiến binh xuất sắc với lòng trung thành sâu sắc.

Vào lần đầu tiên Suzaku đề nghị ám sát hoàng đế, Gino thấy ý tưởng đó thật ghê tởm và bị xúc phạm. Vì lòng trung thành với Britannia, anh ta có vẻ chỉ muốn làm điều đúng đắn. 

Điều này dẫn đến việc anh ta cuối cùng gia nhập Hắc hiệp sĩ Đoàn trong trận chiến cuối cùng chống lại Lelouch. Sự trợ giúp của anh ấy được chứng minh là rất cần thiết trong cuộc đối đầu của Kallen với Suzaku.

Anya Alstreim trở thành Knight of Six khi bị Marianne chiếm hữu

Một sự bổ sung khá bất thường trong danh sách các Hiệp sĩ Vòng tròn, Anya Alstreim chỉ mới 15 tuổi khi cô ấy được giới thiệu trong Anime, nhưng điều đó không khiến cô ấy trở thành một mối đe dọa. 

Ngược lại, Anya là một trong những Hiệp sĩ Vòng tròn nguy hiểm nhất và cô ấy không hề do dự hay hối hận khi sử dụng khung Mordred Knightmare của mình.

Anya Alstreim trở thành Knight of Six khi bị Marianne chiếm hữu

Sau đó, tác phẩm tiết lộ rằng, khi còn nhỏ, Anya bị ám bởi linh hồn của Marianne vi Britannia đang hấp hối, người mà ý thức ám ảnh cô trong phần lớn Anime. Thật an toàn khi nói rằng Anya có thể đã thừa hưởng những kỹ năng phi công chết người của Marianne, mặc dù cái giá phải trả là quá khủng khiếp.

Marianne vi Britannia là Knight of Six trước khi trở thành hoàng hậu

Marianne vi Britannia là Knight of Six trước khi trở thành hoàng hậu

Marianne vi Britannia được biết đến nhiều nhất với vai trò là mẹ của Lelouch và là một trong những phi tần của Hoàng đế Charles. Nhưng chính nhờ kỹ năng chiến đấu của mình mà Marianne đã được hoàng đế sủng ái ngay từ đầu. 

Trước khi trở thành hoàng hậu, bà ấy là Knight of Six. Kỹ năng vô song của cô trong trận chiến cho phép bà dễ dàng lái một trong những mẫu Knightmare trước đó, Ganymede.

Năng lực đã mang lại cho bà biệt danh Marianne the Flash. Sự tôn trọng mà Knight of One, Bismarck Waldstein, thể hiện đối với bà nói lên rất nhiều về tài năng của Marianne, cũng như kỹ năng của riêng Anya. 

Tuy có thể là một người mẹ tồi nhưng Marianne rõ ràng là một Hiệp sĩ Vòng tròn xuất sắc.

Bismarck Waldstein giữ vị trí Knight of One trong nhiều năm

Bismarck Waldstein giữ vị trí Knight of One trong nhiều năm

Trong số tất cả các Hiệp sĩ Vòng tròn, Knight of One là chiến binh duy nhất thực sự nhận được những đặc quyền đáng kể. Bismarck Waldstein sở hữu những kỹ năng xuất sắc cả về kiếm thuật lẫn kỹ thuật lái Knightmare. 

Ông ta trông vô cùng đáng sợ khi cầm thanh kiếm khổng lồ ở bên trong khung Knightmare Galahad của mình.

Bismarck cũng được trao tặng Geass, mặc dù ông ta đã phong ấn khả năng của trong mắt mình. Ông ta chỉ sử dụng nó để chống lại Hoàng hậu Marianne và sau đó là Suzaku Kururugi. 

Thật không may cho Bismarck, khả năng nhìn thấy tương lai của ông không đủ để vượt qua các kỹ năng của Suzaku và ông ta đã bị đánh bại bởi Knight of Zero của Lelouch.

Suzaku Kururugi được Hoàng đế Lelouch phong danh hiệu Knight of Zero 

Suzaku ban đầu tham gia Hiệp sĩ Vòng tròn sau khi giao Lelouch cho Hoàng đế Charles. Đổi lại, anh ta yêu cầu một vị trí trong nhóm các chiến binh ưu tú và anh ta được hoàng đế ban cho lợi ích này. 

Suzaku trở thành Knight of Seven, trong khi nhiều người Britannia coi thường vì anh mang gốc gác của Nhật Bản, Suzaku vẫn giữ vững được vị trí của mình. 

Trong suốt thời gian này, Suzaku được biết đến với cái tên White Reaper, một trong những chiến binh đáng sợ nhất trong nhiệm vụ của Britannia.

Suzaku Kururugi được Hoàng đế Lelouch phong lên hàng Knight of Zero 

Danh tiếng này chỉ trở nên đáng sợ hơn sau khi anh ta và Lelouch đồng ý về kế hoạch Zero Requiem. Với tư cách là Knight of Zero của Hoàng đế Lelouch, Suzaku điều khiển chiếc Lancelot Albion và dễ dàng điều động Hiệp sĩ Vòng tròn khác. 

Người duy nhất phù hợp với anh ta là Kallen Kozuki, chủ nhân của khung Knightmare siêu hạng Guren SEITEN, bù đắp cho khả năng tăng Geass của Suzaku. 

Tuy nhiên, Suzaku cố gắng xoay sở trong cuộc đối đầu với Kallen dẫn đến cái chết của anh ta, sau đó trở lại với tư cách là Zero và giết Lelouch để thực hiện kế hoạch Zero Requiem của mình.

Bạn đã đọc xong bài viết Code Geass: Xếp hạng sức mạnh các Hiệp sĩ Vòng tròn, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!