Khoảng thời gian một năm sau sự ra đi của nam diễn viên Chadwick Boseman với vai diễn vua T’Challa, mọi thứ đã thay đổi phần lớn ở bộ phim Black Panther: Wakanda Forever.

Chỉ còn chưa đầy một tháng cho đến ngày ra mắt Black Panther: Wakanda Forever, các thông tin bổ sung của bộ phim đã xác nhận rằng cốt truyện sẽ có một bước nhảy thời gian kéo dài một năm kể từ cái chết của Vua T’Challa.

Sự đau buồn về cái chết của Vua T’Challa

Với sự ra đi của nam diễn viên Boseman vào năm 2020, nghi vấn về việc một bộ phim về Báo Đen (Black Panther) có tiếp tục được thực hiện hay không đã trở thành một vấn đề không chắc chắn.

Ngay cả khi có thông báo xác nhận rằng sẽ có một bộ phim tiếp theo được thực hiện, việc biên kịch kiêm đạo diễn Ryan Coogler sẽ giải quyết câu chuyện này như thế nào cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả.

Bản thân đạo diễn Coogler đã nói rằng anh không biết liệu rằng anh có thực hiện bất kỳ bộ phim nào nữa hay không và có vẻ như một số các dự án sẽ được chuyển sang cho MCU.

Sự đau buồn của các diễn viên trong bộ phim Black Panther: Wakanda Forever đối với sự ra đi của Boseman kéo dài trong suốt một khoảng thời gian khá lâu.

Trong thông báo chính thức của Black Panther: Wakanda Forever từ Disney, Coogle nhấn mạnh sau cái chết của Black Panther trong phim, cả Shuri và nữ hoàng Ramonda đều phải chịu đựng nỗi đau mất đi anh trong khoảng thời gian hơn một năm sau đó.

Đây cũng là thời điểm nhân vật Namor xuất hiện. Đạo diễn Coogler đã nói “Ramonda nhận ra rằng đã một năm kể từ khi T’Challa qua đời và sự đau buồn của Shuri vẫn chưa thực sự nguôi ngoai, cô đã không thể tiến lên phía trước một cách lành mạnh,”.

Điều này thể hiện rõ ràng rằng đã đến lúc Black Panther mới phải khoác lên bộ giáp của T’Challa ngay lập tức.

Những bí ẩn trong Black Panther: Wakanda Forever đang chờ được khám phá

Theo lời của Coogler, cả Shuri và Ramonda đều cần lánh mặt một khoảng thời gian để hồi phục về mặt tinh thần, và họ là những người đang bị Namor tiếp cận, chứ không phải ngược lại như những điều được suy luận ban đầu sau trailer đầu tiên của bộ phim.

Một giả thuyết khác đó là nghi lễ người dân Wakanda mặc đồ trắng có thể là một lễ tưởng niệm một năm để tưởng nhớ di sản của T’Challa thay vì tang lễ thực sự. Điều này có thể sẽ xảy ra vì màu trắng là màu của tang lễ ở châu Phi.

Một chút thông tin bổ sung này vẫn không đủ để tiết lộ cách Coogler sẽ nói về sự ra đi của Boseman trong Black Panther: Wakanda Forever, khán giả cho rằng T’Challa có thể qua đời vì một căn bệnh giống như nam diễn viên, hoặc bỏ mạng trong trận chiến. 

Trong mọi trường hợp, việc để Shuri đi sâu hơn sẽ tạo ra một tình huống hợp lý để giúp cô gặp Riri Williams, người cuối cùng sẽ trở thành Ironheart trong phim.

Bên cạnh sự vắng mặt của Boseman, những bí ẩn khác xung quanh bộ phim Black Panther: Wakanda Forever đó là ai sẽ trở thành Black Panther tiếp theo, Shuri là ứng viên đang rất được mong chờ sẽ kế thừa bộ giáp từ anh trai cô.

Bạn đã đọc xong bài viết Black Panther: Wakanda Forever một năm sau sự ra đi của T’Challa, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Điện ảnh nhé!