Code Geass là một tác phẩm gây tiếng vang lớn, sở hữu lượt xem cao ngất ngưởng nếu so với các bộ Anime thuộc thể loại Mecha trên MyAnimelist, trang chuyên về Anime và Manga. 

Chín phản diện trong Code Geass mà người xem mong sẽ “đổi phe”

Một lý do khiến Code Geass nổi bật là nhờ vào nhân vật chính Lelouch, khí chất của anh ta là thứ mà nhiều khán giả chưa từng thấy trước đây. Điềm tĩnh, giỏi tính toán và thường tập trung vào chiến thuật riêng của bản thân.

Dù tác phẩm cũng sở hữu các nhân vật phản diện ấn tượng với tạo hình đẹp mắt, thế nhưng phần lớn trong số họ không được Studio phát triển thêm. Tuy nhiên, một số ít vẫn được mong chờ sẽ tìm thấy con đường đúng đắn và sát cánh cùng Lelouch. Cùng tìm hiểu các nhân vật ấy là ai qua bài viết sau của Wanderound.

Có thể bạn quan tâm:

Clovis La Britannia bị thúc ép trở thành một bạo chúa

Clovis La Britannia bị thúc ép trở thành một bạo chúa

Clovis là nhân vật hoàng gia Britannia đầu tiên thất thủ trước Lelouch. Trước khi chết, anh ta cũng có một số hành động ghê tởm như tham gia Code R, một dự án tiến hành các thí nghiệm về nhân vật bất tử C.C. và Clovis luôn lo sợ vụ việc sẽ bị bại lộ. 

Không những vậy, chỉ vì muốn tìm ra những kẻ khủng bố trong một lần truy đuổi, Clovis đã thẳng tay ra lệnh thanh trừng toàn bộ Ghetto, giết hại người già và trẻ nhỏ vô tội, gây ra một cuộc thảm sát kinh hoàng. 

Chính vì thế, hầu hết những người yêu mến Code Geass không bao giờ muốn nhìn thấy anh ta lần nữa. Bản thân Lelouch cũng đã giết Clovis sau khi phát hiện ra Clovis chỉ đang giả vờ biết rõ về cái chết của Marianne và lấy cái chết của bà ra làm mồi nhử Lelouch.  

Tuy nhiên, một tư liệu bổ sung của Code Geass cho biết Clovis lại là một thành viên khá tử tế của gia đình hoàng gia Britannia. 

Thay vì cố bám víu vào thân phận hoàng gia, nỗ lực của Clovis trong việc thay đổi tình hình chiến sự đã khiến công chúng nhớ đến anh như một người luôn chiến đấu cho an ninh và thịnh vượng của Britannia. 

Dù nỗ lực này không thể thay đổi tình hình và cuối cùng dẫn tới việc khu vực mà Clovis La Britannia cai trị đã thất thủ trước Lelouch, sẽ thật tuyệt nếu anh ta có cơ hội để thay đổi hướng đi trong Code Geass.

Marianne Vi Britannia đáng lẽ nên chống lại tham vọng của Charles

Marianne Vi Britannia đáng lẽ nên chống lại tham vọng của Charles

Code Geass sẽ chẳng tồn tại nếu Lelouch không bị trục xuất sau những gì xảy ra với Marianne, người mẹ của anh. Trong phần lớn thời lượng tác phẩm, người xem cảm thấy thương cảm cho Lelouch vì những điều đã diễn ra với anh từ trước kia.

Code Geass muốn dựa vào những chiêu trò khuôn mẫu để đạt được sự cảm thông của Lelouch và nó đã phát huy tác dụng, đơn giản vì chưa khán giả nào từng nhìn thấy Marianne. 

Khi Code Geass cho thấy mẹ của Lelouch vẫn còn sống, điều đó có thể dẫn đến rất nhiều hướng đi mới cho tác phẩm. Marianne có thể gia nhập tổ chức Hắc Hiệp sĩ Đoàn và giúp Lelouch đánh bại Đế chế Britannia thối nát.

Tuy nhiên, trên thực tế thì những gì Marianne vi Britannia mong muốn không khác mấy so với người chồng bị quyền lực làm cho mù lòa của bà, đó là đưa liên kết Ragnarok đến với nhân loại.

Anya Alstreim bị thao túng để tham gia lực lượng vũ trang Britannia

Anya Alstreim bị thao túng để tham gia lực lượng vũ trang Britannia

Anya là một trong số thành viên của Hiệp sĩ Vòng tròn. Dù còn trẻ nhưng cô đã nằm trong danh sách Hiệp sĩ tài năng nhất ở đơn vị, bản thân Anya Alstreim cũng thuộc nhóm thành viên trẻ nhất khi chỉ mới 15 tuổi.

Về sau, Anya được chọn làm thành viên của đơn vị lực lượng vũ trang chuyên biệt tinh nhuệ ở Britannia nhờ tiềm năng to lớn mà cô sở hữu. 

Bất chấp tính cách cứng rắn và tàn nhẫn trên chiến trường, Anya vẫn có một khía cạnh nhẹ nhàng hiếm thấy, đó là không mong muốn những người vô tội bị tổn thương.

Trong trường hợp của Anya, cô đã chủ động rời phe phản diện, nhưng đó là sau khi chiến tranh kết thúc. Hắc Hiệp sĩ Đoàn và lực lượng kháng chiến hẳn đã mong đợi một cá nhân có kỹ năng lái Knightmare tương tự Anya để hỗ trợ chiến đấu.

Cecile Croomy là nhà khoa học chỉ tập trung vào việc của chính mình

Cecile Croomy là nhà khoa học chỉ tập trung vào việc của chính mình

Cecile là thành viên trong nhóm phụ trách phát triển Lancelot, thế hệ Knightmare tiếp theo của Britannia. 

Cô ấy thông minh đến mức có thể thiết kế hệ thống Energy Wing, thứ về sau được sử dụng trong việc nâng cấp Lancelot và Guren, hai trong số những cỗ máy chiến tranh mạnh nhất ở Code Geass.

Cecile làm việc cho những gã xấu xa và nằm trực tiếp dưới sự điều hành của Lloyd, người sẽ không đứng về một phe cụ thể nào vì anh ta không muốn đến gần bất cứ ai. 

Cecile Croomy là hình mẫu của những cô gái tốt bụng, tiếc rằng bản thân cô lại dành phần lớn thời gian cuộc đời mình để phục vụ cho những việc sai trái.

Bismarck Waldstein là người đáng kính nhất trong Hiệp sĩ Vòng tròn

Bismarck Waldstein là người đáng kính nhất trong Hiệp sĩ Vòng tròn

Xuất hiện trong Code Geass với tư cách Knight of One, Bismarck Waldstein được biết đến như người đứng đầu của Hiệp sĩ Vòng tròn. Bản thân ông sở hữu kỹ năng lái Knightmare vô cùng điêu luyện, thậm chí không cần đến sức mạnh của Geass.

Với sức mạnh khủng khiếp đó, Bismarck hầu như không có đối thủ trên chiến trường. Ông ta mạnh mẽ đến nỗi Suzaku trong lần đầu chạm trán đã phải tháo chạy vì lệnh mà Lelouch đưa cho anh là “sống”, tức là phải sống sót trở về.

Nói một cách khác, Bismarck mạnh mẽ và đáng sợ đến nỗi Geass phải đưa ra hành động khôn ngoan nhất là chạy trốn. Bismarck vốn không hề xấu xa, ông ta chỉ đơn giản là hộ vệ cho Hoàng đế. 

Trong Code Geass, mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nếu Bismarck nhận ra bản thân mình đang phục vụ cho một thế lực sai trái.

Gino Weinberg gia nhập quân đội để xa lánh gia đình

Gino Weinberg gia nhập quân đội để xa lánh gia đình

Gino Weinberg là Knight of Three và là người thường mang đến những tiếng cười trong tác phẩm. Nhìn chung, anh ấy là một trong những thành viên ưa nhìn và tử tế nhất của Hiệp sĩ Vòng tròn. 

Từ lâu, anh đã phải lòng Kallen và điều mà Gino mong mỏi không gì khác ngoài chuyện được ở bên cạnh cô. Với bản chất thân thiện hiếm có, việc anh ra đi ở giai đoạn cuối tác phẩm đã biến đây thành một trong những sự kiện đáng buồn nhất.

Trong tác phẩm, Gino hoàn toàn có thể bị thuyết phục để từ bỏ chức vị trong Hiệp sĩ Vòng tròn giống như cách anh rời bỏ gia đình vì thái độ phân biệt chủng tộc của họ. Tuy nhiên, sự bi kịch của Code Geass đã khiến điều này không thể xảy ra.

Cornelia Li Britannia là thành viên danh giá của hoàng gia

Cornelia Li Britannia là thành viên danh giá của hoàng gia

Cornelia là một trong những nhân vật thú vị nhất trong Code Geass trên mọi phương diện mà cô thể hiện. Chẳng những thể hiện tốt trên tiền tuyến và quét sạch lực lượng kháng chiến, Cornelia còn rất quan tâm đến gia đình và những thuộc hạ dưới quyền. 

Trên thực tế, sau khi Cornelia phát hiện sự thật đằng sau những mục tiêu đầy dã tâm của cha và anh trai, cô ngày càng xa cách với Britannia. Lý do duy nhất ngăn cản Cornelia không tham gia cùng Lelouch là vì cô không thể tha thứ những gì anh đã làm với Clovis và Euphemia.

Rolo thật sự yêu anh trai Lelouch đến tận cùng

Rolo thật sự yêu anh trai Lelouch đến tận cùng

Rolo là người em trai bí ẩn mà Lelouch thu nhận được khi phần hai Code Geass bắt đầu. Sự tồn tại của nhân vật này khá kỳ lạ cho đến khi mọi thứ được sáng tỏ, rằng Rolo chỉ xuất hiện sau khi Lelouch mất đi kí ức, hòng thay thế vị trí của Nunnally. 

Rolo dự định sẽ giết chết Lelouch nếu anh khôi phục trí nhớ. Thế nhưng, cách mà Lelouch đối xử với Rolo như thể cậu là một người em trai thực thụ của anh ta, đã khiến cho Rolo cảm động và đổi lại, cậu cũng xem Lelouch như anh trai của mình. 

Đối với Rolo, dường như không có điều gì khác quan trọng hơn sự tận tâm và tôn thờ mà cậu dành cho Lelouch. Cuối tác phẩm, Rolo đã cướp đi mạng sống của Shirley, tuy nhiên cậu cũng hy sinh vì đã dùng hết sức mạnh còn lại để cứu lấy Lelouch. 

Con người hiện tại của Mao đã bị C.C. thao túng

Con người hiện tại của Mao đã bị C.C. thao túng

Thoạt nhìn, Mao có vẻ là một kẻ xấu xa không đáng được dung thứ. Tuy nhiên khi nhìn vào quá khứ của nhân vật này, khán giả có thể nhận thấy rằng Mao đáng thương đã bị C.C. lợi dụng.

C.C. đã trao cho Mao một sức mạnh kỳ lạ mà anh không thể kiểm soát được, sau đó nhẹ nhàng rũ bỏ khi anh không còn phù hợp với nhu cầu của cô ta nữa. Chính hành vi ích kỷ của C.C. đã hủy hoại một chàng trai vô tội. 

Trong khi Mao vẫn chịu trách nhiệm cho những hành động mình gây ra, anh ấy lẽ ra đã có thể là một người bình thường trong Code Geass nếu C.C. không can thiệp vào cuộc sống của anh. 

Lẽ ra, nên có ai đó đứng ra chịu trách nhiệm cho cuộc đời của Mao và giúp anh ấy phát triển theo hướng đúng đắn. 

Bạn đã đọc xong bài viết Chín phản diện trong Code Geass mà người xem mong sẽ “đổi phe”, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!