Andrew Russell Garfield là một diễn viên nổi tiếng người Mỹ gốc Anh, nam diễn viên được biết đến bởi các khán giả trên khắp thế giới nhờ vai diễn trong loạt phim The Amazing Spider-Man, với vai trò là nhân vật chính.

Anh sinh ngày 20 tháng 8 năm 1983, cung hoàng đạo là cung Sư Tử. Nơi sinh là ở thành phố Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ.

Garfield đạt được những thành công ban đầu với tư cách một diễn viên sân khấu ở London. Lần đầu tiên ra mắt của anh trong một bộ phim điện ảnh là với Lions for Lambs, một tác phẩm về chiến tranh chống khủng bố của Mỹ.

Tiếp theo đó, nam diễn viên nhận được vai chính trong bộ phim Boy A, tác phẩm dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả người Anh Jonathan Trigell. 

Năm 2012, Andrew Russell Garfield trở nên nổi tiếng trên toàn cầu sau vai diễn Người nhện, một siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel Comics trong bộ phim The Amazing Spider-man.

The Amazing Spider-man là một thành công lớn về mặt thương mại. Vào năm 2014, nam diễn viên tiếp tục tham gia phần tiếp theo của loạt phim, The Amazing Spider-man 2 vẫn tiếp tục đạt được thành công và trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ chín trong năm.

Ngay sau đó, Andrew Russell Garfield tham gia đóng vai chính trong Hacksaw Ridge, diễn xuất của anh trong bộ phim được đánh giá cao. Vai diễn này đã mang về cho anh một đề cử Oscar cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Một số thông tin về nam diễn viên Andrew Garfield

 • Ngôi sao người Anh sinh vào tháng 8
 • Được biết với tên gọi: Andrew Russell Garfield
 • Tuổi: 39 
 • Gia đình: 
  • Bố : Richard Garfield
  • Mẹ: Lynn Garfield
 • Nơi sinh: United States
 • Chiều cao : 5’10” (1m78)
 • Tổ tiên: Người Mỹ gốc Nga, Người Mỹ gốc Rumani, Người Mỹ gốc Ba Lan, Người Mỹ gốc Anh
 • Trường học đáng chú ý: Trường Diễn thuyết và Kịch nghệ Trung ương Hoàng gia (Royal Central School Of Speech And Drama)
 • Bang: California
 • Thành Phố : Los Angeles

Thời thơ ấu của nam diễn viên Andrew Garfield

Andrew Russell Garfield sinh ngày 20 tháng 8 năm 1983 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, anh là con trai của Lynn và Richard Garfield. 

Nam diễn viên thừa hưởng một nửa dòng máu người Anh từ mẹ và một nửa dòng máu người Mỹ từ phía cha của anh. Mẹ của Andrew làm việc trong một trường mẫu giáo, trong khi cha của nam diễn viên làm việc trong một câu lạc bộ bơi lội.

Garfield là một fan hâm mộ của siêu anh hùng Người Nhện ngay từ khi còn nhỏ. Là một đứa trẻ gầy gò thường bị bắt nạt, nam diễn viên cũng tự nhận mình là ‘Peter Parker’, một tên gọi khác của siêu anh hùng người Nhện. 

Mặc dù ban đầu Garfield có dự định học kinh doanh thế nhưng nam diễn viên đã thể hiện sự quan tâm đến diễn xuất ngay khi còn là một thiếu niên. 

Anh bắt đầu học tại Trường Dự bị Sơ cấp ở Banstead trước khi chuyển đến Trường tự do của Thành phố Luân Đôn ở Ashtead. Sau đó, anh theo học Trường diễn thuyết và kịch nói trung ương tại Đại học London và tốt nghiệp năm 2004.

Sự nghiệp của nam diễn viên

Andrew Garfield chủ yếu xuất hiện trên sân khấu trong những năm tiên khi bắt đầu sự nghiệp. Anh lần đầu tiên xuất hiện trên TV vào năm 2005, khi được chọn tham gia bộ phim hài của Anh Sugar Rush.  

Nam diễn viên đóng một vai phụ và xuất hiện trong năm tập của bộ phim Sugar Rush. Hai năm sau đó, Andrew Garfield tiếp tục xuất hiện trong Doctor Who, bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Anh.

Năm 2007, nam diễn viên chính thức ra mắt bộ phim với bộ phim chiến tranh Mỹ Lions for Lambs với vai trò là một diễn viên phụ. 

Cùng năm đó, Andrew Garfield xuất hiện trong bộ phim Boy A, đóng vai một cậu bé gặp rắc rối khi đang cố gắng bắt đầu một cuộc sống mới sau khi mãn hạn tù. 

Đây có thể coi là vai chính đầu tiên của nam diễn viên, diễn xuất của anh trong bộ phim cũng được giới phê bình đánh giá cao.

Trong vài năm tiếp theo, anh xuất hiện trong các bộ phim như The Other Boleyn Girl (2008), The Imaginarium of Doctor Parnassus (2009)Never Let me Go (2010).

Năm 2010 Andrew Garfield đóng vai chính trong bộ phim truyền hình The Social Network, dựa trên những người sáng lập trang mạng xã hội nổi tiếng Facebook. Bộ phim thành công về mặt thương mại và cũng được đề cử một số giải Oscar.

Nam diễn viên trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới sau vai diễn Người Nhện/Peter Parker trong bộ phim siêu anh hùng The Amazing Spider-Man năm 2012, tác phẩm dựa trên siêu anh hùng nổi tiếng cùng tên của Marvel Comics. 

Bộ phim do Marc Webb đạo diễn đã trở thành một bom tấn lớn trên toàn thế giới và là một thành công lớn về mặt phê bình. Hai năm sau, phần tiếp theo của bộ phim The Amazing Spider-Man 2 được phát hành và Garfield tiếp tục đảm nhận vai diễn của anh trong bộ phim.

Năm 2016, anh xuất hiện với vai chính trong Hacksaw Ridge, một bộ phim chính kịch về chiến tranh của đạo diễn Mel Gibson. Bộ phim đã gây được tiếng vang lớn và trở thành một trong những bộ phim thành công nhất trong năm. 

Garfield đã giành được một đề cử Oscar cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ màn trình diễn xuất sắc trong bộ phim, tác phẩm cũng đã thành công giành được tổng cộng sáu đề cử Oscar.

Cùng năm đó, anh cũng xuất hiện với vai chính trong Silence, một bộ phim lịch sử khác, được đề cử giải Oscar. Mặc dù bộ phim không phải hoàn toàn thành công về mặt thương mại, nhưng đã nhận được hầu hết các đánh giá tích cực từ giới phê bình.

Hai bộ phim tiếp theo của Garfield, Breathe (2017) và Under the Silver Lake (2018), không đạt được thành công về doanh thu phòng vé và bị giới phê bình đánh giá là tạm ổn.

Nam diễn viên cũng đóng vai chính trong các bộ phim như Mainstream,The Eyes of Tammy Faye,Tick, Tick… ​​Boom!

Là một diễn viên sân khấu xuất sắc, Andrew đã đóng vai Biff trong vở kịch Death of a Salesman năm 2012 tại sân khấu Broadway. Anh cũng đóng vai chính trong bộ phim Angels in America năm 2018 của Before Walter. 

Năm 2012, anh nhận được đề cử Giải Tony ở hạng mục Diễn xuất xuất sắc nhất của Nam diễn viên trong vai chính trong vở kịch Death of a Salesman. Năm 2018, anh giành được giải Tony ở hạng mục tương tự cho vai diễn trong Angels in America.

Thành tựu chính của nam diễn viên Andrew Garfield

Boy A, một bộ phim đến từ nước Anh được sản xuất năm 2007 dựa trên tiểu thuyết cùng tên, là tác phẩm lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Andrew Garfield. 

Đây là bộ phim do John Crowley đạo diễn, trong bộ phim Garfield diễn vai một cựu tù nhân đang cố gắng bắt đầu một cuộc sống mới. 

Diễn xuất của Garfield trong phim được đánh giá cao và giúp anh giành được Giải thưởng truyền hình BAFTA cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2008. Bộ phim đã nhận được những đánh giá tích cực và một số giải thưởng.

Vai diễn của Garfield trong bộ phim siêu anh hùng The Amazing Spider-Man năm 2012 có thể coi là một trong những tác phẩm thành công và quan trọng nhất của anh. 

Bộ phim dựa trên siêu anh hùng nổi tiếng cùng tên của Marvel Comics, do Marc Webb đạo diễn và Andrew Garfield đóng vai chính. Tác phẩm cũng có sự tham gia của các diễn viên như Emma Stone, Rhys Ifans, Denis Leary và Campbell Scott.

Cùng với việc trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, The Amazing Spider-Man cũng trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ bảy trong năm. Bộ phim cũng được các nhà phê bình đón nhận một cách tích cực.

Nam diễn viên tiếp tục đảm nhiệm vai Người Nhện của mình trong phần tiếp theo của The Amazing Spider-Man 2 vào năm 2014. Bộ phim đạt được thành công lớn về mặt thương mại và trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ chín trong năm. 

Vai diễn của Andrew Garfield trong bộ phim Hacksaw Ridge năm 2016 là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của anh. Bộ phim do Mel Gibson đạo diễn đạt thành công tương đối về mặt thương mại. 

Cùng với Garfield, bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như Sam Worthington, Luke Bracey, Teresa Palmer và Hugo Weaving. Hacksaw Ridge đã nhận được sáu đề cử Oscar. Hầu hết các bài đánh giá phê bình về bộ phim đều mang ý kiến tích cực.

Giải thưởng & Thành tích của nam diễn viên

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất cho đến nay, Andrew Garfield đã giành được một số giải thưởng bao gồm Giải thưởng Truyền hình của Viện Hàn lâm Anh Quốc cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2008 cho vai diễn trong phim Boy A

Anh cũng đã nhận được Giải thưởng AACTA cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Hacksaw Ridge vào năm 2017. 

Với màn thể hiện đáng chú ý trong Hacksaw Ridge, nam diễn viên đã nhận được đề cử Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Đồng thời, Andrew Garfield đã nhận được Giải thưởng Tony danh giá cho vai diễn trong vở kịch Angels in America (2018) của Broadway. Anh cũng nhận được đề cử giải Laurence Olivier cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Angels in America.

Cuộc sống cá nhân của Andrew Garfield

Andrew Garfield có quan hệ tình cảm với Emma Stone, bạn diễn của anh trong loạt phim The Amazing Spider-Man. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng cả hai đã chia tay vào năm 2015.

Nam diễn viên cũng từng hẹn hò với Christine Gabel. Anh bắt đầu hẹn hò với Alyssa Miller vào tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, cặp đôi chia tay vào mùa xuân năm 2022.

Nam diễn viên trở thành đại sứ thể thao cho Tổ chức trẻ mồ côi toàn cầu (WWO) vào năm 2011.

Bạn đã đọc xong bài viết Andrew Garfield: Tiểu sử và những thành tựu diễn xuất của nam diễn viên, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Diễn viên nhé!